Khu vực BBQ, vườn tiệc dành cho gia đình, nhà cộng đồng,... là những lựa chọn tổ chức tiệc tiếp đãi bạn bè, đồng nghiệp, người thân vô cùng lí tưởng.

So với việc chiêu đãi bạn bè, người thân trong gia đình tại các quán ăn, nhà hàng thì việc tổ chức một bữa tiệc thân mật tại chính nơi mình sống mang lại sự ấm cúng và việc xây dựng tình cảm khăng khít hơn rất nhiều. Tuy như thế, điều mà các chủ căn hộ luôn lo lắng khi tổ chức một buổi tiệc xuất phát từ diện tích căn hộ hạn hẹp và nhất là có thể gây ồn ào tới các căn hộ kế bên. Một số lựa chọn và gợi ý dưới đây sẽ giúp ích cho các chủ căn hộ giải quyết những lo lắng trên.

Tổ chức tiệc tại khu vực quy định

Đáp lại lối sống văn minh, hiện đại và tiện ích, hầu như các chung cư, tòa nhà đều có những khu vực dành riêng cho việc tổ chức tiệc như khu vực BBQ và gần đây nhất xuất hiện trào lưu vườn tiệc dành cho gia đình.

Vị trí những khu vực này sẽ được cách xa nơi cư dân sinh sống để tránh gây tiếng ốn, nhất là khu vực BBQ đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại chung cư. Không gian tổ chức rộng rãi và thoải mái thích hợp cho số lượng khách mời nhiều.

Riêng với một số chung cư không có không gian bên ngoài rộng rãi, việc tổ chức tiệc thường được tổ chức tại nhà sinh hoạt cộng đồng vẫn đảm bảo không chung tầng với các căn hộ và không gian luôn tiện lợi.

Khu vực BBQ lí tưởng

Vườn tiệc dành cho gia đình

Thông cảm từ các căn hộ kế bên

Khi có dự định tổ chức một buổi gặp gỡ bạn bè tại chính căn hộ nhưng sợ ồn ào tới các căn hộ kề bên thì việc thông báo trước sự bất tiện này là điều nên làm và đây có thể là cơ hội gây dựng tình cảm "hàng xóm" giữa các căn hộ chung tầng chung tòa. 

"

Trao đổi với "hàng xóm" căn hộ kế bên