Khi thời tiết thay đổi, các loại côn trùng sẽ cố gắng tìm nơi trú ẩn an toàn trong căn hộ của bạn. Thay vì sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng độc hại, có rất nhiều thành phần tự nhiên cũng mang lại tác dụng tương tự.

1. Kiến

Con kiến nhỏ và dường như vô hại, nhưng chúng có thể gây ra rất nhiều điều khó chịu. Chỉ cần một con kiến nhỏ có thể thu hút cả đàn và chúng dường như lây lan ở khắp mọi nơi. Để ngăn chặn chúng trước khi quá muộn, bạn có thể trộn nước, giấm trắng và tinh dầu vào bình và xịt phun sương ở tất cả cửa ra vào và chân tường. 

2. Gián

Những con gián không cắn, không đốt nhưng mang theo rất nhiều vi khuẩn. Bạn cần phòng trừ gián tấn công căn hộ của mình bằng cách pha hai muỗng dầu trà với hai chén nước và xịt ở những đường mà chúng hay đi.

3. Nhện

Hãy cho lũ nhện biết bạn không mong muốn chúng xâm nhập không gian sống của gia đình bằng nước xịt thơm. Trộn một muỗng tinh dầu bạc hà và một cốc nước, đổ vào một chai phun sương. Xịt tất cả các lối vào ngôi nhà của bạn, bao gồm các cửa sổ, để đảm bảo không gian cá nhân của bạn được an toàn.

4. Ruồi

Khuấy nước và giấm tóa trong cốc. Sau đó làm một chiếc phễu và đặt nó lên cốc. Trong vòng một vài ngày, những con ruồi sẽ bị thu hút và mắc kẹt trong cốc không có cách nào để thoát khỏi.

5. Muỗi

Thời điểm giao mùa là lúc muỗi hoành hành, gây ra các bệnh liên quan như sốt rét, sốt xuất huyết,... Đặt hoa oải hương, cỏ bạc hà mèo, hoặc húng quế gần bất cử lồi vào nhà của bạn giúp muỗi tránh xa.