CHỢ PHIÊN – NÉT ĐẸP VĂN HÓA CỦA CHUNG CƯ

28/08/2017 10:46:44
Chợ phiên là một trong những hoạt động thường niên thú vị được tổ chức tại chung cư 4S Linh Đông. 

Chợ phiên được tổ chức vào ngày Chủ nhật tuần cuối của tháng, bắt đầu từ lúc 15 giờ và kết thúc lúc 19 giờ cùng ngày, tại tầng G Block C, nơi có diện tích khá rộng rãi và thông thoáng.

 

Chợ phiên tại chung cư 4S Linh Đông do Công ty SAVISTA quản lý không giống như nhiều phiên chợ khác, sản phẩm bày bán khá giản đơn gồm những mặt hàng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Đơn cử là các loại rau, củ, quả tươi được chính các cư dân trồng hoặc được người thân từ quê gửi lên nên có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khoẻ.

 

Với một túi trái cây trên tay vừa mua được từ một gian hàng tại chợ phiên, chị Linh – cư dân của chung cư 4S Linh Đông vui vẻ chia sẻ: “Chợ phiên là một sân chơi vô cùng thú vị cho cư dân, đây là trái cây vườn của chị hàng xóm được người nhà ở quê Bến Tre gửi lên bán. Tôi cảm thấy, chợ phiên được mở ra không chỉ dành cho việc mua bán, trao đổi mà hoạt động này còn mang đến nét văn hoá riêng cho chung cư, tôi và con gái luôn háo hức mong chờ đến cuối tháng để được đi chợ”.

 

Bên cạnh việc bày bán rau, củ, quả thì tại chợ phiên còn có nhiều gian hàng bắt mắt, thu hút sự quan tâm của mọi người như các gian hàng: Quần áo, túi xách, giày dép, quà lưu niệm, nhu yếu phẩm, đồ handmade với giá cả hợp lý.

 

Đây là hoạt động nhân văn được cư dân 4S Linh Đông duy trì và phát triển gần một năm, không chỉ là sân chơi tạo ra sự gắn kết tình xóm làng giữa những cư dân, mà còn tạo thêm nét đẹp văn hoá của đời sống cư dân tại chung cư.