CHƯƠNG TRÌNH NẺO ĐƯỜNG TÀI CHÍNH SỐ 24 ĐÀI FBNC CHỦ ĐỀ “KHUNG PHÂN TÍCH MỘT DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN”

09/04/2018 15:28:13
Bắt đầu chương trình với chuyên mục mỗi tuần một con số, chủ đề tuần nay muốn nhắc tới con số 8,5 %. Đây là tỷ lệ phần trăm vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của ngành bất động sản, trên tổng nguồn vốn thu hút FDI chung của nước ta trong năm 2017.

Nhưng trong 5 năm trở lại đây, con số này đều có chiều hướng tăng nhẹ. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã nhận thấy tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam và quyết định rót vốn đầu tư vào nhiều dự án tiềm năng tại các thành phố lớn. Chính vì lý do này, các nhà đầu tư ngoại hầu hết đều tập trung hướng đến các dự án bất động sản trung và cao cấp để đầu tư.

Đối với các bạn đã và đang quan tâm đến việc đầu tư vào lĩnh vực nhà đất sẽ giúp các bạn nắm rõ: 

– Khung phân tích dự án bất động sản như thế nào?

– Những yếu tố quyết định khả năng thành công của 1 dự án bất động sản là gi?

– Khác biệt giữa các thông số phân tích và cảm nhận về thị trường ra sao?

Tại chương trình, Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng Giám đốc Công ty SAVISTA đã có những chia sẻ :

1. Thị trường bất động sản

Ông đã có cách nhìn lưu ý cho các doanh nghiệp trước khi quyết định “xuống tiền” xây dựng dự án: “Hãy là nhà đầu tư thông minh, có tầm nhìn dài hạn, phân tích đánh giá thị trường không theo cảm tính và phong trào đám đông để tránh hệ quả thị trường không thể hấp thụ nguồn sản phẩm dẫn đến thị trường địa ốc rơi vào u tối với hơn 700 doanh nghiệp bất động sản ngừng hoạt động. Hàng loạt dự án xây dựng dở dang”

2. Dự án như thế nào được xem là đầu tư thành công.

Thước đo của một dự án được xem là thành công chính là về 2 góc độ nhìn: 

– Về góc độ chủ đầu tư, dự án được xem là thành công khi xác định đúng đối tượng thụ hưởng. Từ đó, mới đem đến tỷ suất lợi nhuận cao, thời gian xây dựng, thu hồi vốn nhanh, chiến lược marketing hiệu quả, sản phẩm phù hợp với thị trường, chiến lược giá phù hợp…

– Về góc độ của nhà đầu tư thì đơn giản hơn, họ chỉ quan tâm đến khả năng sinh lời và tính thanh khoản của dự án. Do đó, các nhà đầu tư cần nhanh nhạy nắm bắt, hiểu rõ về thị trường bất động sản, đón đầu các làn sóng đầu tư mới.

3. Mô hình bất động sản căn hộ văn phòng officetel

Căn hộ văn phòng officetel mặc dù có nhiều hạn chế về pháp lý, các cơ quan Nhà nước đang bắt tay vào nghiên cứu để có những quy định rõ hơn. Bên cạnh sự hạn chế thì loại hình này cũng có sự nổi trội riêng, cho phép chúng ta có thể sử dụng cho mục đích ở cũng như mục đích kinh doanh, phù hợp với nhu cầu thị trường bất động sản hiện nay.

Hãy cùng chuyên gia kinh tế ông Nguyễn Tấn Bình và 2 khách mời ông Nguyễn Tiến Dũng- Tổng Giám đốc Công ty SAVISTA bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam tìm ra câu trả lời cho tất cả các vấn đề trên trong số mới nhất này.