BỘ PHẬN KỸ THUẬT – “CHÌA KHÓA” GIA TĂNG TÍNH ỔN ĐỊNH CHO TÒA NHÀ

26/08/2023 12:07:49

Không đơn thuần chỉ là những nhân viên thực hiện công việc vận hành, sửa chữa, bảo trì hệ thống, bộ phận kỹ thuật còn đóng vai trò không nhỏ trong việc duy trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà hoạt động ổn định, tạo nên môi trường sống và làm việc thuận lợi cho cư dân, khách hàng.

Trước những vấn đề cấp thiết về quản lý tài nguyên và năng lượng, tính đa dạng và phức tạp của hệ thống kỹ thuật hay những tác động trực tiếp đến chất lượng sống… vai trò của bộ phận kỹ thuật chuyên trách là không thể thiếu. Vậy nên, quá trình và hiệu quả làm việc của bộ phận này luôn là mối quan tâm của các đơn vị quản lý vận hành bất động sản như SAVISTA.

Hoạt động quản lý vận hành trong mỗi tòa nhà cần có sự phối hợp của các bộ phận chuyên trách khác nhau. Trong đó, bộ phận kỹ thuật giữ vai trò vận hành toàn bộ hệ thống kỹ thuật của tòa nhà, bao gồm xử lý các sự cố kỹ thuật, bảo trì bảo dưỡng, đánh giá hiệu suất, nâng cấp và tối ưu hóa hệ thống, đảm bảo các thiết bị hoạt động ổn định và an toàn, tránh gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của tại tòa nhà. Định kỳ, nhân viên kỹ thuật kiểm tra thiết bị các hệ thống đảm bảo hoạt động được tối ưu về công suất giảm thiểu tiêu thụ điện năng, theo dõi vận hành hệ thống điều hòa thông gió, ánh sáng… đề xuất thời gian hoạt động hợp lý để tiết kiệm năng lượng… Bên cạnh đó, bộ phận cũng sẽ đưa ra những đề xuất cải tiến công nghệ hoặc phương pháp quản lý, giúp tối ưu hóa hiệu suất thiết bị và tiết kiệm chi phí vận hành. 

SAVISTA “ghi điểm” với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Tại SAVISTA Property Management (thành viên SAVISTA Holdings), một đội kỹ thuật gồm Kỹ sư trưởng và các kỹ thuật viên. Kỹ sư trưởng giám sát toàn bộ hoạt động của đội kỹ thuật đảm bảo các công việc liên quan đến vận hành, bảo trì bảo dưỡng được tiến hành đúng, an toàn vào mọi thời điểm. Vị trí này chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý hệ thống kỹ thuật tòa nhà, lập kế hoạch chi phí, giải quyết các vấn đề phát sinh. Các nhân viên kỹ thuật sẽ trực tiếp kiểm tra máy móc và thiết bị, thực hiện bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa hay nâng cấp theo sự phân công của Kỹ sư trưởng.

Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp với quy trình làm việc bài bản và cơ cấu nhân sự chặt chẽ sẽ góp phần đưa công tác vận hành đạt hiệu quả cao, tối ưu chi phí, đồng thời duy trì chất lượng dự án. Đây cũng là một trong những hạng mục SAVISTA Property Management chú trọng khi thiết lập mô hình quản lý, hệ thống quy trình chuyên môn cho từng bộ phận. Tùy theo từng đặc điểm riêng của mỗi tòa nhà, bộ phận kỹ thuật tòa nhà của SAVISTA sẽ được xây dựng theo mô hình phù hợp nhất.

SAVISTA sở hữu đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực quản lý tòa nhà.

Tại một số tòa nhà hiện nay, hệ thống điện, thang máy, hệ thống thông gió, an ninh… được tích hợp khá phức tạp. Việc quản lý và duy trì hiệu quả những hệ thống này đòi hỏi kiến thức chuyên môn và kỹ thuật cao. Vì vậy, đội ngũ kỹ thuật của SAVISTA với sự chuyên tâm và kinh nghiệm nghề giúp tòa nhà hoạt động tối ưu nhất, góp phần tăng hiệu suất làm việc, sức khỏe và tinh thần của cư dân, khách hàng. Trường hợp có sự cố kỹ thuật (sự cố mất điện, chập cháy do điện, rò rỉ, tắc đường ống dẫn nước, hỏng máy bơm cung cấp nước sinh hoạt, hỏng hệ thống thông gió, điều hòa, hỏng hệ thống điện, sự cố hệ thống PCCC…), các kỹ thuật viên như những “người lính cứu hỏa” phản ứng nhanh chóng để khắc phục các vấn đề kỹ thuật, đảm bảo an toàn và môi trường sống, làm việc không bị gián đoạn. Ngoài ra, với trách nhiệm luôn hướng tới việc tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng, giảm lãng phí tài nguyên, đội ngũ kỹ thuật SAVISTA còn mang lại hiệu quả hoạt động ổn định cho thiết bị, đóng góp đáng kể vào mục tiêu phát triển bền vững cho tòa nhà.

Hơn một thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, quản lý và khai thác, giải pháp công nghệ bất động sản, SAVISTA đã khẳng định vị thế của mình như một đối tác chuyên nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong tòa nhà văn phòng, khu căn hộ, chung cư. Điều quan trọng là SAVISTA hiểu rõ những thách thức thường gặp để có các phương án xử lý kịp thời.

Ông Nguyễn Hữu Cảnh – Trưởng phòng Kỹ thuật SAVISTA Property Management chia sẻ: “Để đáp ứng những yêu cầu của từng dự án, đòi hỏi bộ phận kỹ thuật SAVISTA phải có sự am hiểu sâu sắc về tòa nhà, từ hệ thống cơ bản nhất cho đến những giải pháp tối ưu nhất có thể áp dụng. Tôn chỉ làm việc của chúng tôi là hướng đến việc cung cấp các giải pháp kỹ thuật hiệu quả, giúp tối ưu hóa hoạt động của tòa nhà. Thay vì chỉ tập trung vào việc sửa chữa sau khi sự cố xảy ra, SAVISTA áp dụng phương pháp dự đoán và đề xuất các phương án vận hành nhằm ngăn ngừa các rủi ro có thể xảy ra, giúp hạn chế tối đa các tình huống không mong muốn”.

Với kiến thức và kỹ năng đa dạng, các kỹ thuật viên SAVISTA có khả năng xử lý các sự cố đột ngột cho đến thực hiện các phương án bảo trì, nâng cấp, tối ưu hóa hệ thống.

“Ghi điểm” với bộ phận kỹ thuật giàu kinh nghiệm và kiến thức nghề, SAVISTA Property Management đã khẳng định vị thế của mình là đối tác đáng tin cậy trong quản lý vận hành tòa nhà. Khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp cùng với phương pháp làm việc hiệu quả đã tạo nên một SAVISTA chuyên nghiệp, được chủ đầu tư, ban quản trị… tin tưởng sử dụng dịch vụ quản lý tòa nhà do SAVISTA cung cấp./.