[CHUYỆN NGHỀ] – “BƯỚC ĐƯỢC TRÊN ĐƯỜNG THÀNH CÔNG LÀ DO BẠN ĐI BẰNG ĐẾ GIÀY CHÔNG GAI”

23/07/2018 15:16:33

“Câu chuyện về nghề nghiệp thì cả là một câu chuyện dài lê thê”

Anh Võ Duy Khanh chia sẻ: “Đến với SAVISTA là điều tình cờ, cuối năm 2007, trải qua nhiều giai đoạn có lúc tưởng đã bỏ nghề vì nhiều khó khăn và tình hình biến động chung. Nhưng cái nghề này ngộ lắm, cứ thôi thúc, âm ỉ trong người, xui khiến rồi cũng lần mò quay lại. Đọc tin tức tuyển dụng của SAVISTA thấy làm lạ. Ủa, Công ty quản lý bất động sản có Môi giới sao? Bởi nếu nhìn từ ngoài vào thì đúng thật là đơn vị thuần chủng trong việc đi đầu quản lý Bất động sản. Thế là tìm hiểu rồi bén duyên khi nào cũng chả hay”

Đảm nhiệm vài trò Trưởng phòng Kinh doanh Bất động sản của SAVISTA cùng 8 bạn nhân viên đầy sức trẻ và lòng nhiệt huyết. Anh Khanh chia sẻ: “Các bạn nhân viên của mình kinh nghiệm chưa đủ bề dày, đây cũng là một phần cơ hội nhưng cũng đầy thách thức. Cái khó là các bạn chưa bao giờ hiểu được thất bại, chưa có sự trải nghiệm. Vì vậy, để các bạn hiểu 1 vấn đề thực tiễn khó còn hơn lên mây. Cách tốt nhất là phải cho các bạn thất bại, càng nhanh càng tốt. Vậy là buộc tôi phải xô các bạn đi, và luôn theo phía sau để thấy chuẩn bị té là chụp ngay.”

Phải nói rằng, khi nhắc đến SAVISTA chúng ta biết ngay đó là Công ty quản lý bất động sản hàng đầu Việt Nam với các lĩnh vực quản lý chung cư, căn hộ, quản lý tòa nhà. Bên cạnh đó còn khai thác các dịch vụ tiện ích, tiếp thị, tư vấn, phân phối bất động sản, văn phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ, và đó chính là điều anh Khanh mong muốn phát triển mạnh hơn cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại SAVISTA, bởi thị trường bất động sản Việt Nam đang khá “ưu ái” cho nhiều dạng căn hộ cao cấp cũng như office…Với tâm thế một nhà quản lý bất động sản chuyên nghiệp, SAVISTA sẽ dễ dàng trao chìa khóa niềm tin đến cho khách hàng khi muốn sở hữu một văn phòng làm việc hiện đại đầy sáng tạo hoặc chọn một căn hộ mang đến cho bạn và gia đình một cuộc sống đầy lý tưởng với giá thuê hoàn toàn hấp dẫn với những giá trị dịch vụ tốt nhất. Từ những mục tiêu chung, sự đoàn kết và lòng nhiệt huyết của phòng Kinh doanh Bất động sản trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Vì thế, anh luôn nghiêm túc trong công việc và luôn là một người chèo lái có trách nhiệm. Đôi khi, anh thường chia sẻ tính chất chung công việc mà các bạn trẻ thường nghĩ là làm việc qua điện thoại, không cần thiết phải gặp mặt trực tiếp đã vô tình đẩy ngành nghề này vào chỗ bế tắc khi đã làm mất đi tính chuyên nghiệp cũng như quá mất thời gian của nhiều người. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của nhiều môi giới trẻ vì không mang lại được thu nhập cho chính mình cũng như là công ty.
Và không quên nhắc nhở đến các nhân viên của mình với mức độ hiểu biết của khách hàng hiện nay không giống những năm trước đây, họ đủ bản lĩnh, độ khôn khéo để nhận ra bạn có phải là một người môi giới chuyên nghiệp hay không, quyền lực luôn được nắm trong tay người mua nhà. Do đó, chỉ cần chúng ta không đủ khôn khéo sẽ làm mất đi niềm tin từ khách hàng và cuối cùng chúng ta tay trắng mất luôn khách hàng.

“Cái nghề môi giới xem vậy chứ cực lắm, làm việc đâu có phân biệt nắng hay mưa, làm việc cũng đâu có phân biệt ngày thường hay cuối tuần. Mà tâm thế luôn phải trong tình trạng sẵn sàng và trong đầu phải luôn là cái thẻ nhớ lưu trữ tất cả, khi cần thì chỉ bật ra và nói thôi.

Tôi luôn tâm niệm rằng công việc nào, vị trí nào đều đòi hỏi chúng ta phải đặt tất cả cái tâm của mình vào đó. Đối với nhân viên chưa đạt yêu cầu tôi dùng cái tâm tận tuỵ để khắc phục bạn, đối với nhân viên có tính đố kỵ và bảo thủ tôi dùng cái tâm sáng để cảm hoá…. Đối với khách hàng cũng vậy tôi dùng sự công tâm để giải quyết và không thiên về bên nào, nhất là khi ngồi vào bàn đàm phán”

Khó khăn thì nghề nào cũng sẽ có những khó khăn mang vẻ riêng của nó.“Bước được trên thành công là do bạn đi bằng đế giày chông gai”. Điều quan trọng là chính chúng ta học cách chấp nhận và điều phối sự khó khăn đó làm sao cho hợp lý. Bởi lẽ, rằng có ai đến được vinh quang mà không phải vấp ngã đôi lần đâu nhỉ?

Mấu chốt thành công của nghề Kinh doanh bất động sản chính từ sản phẩm, là cầu nối quan trọng giữa người bán và người mua. Để những sản phẩm được mua bán thuận lợi đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng. Rõ ràng nghề Kinh doanh bất động sản là nghề “dễ đi nhưng khó đến”. Bất kỳ ai cũng có thể gia nhập vào đội ngũ này, song để thành công lại không dễ dàng chút nào. Người theo nghề phải vượt qua được những khó khăn ban đầu và phải nỗ lực không ngừng nghỉ để trau dồi kiến thức, mối quan hệ. Những ai làm việc thiếu cái tâm sẽ khó có thể thành công và trụ được trong nghề này.