FBNC – NÊN ĐẦU TƯ VÀO LOẠI HÌNH CƠ SỞ LƯU TRÚ NGẮN NGÀY NÀO?

12/07/2019 11:46:59

Trong chương trình Tạp chí địa ốc của Kênh Truyền hình FBNC, ông Nguyễn Tiến Dũng - Tổng giám đốc Công ty Tư vấn, Quản lý & Khai thác bất động sản Savista đã có những phân tích về việc đầu tư vào các loại hình lưu trú ngắn ngày.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch tổng thu từ khách du lịch trong nữa đầu 2019 đạt 338.200 tỉ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường du lịch trong nước thu hút 45,5 triệu lượt khách nội địa và đón gấn 8,5 triệu lượt khách quốc tế. Đi cùng với sự phát triển của du lịch rất nhiều hộ gia đình cũng bắt đầu kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày bên cạnh các công ty chuyên nghiệp.

Là khách mời trong chương trình, Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty Tư vấn, Quản lý & Khai thác bất động sản Savista cho biết: “Để lựa chọn đầu tư loại hình lưu trú ngắn ngày nào người kinh doanh phải cần xác định trên nhiều yếu tố. Ví dụ như dạng hotel thì phải cần chi phí lớn, có dịch vụ chuẩn mực và phải đăng ký sao theo quy định của nhà nước.

Những loại hình như minihotel hoặc motel hiện đang xuất hiện rất nhiều ở các thành phố du lịch. Mặc dù các hộ gia đình chủ yếu đầu tư loại hình này với quy mô vừa nhưng cũng cần các dịch vụ chuyên nghiệp nhất định.

Còn những người muốn tận dụng thời gian rảnh và không gian trống trong nhà thì loại hình homestay hay căn hộ chia sẻ là rất phù hợp”.