NHỮNG PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ TOÀ NHÀ CHUNG CƯ, VĂN PHÒNG CỦA SAVISTA

28/04/2022 11:48:51

Tại nhiều thành phố có mật độ dân cư lớn như TP.HCM hay Hà Nội, an ninh luôn là yếu tố hàng đầu được nhiều khách hàng chú trọng khi chọn mua một căn chung cư hay thuê văn phòng làm việc. Điều này đòi hỏi đơn vị quản lý phải có những giải pháp an ninh hiệu quả, đem lại sự yên tâm cho khách hàng.

Một hệ thống quản lý bất động sản hoạt động ổn định, trơn tru yêu cầu nhiều yếu tố khác nhau, trong đó, không thể thiếu các hoạt động bảo vệ tòa nhà.

Tầm quan trọng của bảo vệ tòa nhà chung cư, văn phòng

Thực trạng khách hàng và cư dân gặp rủi ro mất cắp đang tồn tại ở nhiều tòa nhà văn phòng, chung cư hiện nay. Điển hình vừa qua là trường hợp của bà N.L.B.Đ, chủ một căn hộ tại Q.4, TP.HCM, ngày 25.1, bà phát hiện chiếc ti vi 47 inch treo trên tường nhà “biến mất”. Ngoài ra, còn nhiều trường hợp khác phản ánh mất xe máy, mũ bảo hiểm, ghế ngồi xe cho trẻ em… khiến nhiều cư dân, khách hàng cảm thấy bất an, nơm nớp lo sợ tài sản của mình bị đánh cắp.

Để tránh những sự việc đáng tiếc trên xảy ra, vai trò của Ban quản lý tòa nhà cực kỳ quan trọng. Một đơn vị quản lý tốt sẽ đưa ra các phương án bảo vệ toà nhà sao cho hiệu quả nhằm hạn chế tối đa tình trạng mất trật tự, gây rối loạn, trộm cắp xảy ra. Khi giảm thiểu được những tiêu cực này, đơn vị quản lý sẽ mang lại một tâm lý yên tâm, thoải mái hơn cho khách hàng với một trải nghiệm sống tốt tại chung cư.

Chiếc ti vi trên tường trong căn hộ của bà N.L.B.Đ biến mất

SAVISTA với những giải pháp bảo vệ tòa nhà chung cư, văn phòng hiệu quả

Để đưa ra những phương án bảo vệ toà nhà, chung cư hiệu quả không thể thiếu một chuỗi các hoạt động được thực hiện đảm bảo quy định chung. Trong hoạt động quản lý vận hành, Ban quản lý SAVISTA luôn thiết lập các quy trình nghiêm ngặt, chặt chẽ nhằm đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản chung và riêng cho toà nhà, phù hợp với điều kiện, môi trường dân cư xã hội. 

 • Khảo sát, đánh giá tình trạng an ninh chung của tòa nhà

Trong quá trình tiếp nhận, BQL SAVISTA sẽ liên tục khảo sát, thâm nhập địa bàn để đánh giá cụ thể tình trạng an ninh, từ đó đề ra các phương án bảo vệ phù hợp với từng khu vực. Cụ thể, sau khi đã tìm hiểu rõ về quy mô dân cư, vị trí và đặc điểm giao thông xung quanh toà nhà, SAVISTA sẽ tiến hành đo đạc các thông số diện tích, địa hình, cũng như tình hình xã hội xung quanh dự án. Bên cạnh đó, lập danh sách số lượng cư dân, khách hàng, các loại tài sản thực tế, máy móc thiết bị sau khi tiếp nhận quản lý vận hành tòa nhà.

SAVISTA là đơn vị quản lý vận hành BĐS chuyên nghiệp, có vị thế, mang đến những giá trị thiết thực và bền vững được nhiều chủ đầu tư, ban quản trị tin tưởng trao quyền quản lý.

