TÍCH CỰC CHỐNG DỊCH COVID-19, BQL TÒA NHÀ THỦ THIÊM LAKE VIEW NHẬN GIẤY KHEN TỪ UBND PHƯỜNG

08/11/2021 10:42:50

Là một trong những tòa nhà kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, BQL dự án Chung cư Lake View 1, 2 và anh Trịnh Công Lộc - Trưởng BQL tòa nhà Thủ Thiêm Lake View đã vừa vinh dự nhận được giấy khen từ Chủ tịch UBND Phường Thủ Thiêm.

Sau những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 thời gian qua, BQL Chung cư Lake View đã thực hiện có hiệu quả các biện pháp vận hành quản lý từ Công ty Savista về việc thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của chính phủ. 

Ngày 4/11/2021 mới đây, Chủ tịch UBND Phường Thủ Thiêm đã trao tặng giấy khen cho tập thể BQL Chung cư Lake View 1,2 và anh Trịnh Công Lộc – Trưởng BQL Tòa nhà Thủ Thiêm Lake View vì đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Thành quả này chính là sự ghi nhận, biểu dương và tri ân sâu sắc cho những đóng góp, cống hiến của anh Trịnh Công Lộc cũng như toàn thể anh em trong BQL tòa nhà.

Giấy khen từ Chủ tịch UBND Phường Thủ Thiêm trao tặng BQL Tòa nhà Thủ Thiêm Lake View 1, 2

Giấy khen tặng anh Trịnh Công Lộc – Trưởng BQL Tòa nhà Thủ Thiêm Lake View

Anh Trịnh Công Lộc giữ vai trò Trưởng BQLTN Thủ Thiêm Lake View 1 và Lake View 2 kể từ 2019 đến nay. Trong đó, chuỗi ngày chống dịch cũng chính là khoảng thời gian mang đến cho anh nhiều kỷ niệm sâu sắc. Đó là những ca tuần tra, trực chốt xuyên đêm, là những chuyến xe nghĩa tình bất kể nắng mưa và sự chia sẻ, động viên trao gửi đến bà con sinh sống trong tòa nhà. Tôi đã có cuộc trò chuyện cùng anh Lộc, nghe anh chia sẻ về các công tác phòng chống dịch đáng nhớ của anh.

*Điều gì làm anh ấn tượng nhất trong quá trình hoạt động của mình, đặc biệt là những ngày chống dịch vừa qua?

– Khu căn hộ Thủ Thiêm Lake View 1 và 2 là dự án được phân khúc vào vị thế “kim cương” hoặc có nhiều người còn gọi đây là khu vực “đất dát vàng” nên suy nghĩ đầu tiên của tôi khi tiếp nhận quản lý vận hành dự án này là phải làm sao cho dịch vụ của mình vượt xa hơn các tiêu chuẩn dịch vụ của các dự án trước tôi đã từng quản lý vận hành. Vẫn luôn bám sát vào các giá trị cốt lõi: chữ tín, hệ thống, chuyên nghiệp và vì khách hàng, và từ cái cốt lõi này tôi cải thiện chất lượng dịch vụ theo tình hình và diễn biến thực tế tại dự án. Và trong đợt bùng phát dịch vừa rồi tại TPHCM, dịch vụ mà chúng tôi cung cấp đến cư dân đã vượt xa hơn những kế hoạch A, B, C mà chúng tôi lập ra trước đó.

Anh Trịnh Công Lộc và các thành viên trong BQLTN Thủ Thiêm Lake View

*Trong quá trình công tác, anh đã phải trải qua những khó khăn gì và vượt qua nó ra sao?

– Chúng tôi, những người làm quản lý vận hành tòa nhà chung cư sẽ có dịp nhớ lại một thời kỳ chống dịch Covid-19 với rất nhiều điều: Trải nghiệm về những khó khăn mà thấm đẫm tình đồng đội; những câu chuyện đầy nhân văn về sự hy sinh, chung tay đẩy lùi dịch bệnh; về sự thay đổi thói quen, lối sống và thậm chí những giá trị sống. 

Tôi và những người đồng đội của mình đã thực sự có khoảng thời gian cùng làm việc, “cùng ăn, cùng ngủ tại dự án” và kiêm nhiệm khá nhiều công việc để hỗ trợ cho nhau trong công tác vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà, duy trì dịch vụ được diễn ra liên tục, không gián đoạn trong thời gian cả thành phố đều bị hạn chế về mặt di chuyển. 

