[CHUYỆN NGHỀ] – THÀNH CÔNG LÀ MỘT HÀNH TRÌNH, THÀNH CÔNG LÀ SỰ CỐ GẮNG KHÔNG NGỪNG NGHỈ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỌI ƯỚC MƠ”

25/07/2018 15:22:37

Công việc nhàn hạ, thời gian tự do, thu nhập cao… là những gì mọi người vẫn nghĩ về nghề kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, bước chân vào nghề mới thấy mọi việc không như mơ.

Bạn Phạm Ngọc Điền chia sẻ: “Việc đến với SAVISTA chính là sự tình cờ và hơn cả đó chính là may mắn. Hằng năm, giữa SAVISTA và trường Đại học Tài chính Marketing có nhận sinh viên vào thực tập, Điền đã cùng các bạn trong trường vào thực tập một thời gian. Trong quá trình thực tập được các anh chị hướng dẫn tận tình và chuyên sâu. Sau đó, Điền được công ty nhận vào làm việc với vị trí chuyên viên kinh doanh bất động sản. Từ đó, Điền đã hiểu và yêu cái nghề của mình. Chính là lý do Điền muốn gắn bó lâu dài vời SAVISTA”

Phải nói rằng nghề kinh doanh bất động sản, sale chứa đựng rất nhiều khó khăn. Giai đoạn mới vào nghề chính là giai đoạn mà một nhân viên môi giới phải vượt qua nhiều thử thách nhất. Tìm kiếm, tạo dựng mối quan hệ với khách hàng, chính là thử thách dành cho người mới, nếu vượt qua được thì tiếp tục “sống sót” với nghề, còn nếu không thì đành rút lui, với nhiều bạn chưa tiếp xúc thường xuyên với xã hội và phải tự lực cánh sinh để kiếm sống, tình cảnh này đích thị là phải “bắt đầu từ con số 0”.

Điền chia sẻ: “Ngày đó, tự bản thân xây dựng giỏ hàng căn hộ để có nhiều sản phẩm sale cho khách hàng. Kinh nghiệm không có, chưa nắm bắt được nhu cầu của khách hàng cần gì, chưa am hiểu được thị trường BĐS cho thuê nói chung và căn hộ nói riêng. Phải bắt đầu từ đâu? Điền đã tự mình trao dồi kiến thức, tìm hiểu thị trường. Dãi nắng dầm mưa đi đến mọi góc ngách của Sài Gòn để tìm và xây dựng data sản phẩm. May mắn được các anh chị đồng nghiệp hỗ trợ. Bằng sự cố gắng và chân thành, khách hàng dần tin tưởng và Điền đã có nhiều đối tác hơn”

Cái chữ nghề nó vậy! gặp gỡ biết bao người, thêm biết bao mối quan hệ mới nhưng có lẽ trong số cả nghìn người quen đó chỉ có 1 người xa lạ dám tin mình. Đó chỉ mới là chuyện tin, còn từ tin đến mua là cả chặng đường dài. Cứ thế lặng lẽ 2 năm trôi qua, Điền từ một sinh viên mới ra trường đầy bỡ ngỡ. Đến nay đã trưởng thành hơn rất nhiều. Điền hiện đang giữ vị trí Trưởng bộ phận Kinh doanh. Đó chính là món quà dành cho Điền sau hai năm phấn đấu, nổ lực hết mình với nghề. “Làm trong ngành bất động sản đã giúp Điền trưởng thành hơn rất nhiều. Được gặp nhiều khách hàng trong đó có cả cá nhân và doanh nghiệp, mở rộng mối quan hệ. Cái học được ở đây chính là không chỉ trên những kinh nghiệm mà còn có qua từng giao dịch, từng cuộc trò chuyện trao đổi với khách hàng. Cả về nghiệp vụ chuyên môn và về kinh nghiệm sống.

Hiện nay, nhiều người vẫn “đánh đồng” những người làm nghề chuyên viên tư vấn và kinh doanh bất động sản là “cò”, mặc dù khái niệm cả 2 rất khác nhau. Điều khác biệt lớn nhất đó là chuyên viên tư vấn và kinh doanh bất động sản được quản lý bởi công ty, có quy chế rõ ràng, được đào tạo về nghề, đạo đức, còn “cò” chỉ là những người hoạt động tự do. Và điều quan trọng nhất, đó chính là khi khách hàng làm việc với nhân viên môi giới bất động sản, họ sẽ được chăm sóc và tư vấn chuyên nghiệp hơn cả trước và sau khi giao dịch.

“Đằng sau sự vinh quang là những ngày tháng lao động miệt mài bằng đam mê”. Chính sự trải nghiệm, cọ xát thực tế với nghề mới đem về cho bản thân những kinh nghiệm, đừng ngại khi học hỏi những người đi trước. Phải nói rằng, mạnh dạn thực hành là tốt nhưng song song đó chúng ta còn biết vận dụng kiến thức đã được trao dồi. Với Điền “thành công là một hành trình, thành công là sự cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được mọi ước mơ”