Chị Vũ Thị Thanh Thúy – Giám đốc Khối Quản lý Vận hành SAVISTA cho biết: “Để duy trì an ninh và hạn chế thiệt hại tại toà nhà, Ban quản lý SAVISTA sẽ thống kê tối đa tất cả các khả năng nguy cơ, sự cố bất ngờ có thể xảy ra. Lên các phương án giải quyết cho từng trường hợp và đào tạo nhân viên xử lý vấn đề nhanh chóng, chính xác. Các phương án bảo vệ tòa nhà chung cư, văn phòng hiệu quả luôn tối ưu kiểm soát người ra vào thông qua đội bảo vệ và hệ thống camera an ninh. Ngoài ra, SAVISTA cũng đánh giá cơ sở hạ tầng xung quanh dự án để đảm bảo các nguy cơ mất an ninh có thể xảy ra (leo tường, đột nhập trái phép…).

 • SAVISTA ứng dụng công nghệ trong bảo vệ an ninh tòa nhà

SAVISTA không ngừng tối ưu hóa hoạt động bảo vệ, đảm bảo an ninh tại chung cư, tòa nhà văn phòng nhờ ứng dụng công nghệ S Parking, PMSS, Salink Pro… Qua đó, kiểm soát thông tin nhanh chóng, chính xác, đảm bảo hoạt động quản lý toà nhà chặt chẽ và hiệu quả hơn. 

 • Lập quy trình an ninh cụ thể, phù hợp với từng dự án

Cùng với sự hỗ trợ của các ứng dụng, SAVISTA còn tuân thủ những quy tắc và xây dựng quy trình làm việc chi tiết của từng bộ phận tại toà nhà, làm rõ vai trò và chức năng của từng vị trí tại chốt trực để người thực thi làm tròn trách nhiệm của mình đồng thời sẵn sàng hỗ trợ các bộ phận khác khi có sự cố hoặc trường hợp cần sự giúp đỡ. Cùng với việc phân chia khung thời gian giao ca, thời gian nghỉ và khung giờ giám sát, tuần tra hợp lý nhằm đảm bảo trật tự, an ninh xuyên suốt ca làm việc. 

Đội ngũ bảo vệ luôn túc trực, đảm bảo an ninh tối đa cho tòa nhà

1. Chốt trực bảo vệ tại sảnh tòa nhà

 • Cập nhật kịp thời các thông tin ra vào chung cư, văn phòng của khách hàng.
 • Hướng dẫn khách đến các văn phòng mong muốn.
 • Tiếp nhận và chuyển giao bưu phẩm.
 • Phối hợp và truyền thông tin cho các bảo vệ tòa nhà khác.

2. Vị trí vận hành hệ thống quản lý bãi xe ra/vào tòa nhà

 • Ghi nhận thông tin, điều phối xe vào đúng khu vực quy định.
 • Kiểm tra các thiết bị an toàn tại khu vực giữ xe.
 • Ngăn không cho các phương tiện mang chất dễ cháy, nổ hay vũ khí nguy hiểm vào nhà xe và tòa nhà.
 • Giữ liên lạc phối hợp với các vị trí khác.

3. Vị trí đăng ký, quản lý nhà thầu thi công

 • Xử lý đơn xin thi công, chuyển hàng, đảm bảo được các hoạt động tại toà nhà.
 • Tiếp nhận các đơn nhà thầu thi công.

4. Vị trí trực phòng điều khiển trung tâm, xử lý tín hiệu báo cháy

 • Thông báo trấn an cư dân khi có tín hiệu báo cháy trong toà nhà.
 • Điều động nhân viên kỹ thuật kiểm tra khu vực báo cháy.
 • Thông báo an toàn cho cư dân nếu không có hoả hoạn xảy ra.

5. Bảo vệ tuần tra cơ động

 • Thực hiện việc tuần tra tổng thể tất cả các khu vực.
 • Giám sát nhân viên bảo vệ có đảm bảo đúng vị trí trách nhiệm được giao không.
 • Kiểm tra các thiết bị an ninh, CCTV, các thiết bị chiếu sát có hoạt động tốt không.
 • Kiểm tra hệ thống PCCC đảm bảo hoạt động tốt khi có trường hợp khẩn cấp.

Hướng đến không chỉ sự chuẩn mực trong khâu duy trì vận hành, SAVISTA còn đang làm tốt các phương án bảo vệ toà nhà, góp phần quan trọng trong việc đem đến cho cư dân, khách hàng một nơi sống hiện đại, an toàn cũng như môi trường làm việc hiệu quả, thoải mái.