BAN QUẢN LÝ SAVISTA PHỐI HỢP TRIỂN KHAI THỰC TẬP VÀ TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PCCC – CHCN ĐỊNH KỲ TẠI TÒA NHÀ LOTTERY TOWER (QUẬN 5)

18/09/2023 10:09:44

Nhận thức việc tuyên truyền và nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu hộ cứu nạn (CHCN) tại tòa nhà cao tầng là đặc biệt quan trọng, sáng ngày 15/09/2023, đã diễn ra buổi diễn tập PCCC và CNCH thường niên 2023 tại tòa nhà Lottery Tower (77 Trần Nhân Tôn, P.9, Q.5, TP.HCM).

Buổi diễn tập với mục đích phối hợp thực hành phương án PCCC và CHCN dành cho lực lượng chữa cháy cơ sở, từ đó kiểm tra hiệu quả trong hoạt động PCCC cùng khả năng xử lý tình huống cháy nổ, tổ chức thoát nạn của lực lượng PCCC tại tòa nhà. Phương án giả định được đưa ra là đám cháy xảy ra trong giờ làm việc do sự cố chập điện dẫn tới cháy, nổ.

Để đảm bảo công tác diễn tập chu đáo, đầy đủ, đúng kế hoạch và an toàn, các lực lượng PCCC đã được phân công chi tiết từ thông tin liên lạc, hướng dẫn thoát nạn, chữa cháy, di chuyển tài sản đến cứu nạn cứu hộ, bảo vệ an ninh…

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, hệ thống chuông báo cháy và thông báo hướng dẫn di tản được kích hoạt. Lúc này, các xe chữa cháy, xe thang cứu hộ của lực lượng cảnh sát PCCC, xe cứu thương… cùng tiếp cận tòa nhà để triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn. Hơn 30 phút diễn tập với các tình huống giả định, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng và Ban Quản lý SAVISTA, buổi diễn tập đã thu được kết quả tốt đẹp. 

Đánh giá kết quả buổi diễn tập, Thiếu tá Đỗ Tấn Tài – Cán bộ Đội Phong trào và Bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an Quận 5 ghi nhận nỗ lực của các lực lượng tham gia, phát huy tốt vai trò nhiệm vụ và phối hợp nhuần nhuyễn xử lý các tình huống, hệ thống kỹ thuật và thiết bị PCCC của tòa nhà hoạt động ổn định, trơn tru. 

Sau buổi diễn tập, đội ngũ PCCC cơ sở và nhân viên tại tòa nhà Lottery Tower cũng đã được tuyên truyền, củng cố các kiến thức, kỹ năng PCCC nhằm nâng cao hơn nữa ý thức và trách nhiệm trong công tác phòng chống cháy nổ.

Ông Hồ Đắc Bách – Trưởng Ban Quản lý Tòa nhà Lottery Tower chia sẻ: “Công ty Xổ số Kiến thiết TP.HCM là đơn vị luôn đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC, do đó, Ban quản lý SAVISTA tại tòa nhà cũng đã có điều kiện tốt để triển khai các công tác kiểm tra định kỳ, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, thiết bị nhằm tạo sự yên tâm cho khách hàng, đem đến một môi trường làm việc thật an toàn cho tòa nhà. Mặt khác, nhờ sự đào tạo, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ đã giúp các anh em Ban quản lý nắm rất rõ về quy trình PCCC và thực hành tốt trong đợt diễn tập”.

Có thể nói, thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại Tòa nhà chính là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản của khách hàng, góp phần giữ gìn an ninh trật tự khu vực. Đây cũng chính là lý do để tòa nhà Lottery Tower luôn được đánh giá là văn phòng làm việc lý tưởng, an toàn tại Quận 5.

Một số hình ảnh diễn tập PCCC và CHCN tại tòa nhà Lottery Tower:

Hình ảnh minh họa tình huống giả định