“CƠ HỘI VÀNG” TẠI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM

26/03/2018 10:09:46
Trong những năm trở lại đây, Thị trường Bất động sản trở nên sôi động và nóng hơn bao giờ hết. Đáng quan tâm là các Ngành Dịch vụ đã có xu hướng phát triển và thu hút nguồn nhân lực một cách mạnh mẽ.

Tổng quan thị trường

Thời gian qua, Thị trường Bất động sản trong nước đã sôi động trở lại, với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, không còn là một khái niệm “xa xỉ” và được nhiều lao động trẻ quan tâm. Tuy vậy, cũng vẫn còn không ít những suy nghĩ theo lối mòn “Bất động sản” đơn giản chỉ là môi giới nhà đất hay gọi cách bình dân hơn là “Cò nhà đất” – coi đó là một nghề không cần được đào tạo vẫn có thể nhanh chóng làm giàu với thu nhập lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – TGĐ Công ty SAVISTA (thứ 3 bên phải qua) đang cùng sinh viên kiến tập tại dự án The Art 

một trong những dự án SAVISTA đang quản lý

Ông Nguyễn Tiến Dũng – TGĐ Công ty SAVISTA đã chia sẻ: “Với sức nóng của Thị trường Bất động sản hiện nay thì các ngành nghề đi theo lĩnh vực Bất động sản cũng đang khởi sắc và lĩnh vực này, không chỉ giới hạn đơn thuần là mua bán, môi giới Bất động sản mà đây còn là một loại hình nghề nghiệp bao gồm từ vấn đề thủ tục pháp lý, tư vấn cho các Nhà đầu tư Bất động sản, vấn đề marketing cho đến quản lý, vận hành, khai thác Bất động sản… cho thấy nguồn việc làm về thị trường Bất động sản đang ltăng sức hút”

Thị trường Bất động sản trên đà phát triển mạnh

Hiện nay, thị trường Bất động sản đang được các Nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm vì các yếu tô vĩ mô vô cùng thuận lợi như dân số trẻ, sống tập trung ở các khu đô thị lớn với thu nhập ngày càng cao. Bên cạnh đó, mô hình gia đình trẻ đang phát triển thành một xu thế hiện đại nên nhu cầu sở hữu Bất động sản ngày càng nhiều và tỷ suất sinh lời cũng là sự hấp dẫn đối với các Nhà đầu tư. Cụ thể như sự phát triển về cơ sở hạ tầng giao thông cũng là cú hích cho Bất động sản…

👉 Nguồn Nhân lực và Nhà đầu tư mạnh

Trong khi các ngành có mức lương cao trước đây đang có dấu hiệu bão hòa thì cơ số lương của lĩnh vực Bất động sản lại có dấu hiệu tăng cao. Trong năm 2018, thị trường Bất động sản được nhận định sẽ phát triển với nhiều dự án mới được xây dựng, do đó nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các dự án là rất lớn.
Nguồn nhân lực được đào tạo chuyên ngành Kinh doanh Bất động sản sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các vị trí đang gây sốt trên thị trường tuyển dụng hiện nay như: Chuyên viên Thẩm định giá, Chuyên viên Môi giới Bất động sản, Quản lý Bất động sản, Chuyên viên Marketing, Quản trị Thương hiệu và những ngành nghề liên quan….. do yêu cầu trình độ phù hợp và kiến thức được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Họ có thể làm việc tại các công ty Kinh doanh, Đầu tư, Quản lý Bất động sản, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch…

Ký hợp tác và toạ đàm nghề nghiệp giữa Công ty SAVISTA và Trường Đại học Tài chính – Marketing

Song song với mức đầu tư và lợi nhuận thu hấp dẫn, việc quản lý, triển khai cũng được giám sát chặt chẽ. Do vậy, người tài được trọng dụng và trả lương cao. Bởi thị trường Bất động sản luôn biến động, rất cần sự điều hành khôn ngoan và quyết đoán để đứng vững trên một thị trường nóng bỏng và dễ biến động này.