SAVISTA ‘GHI ĐIỂM’ TRONG CÔNG TÁC PCCC CƠ SỞ TẠI CÁC TÒA NHÀ

15/03/2024 10:08:07
Với việc triển khai đồng bộ, tích cực các biện pháp phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH), SAVISTA Property Management đã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý vận hành, bảo vệ an toàn người và tài sản tại các tòa nhà.

Ghi điểm từ tình huống thực tế

Rạng sáng ngày 10/3/2024, sự cố chập điện gây cháy bất ngờ xuất hiện tại khối A1-Sapphire chung cư Charm City (Bình Dương). Ngay khi có tín hiệu báo cháy, Tổ Kỹ thuật SAVISTA và Tổ bảo vệ thuộc Lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng có mặt tại điểm cháy, kiểm tra và ứng phó với sự cố. Cụ thể, Đội PCCC cơ sở đã kịp thời dùng bình chữa cháy và vòi lăng để khống chế đám cháy, dập cháy hoàn toàn sau 15 phút, khói tại khu vực căn hộ cũng tắt hoàn toàn. Sau đó, các thành viên cùng nhau kiểm tra tổng thể khu vực tầng để đảm không còn sự cố nào khác, đồng thời thông báo cho các bên có liên quan và cơ quan chức năng nắm thông tin, xử lý bước tiếp theo quy định.

Các thành viên của Đội PCCC cơ sở nhận khen thưởng từ Bà Nguyễn Nguyệt Thu – Đại diện Ban Quản trị Chung cư Charm City

Ghi nhận và tuyên dương tinh thần bình tĩnh, nhanh nhạy xử lý sự cố của đội kỹ thuật phối hợp cùng đội an ninh ứng phó nhanh chóng, ngăn chặn được thiệt hại về người và tài sản cho Cư dân và Tòa nhà, Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam (Chủ đầu tư), Ban Quản trị Chung cư Charm City mới đây đã gửi Thư cảm ơn và Thư ngỏ biểu dương thành tích đối với Ban Quản lý SAVISTA.

Bà Nguyễn Nguyệt Thu – Đại diện Ban Quản trị Chung cư Charm City trao Thư ngỏ biểu dương Ban Quản lý SAVISTA trong hành động xử lý sự cố cháy vừa qua.

Ban Quản trị ghi nhận sự kịp thời trong công tác nắm bắt, cập nhật thông tin cũng như tính chuyên nghiệp trong công tác kiểm tra hiện trường của Ban Quản lý; ghi nhận tính hiệu quả của công tác kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC và các phương tiện chữa cháy tại chỗ để đảm bảo thiết bị của tòa nhà hoạt động tốt khi có sự cố xảy ra. Thêm nữa, Đội PCCC cơ sở tại Chung cư Charm City đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm cũng như khả năng xử lý tình huống khi có cháy, tránh những thiệt hại đáng tiếc, khôi phục lại tình trạng bình thường trong thời gian sớm nhất, không gây ra hoảng loạn để làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của toàn thể cư dân trong tòa nhà.

Một sự cố cháy khác xảy ra ở tầng 20 Chung cư Diamond Riverside (Quận 8, TP.HCM) trước đây. Ngay khi có tín hiệu báo cháy, Ban quản lý SAVISTA đã lập tức triển khai các công tác ứng phó, huy động đội PCCC tại chỗ (nhân viên kỹ thuật, bảo vệ tòa nhà) dập tắt đám cháy nhanh chóng, không gây những thiệt hại đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, cư dân chung cư Diamond Riverside đã tuân thủ đúng sự sắp xếp điều động, bình tĩnh, ổn thỏa rời khỏi hiện trường.

UBND Phường tặng khen thưởng các cá nhân SAVISTA có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC cơ sở, ứng phó, cứu hộ cứu nạn, dập tắt đám cháy nhanh chóng tại tòa nhà Diamond Riverside.

SAVISTA Property Management (SAVISTA PM) nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở

Có thể nói, việc chú trọng xây dựng và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC tại chỗ hiện nay là rất quan trọng. Thực tế cho thấy, nếu vụ cháy được phát hiện và ứng cứu kịp thời thì thiệt hại ít, ngược lại sẽ dẫn đến cháy lan, gây hậu quả nghiêm trọng.

Là thành viên của SAVISTA Holdings – đơn vị Tư vấn, Quản lý & Khai thác, Giải pháp công nghệ Bất động sản chuyên nghiệp trong nước, nên SAVISTA PM luôn quan tâm đến công tác PCCC tại các tòa nhà.

Điển hình, SAVISTA PM chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ Ban quản lý để có thể chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra. Ưu tiên chọn lọc các đơn vị, đối tác an ninh có nghiệp vụ, kỹ năng chuyên môn để hợp tác, đảm bảo tính an toàn và vận hành hiệu quả dự án.

Mỗi tòa nhà văn phòng, khu căn hộ… SAVISTA PM quản lý vận hành đều có một đội PCCC cơ sở. Sau khi được thành lập, các đội PCCC cơ sở thường xuyên được hướng dẫn, huấn luyện định kỳ hằng năm và có những đợt huấn luyện bổ sung. Ban Quản lý SAVISTA tích cực chủ động phối hợp với Chủ đầu tư, Ban Quản trị, chính quyền địa phương… triển khai bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ xử lý cháy, nổ, thoát nạn, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng sử dụng phương tiện PCCC cũng như khả năng phối hợp thực hiện khi có sự cố xảy ra.

Hình ảnh tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH định kỳ tại Khu căn hộ Charm City

Khu căn hộ Thủ Thiêm Lake View 1,2 và D’Verano kiểm tra, hướng dẫn sử dụng thiết bị PCCC nội bộ

Để hạn chế nguy cơ cháy nổ cũng như nâng cao hiệu quả PCCC, các trang thiết bị phục vụ công tác PCCC đều được Ban Quản lý SAVISTA thường xuyên kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng hàng năm và trong tình trạng hoạt động tốt nhất. SAVISTA còn liên tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền đến cư dân, khách hàng qua trình chiếu clip hướng dẫn PCCC tại các khu vực chung của tòa nhà như sảnh chờ, thang máy… Qua đó, khách hàng, cư dân làm việc và sinh sống tại các tòa nhà có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, hiểu được việc đảm bảo an toàn PCCC cho bản thân, gia đình và cộng đồng là trên hết.

“Mọi hoạt động phòng cháy và chữa cháy trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ”. Trong công tác PCCC & CNCH tại các tòa nhà, SAVISTA PM đã triển khai có hiệu quả các nguồn lực và đạt được kết quả tích cực. Điển hình là lực lượng PCCC cơ sở đã phát huy hiệu quả vai trò cấp thiết trong việc duy trì môi trường sống an toàn và chất lượng cho cư dân, khách hàng./.