Ngoài ra, chúng tôi đã cùng nhau chiến đấu trên một mặt trận hoàn toàn mới mà chưa một ai từng trải qua. Chúng tôi thậm chí cũng chưa được học qua lý thuyết hoặc được đào tạo qua trường lớp trước đó. Chúng tôi không thể hình dung hoặc tưởng tượng rằng có một ngày nào đó chúng tôi là những phải đi tập huấn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho cư dân, hay là những người sát cánh cùng các cán bộ UBND địa phương lập danh sách đối tượng tiêm vaccine Covid19, hỗ trợ các điểm tiêm cho cư dân, đặc biệt hơn nữa chúng tôi cũng chưa bao giờ nghĩ rằng những người đàn ông như chúng tôi lại phải đi chợ, không phải đi chợ cho gia đình mình mà là đi chợ cho rất nhiều gia đình khác…

Cực là một lẽ, rủi ro cho bản thân chúng tôi lại là một lẽ khác. Nhưng chúng tôi đã vượt qua và đã hoàn thành nhiệm vụ ngoài “bản mô tả công việc” của mình.

Anh Trịnh Công Lộc (giữa) – Trưởng BQL Tòa nhà Thủ Thiêm Lake View nhận giấy khen từ UBND Phường

Buổi lễ vinh danh các cá nhân, tập thể diễn ra với sự góp mặt của các cán bộ Phường Thủ Thiêm

*Để anh và các anh em trong BQLTN có thể hoàn thành trọn vẹn những việc chưa bao giờ trải qua và tưởng chừng như không thể đó, động lực đến từ đâu, thưa anh?

Đó là chúng tôi đã nhận được rất nhiều niềm tin và quyết tâm đồng lòng chống dịch của các cư dân trong tòa nhà. Cùng với đó là sự lắng nghe, thấu hiểu và hỗ trợ nhân viên trong mọi hoàn cảnh từ ban lãnh đạo Công ty Savista. Trong đợt phòng chống dịch, hàng loạt các quy chế hỗ trợ, trợ cấp cho các nhân viên công tác thực tế tại dự án được thông qua. Chúng tôi đánh giá cao và ghi nhận tấm lòng “thương” nhân viên của ban lãnh đạo công ty. Nhờ những động viên kịp thời của ban lãnh đạo mà chúng tôi có thêm nhiều động lực để hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin và sự yêu thương của bà con.

*Cư dân tòa nhà đã bước vào những ngày thôi giãn cách và đang dần thích nghi với trạng thái bình thường mới. Là Trưởng BQL tòa nhà, điều gì khiến anh trăn trở, mong đợi nhất trong thời gian tới? 

Dù cư dân Lake View đang dần thích nghi với trạng thái bình thường mới nhưng thực tế cũng phải xác định rằng, cuộc chiến chống dịch vẫn chưa kết thúc. Thật buồn nhưng tôi phải thừa nhận rằng, sẽ còn nhiều ca nhiễm Covid-19 sắp tới. Chúng ta buộc phải chung sống cùng dịch bệnh. Chính quyền thành phố đã ban hành các văn bản hành chính quy định các tiêu chí nhằm bảo đảm về một môi trường an toàn với dịch bệnh. Việc tuân thủ các quy định đó sẽ là thứ “vũ khí” đầu tiên để mỗi người tự bảo vệ mình, người thân và cộng đồng. 

Điều tôi mong đợi nhất là mỗi người dân tự nâng cao ý thức của chính mình từ đó lan tỏa, nâng cấp trở thành một văn hóa ứng xử trong cộng đồng cư dân.

Chân dung anh Trịnh Công Lộc

Có thể nói, Thủ Thiêm Lake View là một trong những tòa nhà do Công ty Savista vận hành quản lý nhiều năm nay. Những nỗ lực và sự ghi nhận của chính quyền địa phương tại đây nói riêng và các tòa nhà do Savista quản lý nói chung là minh chứng cho quá trình phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh với mục tiêu quan trọng và trên hết đó là bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của cư dân giữa “tâm bão Covid-19”. 

Trong giai đoạn thích ứng với “trạng thái bình thường mới” hiện nay, BQL tòa nhà vẫn đang tích cực phát huy tốt các kết quả đã đạt được, nâng cao chất lượng dịch vụ, nỗ lực cống hiến, phấn đấu không ngừng vì thành công của mái nhà chung Savista./.