DỰ ÁN BỘ CÔNG AN B&C TÍCH CỰC THAM GIA HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO TẠI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ P. AN KHÁNH, TP. THỦ ĐỨC

13/04/2022 16:02:46

Ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của tập thể Ban Quản lý dự án Bộ Công An B&C tích cực tham gia Hiến máu nhân đạo tại Hội chữ thập đỏ Phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức.

Hiện nay phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam.

Vừa qua, Ban Quản lý dự án Bộ Công An B&C tích cực, sẵn sàng tham gia hiến máu để cứu chữa người bệnh mang đậm giá trị nhân văn.

Một vài hình ảnh của Tập thể Ban Quản lý dự án Bộ Công An B&C được ghi nhận
tại Điểm Hiến máu nhân đạo – Phường An Khánh, Tp.Thủ Đức

Lợi ích của việc Hiến máu nhân đạo

Các chuyên gia cho biết, nếu mỗi lần hiến máu dưới 1/10 lượng máu trong cơ thể thì không có hại đến sức khỏe. Bên cạnh đó, trước khi hiến máu, việc khám sức khỏe còn là phần bắt buộc trước khi hiến máu. Bạn sẽ được kiểm tra cân nặng, mạch, huyết áp, có thiếu máu hay không.

Bạn sẽ được một bác sĩ thăm khám trực tiếp nhằm đảm bảo bạn không mắc các bệnh lý nội khoa nặng khác (suy tim, suy gan, suy thận, thiếu máu mãn tính, bệnh ác tính…), giúp bạn phát hiện sớm một số bệnh lý tiềm ẩn nếu có (tăng huyết áp, bệnh tim…).

Ngoài ra, hiến máu còn giúp kích thích khả năng tạo máu của cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ bệnh gan và ung thư, tạo cảm giác hài lòng, hạnh phúc khi được sẻ chia và làm một điều có ích cho xã hội, Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.