HỆ THỐNG QUẢN LÝ, KIỂM SOÁT XE VÀO RA: GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU CHO MỌI TÒA NHÀ & CHUNG CƯ

04/04/2024 16:01:02
Bên cạnh vấn đề bãi đỗ, chỗ đỗ, điều cần giải quyết không kém phần quan trọng đó là làm thế nào để bãi đỗ xe hoạt động nhanh chóng và an toàn, văn minh hơn.

Việc quản lý và kiểm soát xe vào ra trong tòa nhà và chung cư ngày càng trở nên phức tạp, đặc biệt là với mật độ dân cư cao và nhu cầu sử dụng phương tiện cá nhân ngày càng tăng. Bởi bên cạnh vấn đề bãi đỗ, chỗ đỗ, điều cần giải quyết không kém phần quan trọng đó là làm thế nào để bãi đỗ xe hoạt động nhanh chóng và an toàn, văn minh hơn.

Thực tế cho thấy, các vấn đề tồn tại từ phương thức kiểm soát xe ra vào truyền thống đang là thách thức lớn gây bức xúc cho cư dân, khó khăn cho công tác quản lý của ban quản lý tòa nhà, ảnh hưởng đến mỹ quan chung… Điển hình như tình trạng xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại cổng ra vào do thủ tục kiểm tra thủ công, mất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến sinh hoạt của cư dân, khách hàng. Việc quản lý thủ công bằng sổ sách, thẻ giấy dễ dẫn đến tình trạng thẻ hư hỏng, bị giả mạo, trộm cắp xe, mất an ninh chung. Hơn nữa, quản lý thủ công tốn nhiều thời gian và hao tốn nhiều chi phí cho sử dụng nhân công, thiếu thống kê, báo cáo chi tiết về hoạt động ra vào của xe dẫn đến thất thoát trong quản lý phí…

Chính vì vậy, việc phát triển công nghệ kiểm soát xe vào ra thông minh như S PARKING Management System (S.PMS) của Công ty S PARKING (thành viên SAVISTA Holdings) đã giải quyết các vấn đề trên, đem đến hiệu quả quản lý cho tòa nhà, kiểm soát xe ra vào nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Công nghệ kiểm soát xe thông minh ứng dụng camera trí tuệ nhân tạo (AI), thẻ thông minh RFID, hệ thống máy vi tính, barrier tự động và các phụ kiện công nghệ để kiểm soát quá trình vào ra tự động tại các tòa nhà.

Giải pháp công nghệ S.PMS giúp nhà quản lý tối ưu hoạt động kiểm soát xe, quản lý thu phí các loại phương tiện vào ra bãi đỗ xe bằng công nghệ hiện đại, khắc phục các nhược điểm của bãi giữ xe truyền thống. Việc mã hóa thông tin hệ thống sẽ giúp việc lưu trữ và kiểm soát thông tin một cách dễ dàng. Cho phép người quản lý chủ động nắm bắt hoạt động của bãi giữ xe mà không cần phải có mặt trực tiếp tại bãi giữ xe.

Hiện nay, S PARKING đang cung cấp các gói tiêu chuẩn và nâng cao trong kiểm soát xe máy và ô tô ra vào tòa nhà, đáp ứng phù hợp nhu cầu của khách hàng với sản phẩm máy giữ xe kiểm soát xe tự động nhận diện biển số và máy giữ xe kiểm soát xe kết hợp các công nghệ thẻ chip thông minh – vừa nhận diện biển số xe tự động vừa nhận diện khuôn mặt người gửi xe. Theo đại diện S PARKING, hệ thống mang lại nhiều lợi ích cho cả ban quản lý và cư dân, người sử dụng nhờ các tính năng ưu việt.

  • Công nghệ giúp nhận dạng nhanh chóng và chính xác thông tin biển số xe, hình ảnh ra vào của xe.
  • CSDL lưu đồng thời trên cả máy trạm và server, có cơ chế đồng bộ hóa: đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục mà vẫn đáp ứng tốc độ.
  • Giám sát nguồn thu chặt chẽ: Tất cả các hoạt động thu chi sẽ được quản lý bằng phần mềm.
  • Giảm thiểu tiêu cực: Hệ thống kết hợp sử dụng camera AI, do đó sẽ kiểm soát đồng thời cả lái xe và khách hàng.
  • Dễ dàng bảo dưỡng và nâng cấp: Kết nối bằng mạng LAN, vì vậy khi bảo dưỡng bộ phận này, bộ phận khác vẫn hoạt động bình thường.
  • Toàn bộ hệ thống sử dụng chuẩn giao tiếp TCP/IP, giúp tiết kiệm chi phí.
  • Quá trình lắp đặt đơn giản, giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Giảm sai sót của hệ thống bằng quy trình khép kín.

Với những tính năng nổi bật, giải pháp kiểm soát xe vào ra của S PARKING là lựa chọn hiệu quả cho các tòa nhà, chung cư, khu vực cần quản lý phương tiện ra vào một cách chặt chẽ và chuyên nghiệp. Sở hữu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, am hiểu về các thiết bị kiểm soát, S PARKING là đơn vị uy tín, được khách hàng tin tưởng lựa chọn hợp tác triển khai thành công giải pháp kiểm soát xe vào ra tại nhiều tòa nhà như: Khu căn hộ Charm Plaza, Khu căn hộ City Gate, Chung cư Hà Đô (Nguyễn Văn Công)… đồng thời nhận được phản hồi tích cực từ cư dân, ban quản lý về hiệu quả và tiện ích của giải pháp.

S PARKING triển khai thành công giải pháp kiểm soát xe vào ra tại nhiều tòa nhà

Nhìn chung, việc áp dụng công nghệ kiểm soát xe vào ra thông minh là giải pháp hiệu quả và thiết thực cho các vấn đề quản lý xe trong tòa nhà và chung cư. Giải pháp này mang lại nhiều lợi ích cho cả ban quản lý và cư dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo an ninh chung. Cũng phải nói thêm rằng, để hệ thống hoạt động hiệu quả và an toàn vượt trội, bên cạnh chất lượng sản phẩm thì một yếu tố cần thiết khác giữ vai trò quan trọng và quyết định là việc triển khai giải pháp cần được thực hiện bởi các đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong vận hành hệ thống.

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về giải pháp kiểm soát xe ra vào tòa nhà S.PMS, vui lòng liên hệ HOTLINE 090.686.2780 hoặc xem chi tiết thông tin trên website www.sparking.com.vn./.