THÁNG 6 – THÁNG CỦA TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI

01/06/2018 09:59:52
Người ta thường cho rằng hạ đến từ những ngày tháng Năm nhức nhối tiếng ve ran. Nhưng phải đến tận khi tháng Sáu trở về, ta mới thấy lòng mình ôm trọn một khung trời sáng xanh mùa hạ.

Người ta thường cho rằng hạ đến từ những ngày tháng Năm nhức nhối tiếng ve ran. Nhưng phải đến tận khi tháng Sáu trở về, ta mới thấy lòng mình ôm trọn một khung trời sáng xanh mùa hạ.

Nếu như ánh Mặt Trời gắt gỏng của mùa này truyền cảm hứng và rèn giũa sự mạnh mẽ cho mọi người, thì những cơn mưa rào bất chợt tháng Sáu giống như ly nước mát trong gột rửa xoa dịu trái tim và giúp tâm trí ta nguội đi những bốc đồng vụng dại.

Nắng tháng Sáu hừng hực như đổ lửa, thì mưa tháng Sáu cũng khí thế sầm sập chẳng nể nang ai. Chỉ mưa mùa này mới trị được cái nắng nóng mùa này. Mưa rào mùa hạ rơi nhanh, đập mạnh nhưng khá phũ phàng và dứt khoát.

Ta không sợ, cũng chẳng trốn tránh cơn mưa cũng nhưng Ta muốn hòa tan mình vào tập thể để kết tinh thành lõi của hạt nhân. Và khi ta hòa tan vào nhau thì sự cộng tác chính là nét đẹp trong tinh thần đồng đội, nơi mà bạn có thể hoạt động năm người như một. Tinh thần đội nhóm tốt nhất đến từ những người đang làm việc một cách độc lập hướng đến một mục tiêu chung. Nghĩa là khi đoàn kết là sức mạnh tạo nên sự hợp tác thì có thể đạt được những điều tuyệt vời. Nếu tất cả mọi người cùng nhau tiến về phía trước, thì thành công sẽ tự đến.

Tháng Sáu – tháng của Tinh thần đồng đội là điều kiện tiên quyết để xây dựng nên một tập thể khỏe mạnh và phát triển bền vững. Đối với doanh nghiệp, tinh thần đồng đội lại cần thiết gấp bội lần, có tinh thần đồng đội con người ta mới biết thương yêu đùm bọc nhau và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Điều này tạo nên bản sắc văn hóa, lối sống lành mạnh trong tập thể công ty, từ đó tạo thành đòn bẫy về năng lực nhân sự giúp công ty ngày càng phát triển thịnh vượng.