[CHUYỆN NGHỀ] – NGHỀ DẠY NGHỀ!

28/07/2018 08:56:39

Đến với nghề quản lý bất động sản là một cơ duyên! Có lẽ là công việc chọn người và chị đến với nghề Quản Lý Tòa nhà như định mệnh của số phận đã định sẵn. Với hành trang là kiến thức chuyên môn về hành chánh, thương mại, ngoại ngữ, nhưng lại chưa có trang bị về nghiệp vụ ngành quản lý bất động sản! Đến vì một cơ duyên, chị sẵn sàng nắm bắt lấy cơ hội. Chị Huỳnh Thị Vinh Hạnh – Trưởng phòng NV – ĐT trải lòng với chính câu chuyện nghề của mình.

Thấm thoát đã hơn 9 năm vào nghề, tâm trạng có chút tò mò, có chút “băn khoăn” xen lẫn chút “hồi hộp”. Nhớ cái ngày đầu tiên bước chân vào lĩnh vực quản lý tòa nhà, bỡ ngỡ với tâm trạng “lo lắng” sẽ bắt đầu từ đâu khi mình bước ra từ một chuyên ngành thuộc lĩnh vực thiết kế xây dựng, thương mại…rồi đặt chân vào thị trường bất động sản quản lý tòa nhà khi thời điểm đó chưa được nhiều người quan tâm chú trọng đến ngành nghề này! Chị bắt đầu nghiên cứu, bản thân tự học hỏi trau dồi trong công việc, tìm hiểu lĩnh vực này từng bước và nó đã lôi cuốn thôi thúc đam mê công việc này từ lúc nào cũng chẳng hay.

Khi bắt đầu yêu thích công việc, chị muốn được tận dụng, muốn tìm thấy những điều thử thách mới mẻ khám phá học hỏi và chứng tỏ năng lực bản thân để phát triển công việc của mình. Chị hiểu nhiệm vụ của một người Quản lý cần phải làm gì để chèo lái đưa “con thuyền lớn” cùng công ty thúc đẩy, xây dựng và phát triển kinh doanh. Chính từ đây, chị đã tạo được “niềm tin, sức mạnh, đoàn kết tập thể” luôn khuyến khích động viên đồng hành cùng với các nhân viên của mình trên tất cả mọi phương diện để làm nên sự thành công vai trò tại dự án tôi quản lý nói riêng và niềm tự hào cho Công ty nói chung.

Chỉ có sự “Đoàn kết, Đoàn kết, Đại đoàn kết” là biểu hiện Sức mạnh Vô địch của một tập thể đồng lòng chung sức cùng nhau xây dựng một tập thể vững mạnh, phát huy hết khả năng tiềm tàng của mỗi thành viên, tạo nên một sức mạnh tổng hợp, còn làm tăng thêm, sức mạnh trí tuệ bằng sự tâm huyết của một người lãnh đạo quản lý và chính từ đó bạn sẽ tự tạo cho mình một đội ngũ nhân viên” Chị Hạnh chia sẻ.

Dưới góc độ của nhà Quản lý, chúng ta phải hiểu rằng người Quản lý đóng vai trò quan trọng của một doanh nghiệp bất kể loại hình, quy mô hay thị trường nào. Hãy xem khách hàng là những người cần phải giúp đỡ, là những người thật sự đang có nhu cầu và chúng ta hiểu được rằng mình cần phải và có lý do để đáp ứng nhu cầu của họ đối với sản phẩm, dịch vụ của mình đang cung cấp cho họ.

Chị nghiệm ra vì sao lại yêu thích công việc? Đơn giản trong thâm tâm và tư tưởng luôn nghĩ rằng: “Khi gặp thử thách mới hay khó khăn trong công việc, không trốn tránh. Xem thành công trong công việc là sự hoàn thành, sự công nhận từ đồng nghiệp và cấp trên. Xem sếp/cấp trên là người mà mình làm việc cùng với mình, không phải là người mà mình phải phục tùng. Sẵn lòng giúp đỡ đồng nghiệp vượt qua khó khăn khi họ cần mình. Rời khỏi văn phòng với danh sách những việc mà bạn đang rất háo hức sẽ thực hiện vào ngày mai.”

Động lực đến từ những điều rất nhỏ. Nhưng giúp chị đến Công ty mỗi ngày với thái độ lạc quan, hoàn thành tốt công việc giúp phòng ban và công ty đạt được mục tiêu đề ra và đạt được sự mong muốn từ những ý tưởng, sáng kiến mới cùng Công ty thúc đẩy phát triển vững mạnh bởi vì điều duy nhất trong tâm trí chính là “Tôi yêu thích công việc của tôi!”

Chị Hạnh chia sẻ: “Đoàn kết chưa bao giờ là lý thuyết xa xôi hay là khái niệm khó đạt được, nhưng nếu không có thực hành, nó sẽ mãi chỉ mang tính lý thuyết lời nói xuông mà cần đòi hỏi thực sự kết nối được mỗi cá nhân trong một tập thể“. Kỷ niệm đối với chị chính là từ những buổi hướng dẫn đào tạo cho nhân viên, nhà thầu, nhà cung cấp dịch vụ. Đứng trên vị trí là một trưởng phòng Đào tạo nghiệp vụ, đối với chị truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm của người đi trước cho lớp trẻ thế hệ sau là điều vô cùng cần thiết. Tạo sự kết nối giữa các nhân viên mới và cũ, giữa các doanh nghiệp đang làm dịch vụ sẽ là nơi mọi người làm quen với nhau trong các phòng ban, hiểu rõ nắm bắt về quy định của công ty.

Đôi khi cuộc sống chính là một sự thách thức đối với mỗi người. Bản thân phải tìm ra cái mình yêu thích. Và điều đó đúng đối với công việc tôi làm cũng như với những người mà tôi yêu thương. “Đừng bao giờ dừng lại! Đừng bao giờ nản chí. “Nghề dạy nghề”, và nếu các bạn đặt trọn cả trái tim, niềm tin các bạn biết lúc nào sẽ tìm thấy chân lý đó. Và cũng như bất kỳ mối quan hệ tuyệt vời nào, nó chỉ có thể ngày càng tốt hơn khi năm tháng qua đi. Vậy hãy tìm kiếm cho đến khi các bạn tìm ra chân lý đó và chắc chắn các bạn sẽ tìm thấy được điều lớn lao ý nghĩa mong ước trong công việc, trong sự nghiệp của bạn.