NHỮNG KIẾN THỨC VỀ QUẢN LÝ CHUNG CƯ BẠN NÊN BIẾT

01/01/2018 10:45:30
“Cháy”, “sự tắc trách trong quản lý”, “vấn đề vệ sinh tại các chung cư” cũng như “ý thức mỗi cá nhân khi sử dụng không gian chung”… là nỗi lo lắng trong lòng những người đang sống ở chung cư. Bên cạnh đó, còn là nỗi băn khoăn, e ngại của những người đang có ý định mua nhà chung cư. Chính vì thế, chủ đầu tư cần phải chọn một đối tác quản lý bất động sản chuyên nghiệp có quy trình quản lý chung cư hiệu quả để đem lại sự an toàn, thoải mái cho những người dân sinh sống

Quản lý chung cư là gì?

Quản lý chung cư là một dịch vụ bao gồm quản lý và vận hành toàn bộ mọi hoạt động trong toà nhà nhằm đảm bảo cho dân cư một môi trường sống lành mạnh, an toàn và thoải mái. Đồng thời khai thác mọi hiệu quả và làm tăng giá trị bất động sản của chung cư.

Quản lý chung cư bao gồm:

  • Quản lý nhân sự: Một chung cư sẽ bao gồm những bộ phận khác nhau để thực hiện vận hành những dịch vụ riêng, công tác của ban quản lý chung cư là cần giám sát mọi hoạt động của từng thành viên trong bộ phận.
  • Quản lý khách hàng: Mọi cư dân sống trong chung cư cần phải được chăm sóc và giải quyết những yêu cầu phát sinh trong quá trình sinh sống, ban quản lý phải có trách nhiệm mang đến sự hài lòng và đặt lợi ích của toà nhà lên hàng đầu.
  • Bảo trì hệ thống kỹ thuật: Đây cũng được coi như một thao tác cực kì quan trọng của một ban quản lý chung cư cần phải thực hiện. Những hệ thống kỹ thuật trong chung cư cần phải được đánh giá và bảo trì kỹ lưỡng thường xuyên nhằm đảm bảo sự hoạt động bình thường.
  • Quản lý an ninh, bảo vệ toà nhà chung cư: Ban quản lý chung cư cần phải sắp xếp người để trực tiếp điều hành, giám sát, chú ý mọi sự ra vào của mọi người, phối hợp với bộ phận liên quan nếu như có việc khẩn cấp.
  • Quản lý dịch vụ vệ sinh chung cư: Một dịch vụ quản lý, vận hành hiệu quả không thể không nói đến chất lượng vệ sinh, quản lý không gian của chung cư. Luôn kiểm tra và đánh giá tình trạng thực tế của không gian trong và bao quanh chung cư để tìm hướng giải quyết đúng đắn.

Một chung cư sẽ là một cộng đồng với hàng trăm, hàng ngàn cư dân sinh sống. Mỗi cư dân sẽ có những nhu cầu khác nhau, chính vì thế để đáp ứng được tất cả là một điều hầu như không thể. Đôi khi nó được ví von như “làm dâu trăm họ”, để mọi người có thể dễ hình dung hơn những khó khăn đó.

Chỉ cần một bức xúc nhỏ của cư dân, như bóng điện bị cháy hay đường ống nước bị tắc và nhân viên kỹ thuật chưa kịp thời hỗ trợ, cũng rất dễ trở thành “đốm lửa” làm bùng phát các mâu thuẫn khác, lâu ngày dễ dẫn đến những tranh chấp không đáng có. Chính vì vậy, rất cần có một đơn vị quản lý chuyên nghiệp để vận hành và nâng cao giá trị sống của cư dân cũng như giá trị bất động sản.

Phí dịch vụ cao liệu có đi đôi với dịch vụ tốt?

Phí dịch vụ là khoản phí mà người sở hữu chung cư có trách nhiệm phải nộp để sử dụng các dịch vụ công cộng bên trong tòa nhà. Đây cũng là một vấn đề khá “nhạy cảm” đối với nhiều nhà đầu tư.

Nhiều cư dân rất thường xuyên phàn nàn về phí dịch vụ nếu như chất lượng quản lý chung cư không tốt và việc giải quyết sự cố xảy ra trong chung cư của những nhà quản lý rất chậm chạp. Vậy liệu phí dịch vụ cao có đi đôi với dịch vụ tốt hay không?

Mặc dù đã có quy định cụ thể về khung giá phí dịch vụ khi sở hữu chung cư, nhưng lại không có quy định cụ thể nào về chất chất lượng dịch vụ. Để đem lại một chất lượng dịch vụ tốt, thì chắc chắn nhà đầu tư cần phải có một đội ngũ quản lý chung cư chuyên nghiệp, giàu kỹ năng nghiệp vụ và luôn đem đến sự hài lòng từ phía khách hàng sử dụng chung cư.

SAVISTA – Công ty quản lý bất động sản hàng đầu tại Việt Nam.

SAVISTA – tự hào là một công ty quản lý bất động sản hàng đầu tại Việt Nam với những lĩnh vực quản lý toà nhà, chung cư, cao ốc…Với năng lực được kiểm chứng, SAVISTA đã được nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước chọn làm đối tác quản lý, vận hành dự án. Hiện tại, SAVISTA đã và đang quản lý, vận hành hơn 30 dự án bất động sản trên khắp cả nước. Với một đội ngũ nhân viên được đào tạo những kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp, SAVISTA đã cung cấp đến khách hàng những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất, không chỉ tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư mà còn nâng cao hình ảnh và giá trị của tòa nhà thông qua dịch vụ quản lý chuyên nghiệp

Bạn là chủ đầu tư – đang cần tìm một đơn vị quản lý toà nhà hiệu quả, chuyên nghiệp? Thì chắc chắn SAVISTA sẽ là một đối tác tuyệt vời. Bằng chính năng lực và phương châm hoạt động “Sự hài lòng của khách hàng là thành quả của SAVISTA – Lợi ích của khách hàng cũng là lợi ích của  SAVISTA”. SAVISTA luôn giữ vững chữ Tín để đem đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất.