CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN: HƯỚNG ĐI CHO SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

15/12/2020 10:11:05

Công nghệ đã làm thay đổi thị trường bất động sản, đặc biệt là trong tình hình đại dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tiếp tục gây ảnh hưởng đến nền kinh tế. Từ các phương thức như mua, bán, cho thuê đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý bất động sản việc ứng dụng công nghệ sẽ là hướng đi cho sự phát triển bền vững.

Giải pháp công nghệ quản lý bất động sản PMSS (Property Management System Solution)

Đón đầu xu thế ứng dụng công nghệ vào quản lý bất động sản (Proptech), từ nhiều năm trước Công ty SAVISTA đã nghiên cứu và phát triển nhiều sản phẩm công nghệ để tối ưu hóa công tác quản lý vận hành tòa nhà, chung cư và nhận được sự phản hồi tích cực từ nhiều chủ đầu tư và cư dân.

Với những thành công bước đầu, đến năm 2018 Công ty SAVISTA đã giao cho thương hiệu trực thuộc là Công ty TNHH Salink Việt Nam tiến hành phát triển và chuyển giao công nghệ quản lý bất động sản mang tên PMSS (Property Management System Solution) cho các khách hàng là những Chủ đầu tư, Ban Quản trị, Công ty quản lý vận hành để họ tự quản lý dự án của mình một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

PMSS là giải pháp công nghệ được tích hợp toàn bộ các quy trình, quy chế, biểu mẫu… cho công tác quản lý, vận hành dễ dàng, nâng cao chất lượng dịch vụ, tiết kiệm tối đa chi phí, gia tăng giá trị bất động sản.

Sự khác biệt của hệ thống phần mềm PMSS là có thêm ứng dụng kết nối cộng đồng Salink Pro. Cụ thể về mặt chức năng, ứng dụng Salink Pro đóng vai trò như một cổng trao đổi thông tin giữa Ban Quản lý và cư dân. Bất kỳ thông tin nào về vấn đề vận hành, bảo trì sửa chữa, chi phí điện, nước, phí quản lý… cũng như những hoạt động đang diễn ra tại tòa nhà sẽ đều được Ban Quản lý thông báo đến cư dân thông qua ứng dụng một cách nhanh chóng kịp thời.

Đối với cư dân, khi gặp bất cứ vấn đề gì về căn hộ mình đang ở hay những sự cố gặp phải trong sinh hoạt thì cư dân có thể trao đổi trực tiếp với Ban Quản lý thông qua ứng dụng tiện ích này. Luồng thông tin giữa Ban Quản lý và cư dân sẽ được đảm bảo về tính liên tục, mạch lạc, chính thống và hoàn toàn bảo mật.

Bên cạnh đó, ứng dụng Salink Pro sẽ giúp số hóa các quy trình, thủ tục tại chung cư như: khai báo nhân khẩu, đăng ký khách ra vào căn hộ, đăng ký sử dụng tiện ích chung cư (phòng gym, hồ bơi, khu vực BBQ,…), đăng ký sử dụng thang vận chuyển hàng hóa.

Tất cả các thủ tục này cư dân đều được thực hiện đơn giản và nhanh chóng trên ứng dụng Salink Pro, tránh các quy trình nhiều bước bằng phương thức truyền thống.

Chức năng thanh toán trực tuyến các chi phí như: phí quản lý, phí bảo trì, phí giữ xe… là điều mà những cư dân đặc biệt quan tâm. Bởi nhờ có chức năng này mà cư dân không cần phải mất thời gian lên văn phòng ban quản lý để đóng những khoản phí, mà chỉ cần thực hiện thao tác thanh toán trực tuyến thông qua app Salink Pro đã kết nối sẵn với các ngân hàng (BIDV), cổng thanh toán điện tử (VN Pay, Momo, Zalo Pay, E Pay, Air Pay, Smart Pay…) vô cùng tiện lợi, nhanh chóng và an toàn.

Với ứng dụng Salink Pro cư dân sẽ được tận hưởng một cuộc sống tiện nghi đúng nghĩa

Hiện tại, Công ty Salink Việt Nam đã cung cấp và chuyển giao giải pháp công nghệ quản lý bất động sản PMSS, ứng dụng Salink Pro cho hơn 30 khách hàng trên cả nước như: Công ty TNHH MTV Quản lý BĐS Biconsi sử dụng PMSS quản lý 4 dự án tại Bình Dương đó là Hiệp Thành 3, Biconsi Tower, Phú Hòa, Phú Cường; Công ty TNHH Thương Mại Virgo Nha Trang sử dụng PMSS để quản lý khách sạn Virgo Hotel; Công ty TNHH Quản lý Nhà Việt sử dụng PMSS quản lý dự án Thủ Thiêm Sky, Công ty TNHH Xây dựng Trần Gia;…

Đội ngũ nhân sự Công ty TNHH Salink Việt Nam

Ông Lê Tấn Huy – Phó Giám đốc Salink Việt Nam chia sẻ: “Sau nhiều năm ứng dụng thực tiễn với số lượng lớn các tòa nhà, chúng tôi nhận thấy rằng áp dụng công nghệ trong công tác quản lý vận hành sẽ giúp cho các nhà quản lý tiết kiệm được nhiều thời gian, đồng thời gia tăng tiện ích cho cư dân. Việc sử dụng công nghệ sẽ giúp tương tác giữa cư dân với ban quản lý được nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống hiện tại. Vì thế trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển giao công nghệ này cho các các chủ đầu tư, đơn vị quản lý tòa nhà, cũng như các ban quản trị trên cả nước”.