HÃY TRỞ THÀNH CHÍNH BẠN, THẬM CHÍ TRỞ THÀNH NGUỒN CẢM HỨNG CHO NGƯỜI KHÁC

08/05/2018 09:18:40
[GÓC CHIA SẺ] - Đây là tài sản quan trọng nhất, chúng ta ai cũng sở hữu nhưng ít người dám sử dụng để tạo nên thành công

Bạn có nhớ con người thực sự của mình? Con người khi bạn vẫn còn trẻ thơ và không phải lo nghĩ quá nhiều? Khi bạn chưa biết đến những “hình mẫu” để theo đuổi? Khi bạn chưa biết đến những quan điểm xã hội? Nhà triết học và trí thức người Anh Roger Scruton từng viết: “Con người thực sự của chúng ta thú vị hơn rất nhiều so với con người mà bạn dựng nên để làm hài lòng người khác”.

Bạn có thừa nhận rằng, chúng ta đang sống trong một xã hội mà người với người thể hiện cảm xúc, tình cảm qua những chiếc mặt nạ. Tại công ty. Trong những bữa tiệc. Hay tại chính ngôi nhà bạn đang ở, giữa chính những người thân quen thuộc nhất.

🌱 Sống vô tư với con người thực của chính mình giúp bạn được tự do

Thành công không có nghĩa là phải hoàn hảo. Sự vô tư, độc đáo và cá biệt hóa mới chính là điều khiến bạn trở nên khác biệt với vô vàn người xung quanh và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuộc đời.

Nếu bạn không tin những “lỗ hổng” thiếu toàn diện có thể trở thành tài sản quý giá của mình thì hãy nhìn vào Lauren Hutton. Cô ấy có hai chiếc răng cửa thưa và các công ty người mẫu thì không thực sự chấp nhận diện mạo thiếu hoàn hảo này.

Để theo đuổi con đường sự nghiệp, ban đầu cô thử dùng sáp để tạm che đi khoảng trống, rồi sau cô lại dùng một chụp răng nhưng thường xuyên nuốt hoặc đặt nhầm. “Người quản lý muốn tôi sử dụng miếng chụp đó mọi lúc mọi nơi, nhưng những người công nhân xây dựng bên đường sẽ hết ầm lên trên đường khi gặp tôi rằng sao tôi lại che đi kẽ hở đó, rằng họ sẽ không thích tôi nữa. Vậy là, tôi bỏ nó ra và tự tin nở một nụ cười rạng rỡ tặng họ, còn họ trao lại cho tôi nguồn cổ vũ nhiệt tình”, Lauren chia sẻ.

🌱 Có phải là lỗi của chúng ta khi cố biến mình thành một người thú vị?

Bạn có đang che giấu điều gì không? Có đang trốn tránh chính mình để trở thành một người thú vị trong mắt kẻ khác không?

Không có gì sai khi theo dõi hay thậm chí học tập những kỹ năng, phong cách của người khác. Chúng ta luôn biết lựa chọn những gì tốt nhất để áp dụng cho bản thân, nhưng đừng vì thế mà coi nhẹ và đánh mất con người bản chất của bạn.

Mọi người hoàn toàn có thể nhận ra con người thực sự của bạn có đúng như bạn đang thể hiện hay không, thông qua hành vi, lời nói hay thái độ của bạn trước sự vật, sự việc. Truman Capote là một tác giả người Mỹ nổi tiếng với cuốn sách “Trong dòng máu lạnh”, cuộc đời của ông đã được tái hiện một cách chân thực trong bộ phim mang tên ông Capote. Cũng nhờ bộ phim này, nam diễn viên Philip Seymour Hoffman thủ vai Capote đã giành giải nam diễn viên xuất sắc nhất Oscar năm 2006.

Ngoài đời, Capote là một người đồng tính với giọng nói và phong cách độc đáo. Không lạ gì khi suốt thời trẻ tuổi, ông thường xuyên bị trêu chọc và bắt nạt. Nhưng những điều đó không ngăn ông công khai con người thật của mình, và tự hào đem điều đó xuất hiện trong các chương trình truyền hình lớn như Johnny Carson và chương trình Dick Cavett.

Truman Capote không xin lỗi ai vì con người thật của mình. Thực tế là ông còn tận dụng điều đó, biến nó thành điều độc nhất và giành lấy thành công từ điều đó. Ông hiểu rằng, mỗi người là một bản thể riêng biệt, không quan trọng là bạn giống ai mà điều cần quan tâm đó là bạn làm được gì.

🌱 Đừng sợ hãi nữa

Ngôi sao nhạc đồng quê Tim McGraw từng rất muốn hát và kể chuyện bằng thứ âm nhạc độc nhất của riêng mình, nhưng một số người nói anh chẳng phải là một ca sĩ đủ tốt. May thay, McGraw không nản mà biết tinh chỉnh sự độc đáo trong giọng hát của mình, kết hợp với khả năng biểu diễn lôi cuốn đã giúp anh trở thành một siêu sao nhạc đồng quê ai ai cũng hâm mộ.

Có thể bạn không tin nhưng chìa khóa của thành công lại nằm ở việc bạn có thể khám phá ra sự hồn nhiên của chính mình. Hãy giữ lấy điều độc đáo của riêng bạn, phát triển các kỹ năng xung quanh nó và nhất là ngừng sợ hãi. Đừng lo lắng về những điều người khác nghĩ, hãy chỉ quan tâm đến mục tiêu của bản thân.

Sẽ luôn có những người ở phía sau đồn đại về bạn với những lời lẽ chẳng mấy thiện ý, nhưng quan tâm họ thì đâu có khiến bạn tốt hơn? Hãy trở thành chính bạn, và thậm chí trở thành nguồn cảm hứng của người khác, giống như những Lauren Hutton, Truman Capote và Tim McGraw vậy.