NHỮNG LƯU Ý KHI CHUYỂN NHÀ ĐẾN CHUNG CƯ MỚI

20/04/2022 16:23:22

Chuyển nhà là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại tốn nhiều tâm sức. Để tránh mất thời gian, tiền bạc và nhanh chóng ổn định cuộc sống tại nơi ở mới, các cư dân cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình này được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và ít rủi ro nhất.

Nhiều năm trở lại đây giá bất động sản tăng đáng kể, căn hộ chung cư đã trở thành một trong những sản phẩm được ưa chuộng của thị trường Việt Nam. Sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời như tiện ích phong phú, giá cả thấp hơn nhà phố, đặc biệt là hệ thống quản lý vận hành 24/24… các tòa nhà chung cư đã thuyết phục được nhiều cá nhân, gia đình lựa chọn đầu tư và sở hữu. 

Sau khi đã đầu tư một khoản chi phí khá lớn để sở hữu một căn chung cư, công việc vận chuyển hàng hoá, nội thất nên được cân đối sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất có thể.

Hình ảnh minh họa

Tối ưu chi phí chuyển nhà sau khi sở hữu chung cư

Thông thường, bạn sẽ lựa chọn một đơn vị dịch vụ hỗ trợ chuyển nhà chuyên nghiệp để quá trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng và an tâm. Chi phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào số lượng hàng hoá, đồ đạc cũng như khoảng cách giữa nhà cũ và chung cư mới. Hãy cân nhắc và liệt kê chi tiết những đồ dùng, nội thất thật sự cần thiết cho nhu cầu. Bên cạnh đó, thanh lý những vật dụng ít sử dụng hoặc không có nhu cầu ở nhà cũ để chi phí chuyển nhà được tiết kiệm một cách tối ưu.

Hạn chế hư hỏng và thất lạc đồ đạc khi chuyển đến chung cư mới

Lưu ý tiếp theo khi chuẩn bị chuyển đến căn chung cư mới là cách thức đóng gói đồ đạc, vật dụng, tránh gây hư hỏng, thất lạc. Tùy vào đặc tính và kích thước của từng món đồ sẽ có cách đóng gói và bảo quản khác nhau. Vì vậy, hãy lên danh sách và kế hoạch chi tiết để bảo vệ tốt nhất đồ đạc trong quá trình vận chuyển.

Hình ảnh minh họa

Dưới đây là một số cách đóng gói phổ biến của một số vật dụng, nội thất cơ bản:
+ Các đồ dùng cá nhân như quần áo, sách vở, đồ nhà bếp… nên tự đóng gói để đảm bảo không bị thất lạc và có thể kiểm soát đồ đạc dễ dàng hơn.
+ Những nội thất cồng kềnh, khó vận chuyển như giường, bàn ghế, tủ… nên phối hợp cùng đơn vị vận chuyển tháo lắp ra từng bộ phận để quá trình chuyển đến chung cư diễn ra thuận tiện và tốn ít công sức.

Lưu ý về cơ sở hạ tầng tại chung cư mới

• Kiểm tra cơ sở hạ tầng của chung cư trước khi chuyển nhà

Về phần cơ sở hạ tầng tại chung cư, thang máy chuyển hàng chính là phương tiện vận chuyển đồ đạc chủ yếu đến với căn hộ (ngoài trừ một số loại nội thất như sofa phải vận chuyển bằng thang bộ), bạn cần kiểm tra xem thang máy có hoạt động ổn định khi vận chuyển đồ đạc cồng kềnh, thang máy có thể lên đúng tầng hay không.  

Hình ảnh minh họa

• Kiểm tra chi tiết căn hộ

Về phần sở hữu riêng, bạn cần chú ý kiểm tra kỹ lưỡng các hạng mục quan trọng như điện, nước, phần thô của căn chung cư vì đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng cuộc sống của bạn tại căn chung cư trong nhiều năm tiếp theo. 

Một số hạng mục cần kiểm tra của căn hộ chung cư:

+ Kích thước cửa chính có đủ lớn với nội thất mà bạn dự định chuyển đến hay không. Trong trường hợp không vừa, đề xuất với ban quản lý để có hướng giải quyết.
+ Vị trí đặt điều hòa, máy nước nóng có phù hợp với nội thất có sẵn hay không.
+ Kiểm tra độ ổn định khi lắp máy giặt, máy rửa chén…

Liên hệ BQL chung cư để hỗ trợ khi cần thiết 

Thông thường ở các chung cư nói chung và các dự án do SAVISTA quản lý vận hành nói tiêng, ban quản lý tòa nhà sẽ yêu cầu cư dân đăng ký vận chuyển hàng hóa ra vào để kiểm tra đối chiếu thông tin của bạn. Nếu bạn là khách thuê cần cung cấp thêm hợp đồng thuê căn hộ. Do đó, đừng quên liên hệ BQL chung cư mới đến để được sắp xếp và hỗ trợ tốt nhất từ đơn vị an ninh, bảo vệ, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển.

Ngoài việc đăng ký thời gian chuyển nhà thì tham khảo trước lịch trình chuyển nhà của các căn hộ khác cũng rất cần thiết để quá trình chuyển nhà diễn ra nhanh chóng, tránh ách tắc gây mất thời gian. Bên cạnh đó, vị trí đỗ xe vận chuyển và lối đi khi chuyển hàng cũng cần được sự cho phép và hỗ trợ từ ban quản lý để tránh gây ảnh hưởng không gian chung, lấn chiếm lối đi của mọi người. Lưu ý không đặt để bất cứ món đồ nào trên lối thoát hiểm gây ảnh hưởng đến an toàn của tòa nhà. 

Trên đây là một số lưu ý khi bạn chuyển đến một căn chung cư mới bàn giao. Hi vọng với những kinh nghiệm cũng như lưu ý này sẽ giúp các cư dân có một trải nghiệm nhanh chóng, thuận tiện và yên tâm chuyển đến một căn hộ chung cư mới.