3 VIỆC TRỌNG YẾU CỦA QUẢN LÝ KHAI THÁC TÒA NHÀ VĂN PHÒNG TỪ SAVISTA HOLDINGS

08/10/2022 10:59:58

Bằng năng lực và kinh nghiệm riêng có, đơn vị quản lý tòa nhà sẽ góp phần mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách khi sử dụng tòa nhà, hướng đến sự hợp tác lâu dài, gia tăng lợi ích cho chủ đầu tư.

Hiện nay, nhiều tòa nhà văn phòng được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp, đi cùng với đó là sự phát triển của dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp. Để giúp các chủ đầu tư tiết kiệm chi phí và người sử dụng tòa nhà luôn cảm thấy thoải mái khi làm việc tại văn phòng, các đơn vị tư vấn, quản lý và khai thác tòa nhà là nhân tố chính trực tiếp triển khai các hạng mục công việc quan trọng, góp phần đảm bảo cho tòa nhà hoạt động ổn định, hiệu quả và gia tăng tối đa giá trị.

1 – Vận hành dịch vụ

Việc quản lý tòa nhà văn phòng là yếu tố quan trọng quyết định giá trị của cả một dự án. Bởi giá trị sản phẩm luôn tỷ lệ thuận với chất lượng dịch vụ mà nó mang lại. Chỉ khi chất lượng dịch vụ quản lý khai thác tòa nhà văn phòng tốt, chuyên nghiệp, được khách hàng hài lòng và đánh giá tốt thì chính khi đó, dự án tòa nhà văn phòng đó mới có giá trị thực sự khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Thông thường, công tác vận hành dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu và giải quyết các vấn đề của khách hàng. Các dịch vụ này bao gồm lễ tân, dịch vụ làm sạch, dịch vụ an ninh – bảo vệ, chăm sóc khách hàng và các dịch vụ khác theo đặc thù quản lý khai thác tòa nhà khác nhau. 

Bằng năng lực và kinh nghiệm riêng có, đơn vị quản lý tòa nhà sẽ góp phần mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách khi sử dụng tòa nhà, hướng đến sự hợp tác lâu dài, gia tăng lợi ích cho chủ đầu tư.

Các nhân viên lễ tân, bảo vệ đang thực hiện nhiệm vụ tại dự án Lottery Tower do SAVISTA quản lý

2 – Vận hành kỹ thuật

Một tòa nhà văn phòng muốn hoạt động ổn định cần phải đảm bảo được hạ tầng kỹ thuật. Việc này do đơn vị quản lý tòa nhà chịu trách nhiệm, bao gồm bảo trì hệ thống điện, hệ thống ánh sáng, hệ thống điều hòa, thang máy, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông gió… Phần lớn, những hệ thống này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng, làm việc của khách hàng. Do vậy, công tác vận hành kỹ thuật phải có kế hoạch tổng thể và chi tiết. Điển hình như công tác kiểm tra phải được tổ chức hàng ngày để kịp thời phát hiện các hỏng hóc, sự cố và khắc phục càng sớm càng tốt để giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực của sự cố kỹ thuật đến quá trình sử dụng của khách hàng.

Ở nước ta, dịch vụ quản lý vận hành kỹ thuật tòa nhà văn phòng đã xuất hiện từ khoảng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, không có nhiều đơn vị có đủ năng lực, thực sự xây dựng được đội ngũ nhân sự có chuyên môn, bài bản và sự chuyên nghiệp cao. Trong khi đó, trên thực tế, việc quản lý vận hành và khai thác tòa nhà văn phòng lại là yếu tố quan trọng quyết định tới lợi nhuận mà dịch vụ cho thuê văn phòng mang lại.

Nhân viên kỹ thuật SAVISTA kiểm tra hệ thống nước của tòa nhà. Đây là công việc luôn được thực hiện định kỳ và đảm bảo đúng quy trình.

3 – Tiếp thị và tìm kiếm khách hàng

Tiếp thị và tìm kiếm khách hàng là một trong những hoạt động kinh doanh bất động sản do đơn vị quản lý khai thác tòa nhà cung cấp, có nhiệm vụ trung gian giữa bên mua bán, chuyển nhượng, bên thuê và cho thuê… Trong đó, các nhân viên kinh doanh sẽ đảm nhiệm công việc tìm hiếm đối tác, khách hàng. Nhờ họ là cầu nối nên các giao dịch mới có thể diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Để hỗ trợ tốt nhất cho những chủ đầu tư khai thác tối đa giá trị tòa nhà, SAVISTA Holdings tự hào là đơn vị tiên phong và hàng đầu Việt Nam với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, quản lý và khai thác các loại hình bất động sản. Sở hữu các hệ thống thông minh, hiện đại cùng đội ngũ nhân sự giỏi tay nghề, cứng chuyên môn, SAVISTA Holdings sẽ giúp chủ đầu tư, ban quản trị yên tâm hơn về quá trình xây dựng và triển khai công tác quản lý tòa nhà văn phòng hiệu quả.

SAVISTA – Đơn vị tư vấn, quản lý và khai thác tòa nhà văn phòng và các loại hình bất động sản lớn tại Việt Nam.

Trên đây là 3 công việc trọng yếu của quản lý khai thác tòa nhà văn phòng. Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cho mỗi hoạt động đòi hỏi các bộ phận cần phải phối hợp chặt chẽ, thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt và có sự hỗ trợ của giải pháp công nghệ thông minh. Đây được xem là yếu tố quyết định trong việc định giá giá trị tòa nhà cũng như thu hút khách thuê.