ĐỜI SỐNG CỦA CƯ DÂN TẠI CÁC KHU CĂN HỘ THỜI CÔNG NGHỆ

25/05/2023 17:18:05

Từ sự phát triển vượt bậc của công nghệ số, cuộc sống của cư dân tại các khu căn hộ đã trải qua cuộc cách mạng đáng kể. Những giải pháp công nghệ thông minh đã thay đổi cách mà cư dân tương tác với nhau và với ban quản lý, tạo ra một môi trường sống hiện đại, tiện ích hơn. 

Những thay đổi trong đời sống cư dân thời công nghệ 

Với những tác động từ sự phát triển công nghệ, dễ nhận thấy đời sống của cư dân đã trở nên tiện lợi và linh hoạt hơn. Tại các khu căn hộ mới hiện nay, cư dân có thể quản lý các thiết bị trong căn hộ của họ thông qua ứng dụng di động: từ điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ hay cửa tự động… và dễ dàng điều khiển từ xa, ngay cả khi không có mặt tại nhà. Các giải pháp quản lý tòa nhà thông minh như hệ thống quản lý năng lượng, hệ thống quản lý nước, hệ thống quản lý rác hay hệ thống thông báo khẩn cấp… giúp tối ưu hóa sử dụng tài nguyên nhờ chức năng tự động điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng và quản lý nước. Cư dân có thể giảm thiểu lãng phí tiêu hao trong sinh hoạt hàng ngày. Về lâu dài, điều này không chỉ giúp giảm chi phí vận hành mà còn đóng góp tích cực vào bảo vệ môi trường.

Công nghệ với sự kết hợp giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi khía cạnh cuộc sống của cư dân tại các khu căn hộ.

Một trong những sự thay đổi có ý nghĩa lớn đối với cư dân không thể không kể đến là công nghệ số đã tạo ra môi trường sống an toàn hơn cho cư dân. Hệ thống an ninh thông minh với camera giám sát, hệ thống cửa tự động, công nghệ nhận diện khuôn mặt, bãi đỗ xe thông minh… giúp ngăn chặn nguy cơ xâm nhập căn hộ và các vụ vi phạm an ninh. Nhờ vậy, cư dân có thể yên tâm hơn về mức độ bảo mật và an ninh trong căn hộ của mình. 

Bên cạnh đó, sự kết nối và giao tiếp cũng được nâng cao thông qua công nghệ số. Cư dân có thể sử dụng ứng dụng di động để gửi yêu cầu, nhận thông báo và tham gia vào các hoạt động và sự kiện trong khu căn hộ. Điều này tạo ra một môi trường sống kết nối và tương tác giữa các cư dân và với ban quản lý, giúp giải quyết các nhu cầu một cách nhanh chóng, kịp thời.

Tuy nhiên, để tận dụng được toàn bộ tiềm năng của công nghệ số, các cư dân cần có sự thích nghi và làm quen với công nghệ mới bên cạnh sự hỗ trợ và bảo mật từ phía ban quản lý tòa nhà.

Ứng dụng công nghệ quản lý vận hành: Giải pháp chuyên nghiệp nâng cao đời sống cư dân 

Có thể thấy, việc phát triển và ứng dụng công nghệ quản lý tòa nhà đã ngày càng mang lại những tác động sâu sắc lên đời sống của cư dân. Công nghệ quản lý tòa nhà không chỉ đơn thuần là một công cụ quản lý tiện lợi mà còn là một yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sống, tạo ra môi trường sống an lành và tối ưu hóa trải nghiệm cư dân.

Không ngừng mở rộng và nâng cao các trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, đặc biệt trong kỷ nguyên số như hiện nay, SAVISTA Holdings đã cung cấp nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến, tiện ích tại các khu căn hộ. Điển hình là giải pháp công nghệ quản lý tòa nhà PMSS, S-Office, S-Maintain, ứng dụng Salink Pro… Hiện nay, những sản phẩm công nghệ này đang được công ty thành viên của SAVISTA Holdings là Salink Việt Nam phát triển.

Ứng dụng di động mang đến cuộc sống tiện ích – hiện đại hơn cho cư dân với nhiều tính năng thông minh, nhanh chóng

Với các ứng dụng này, mọi thông tin về vận hành, bảo trì sửa chữa, chi phí điện, nước, phí quản lý và các khoản thanh toán đều được thông báo đến cư dân một các nhanh chóng, kịp thời. Ngoài ra, cư dân còn có thể trò chuyện riêng với Ban quản lý một cách dễ dàng, thanh toán trực tuyến hóa đơn và các dịch vụ khác với nhiều kênh giao dịch hiện đại, tìm kiếm mua sắm online, đặt các dịch vụ tiện ích như dọn dẹp nhà cửa, giúp việc nhà, chăm sóc người già, sửa chữa điện nước, điện lạnh và nhiều tiện ích cộng thêm khác…

Chị Lê Thị Thúy (Cư dân Khu căn hộ Lake View, Quận 2, TP.HCM) chia sẻ: “Bản thân mình là người rất bận rộn nên khi ứng dụng app Salink thì cảm thấy rất nhanh chóng, thuận lợi trong việc tiếp nhận các thông báo, hoạt động, sự kiện diễn ra tại chung cư”.

Chị Phạm Hoàng Liên (Cư dân Khu căn hộ Diamond Riverside, Quận 8, TP.HCM): “Mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc thanh toán phí quản lý, phí điện nước hàng tháng”.

Một giải pháp nổi bật khác là S Parking (Công ty S Parking, thành viên SAVISTA Holdings). Giải pháp được tích hợp phần mềm quản lý giúp ban quản lý tòa nhà có thể dễ dàng kiểm soát số lượng xe và hoàn thành trách nhiệm bảo vệ xe, hệ thống toàn bộ bãi xe một cách khoa học. Nhờ đó, cư dân sẽ được giám sát phương tiện ra vào một cách chặt chẽ, tránh tình trạng mất cắp ngoài ý muốn.  

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe S Parking tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến dễ dàng kiểm soát phương tiện ra vào tòa nhà

Nhìn chung, phát triển ứng dụng công nghệ quản lý tòa nhà hiện nay không nằm ngoài xu hướng tạo ra một môi trường sống hiện đại và tiện nghi cho cư dân. Và, những thay đổi trong đời sống của cư dân tại các khu căn hộ trong thời kỳ công nghệ số là rõ ràng và tích cực./.