THỜI CƠ CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG PHAN THIẾT

22/03/2018 09:46:28
Đánh giá cao tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng thành phố Phan Thiết, nhất là sản phẩm khai thác thương mại, nhiều nhà đầu tư đang đổ về đây tìm kiếm cơ hội đầu tư. Tiềm năng bất động sản Phan Thiết

Phát triển sau Nha Trang, Phú Quốc hay Đà Nẵng nhưng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết được các chuyên gia đánh giá có tiềm năng không hề thua kém. Thậm chí, Phan Thiết còn có lợi thế lớn khi nằm gần TPHCM, có thể di chuyển bằng đường bộ dễ dàng. Đây là yếu tố rất quan trọng bởi nó sẽ giúp tối ưu hóa khả năng khai thác kinh doanh, đồng thời giúp chủ nhân thuận lợi hơn trong việc trông nom, quản lý tài sản của mình.

Trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, thành phố Phan Thiết được xác định sẽ trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển tầm cỡ quốc gia và khu vực trên cơ sở hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng như du lịch, thể thao biển, bao gồm du lịch sinh thái biển, trung tâm thể thao biển, văn hóa miền biển… gắn với du lịch sinh thái rừng, trung tâm nghỉ dưỡng cao cấp. Đây là cơ sở để Bình Thuận nói chung, thành phố Phan Thiết nói riêng không ngừng đẩy mạnh công tác thu hút, triển khai các dự án đầu tư vào du lịch.

Trên thực tế, thời gian gần đây, hàng loạt dự án nghỉ dưỡng đã được chào sân tại thị trường Phan Thiết và giao dịch sôi động hẳn lên. Có thể kể đến những cái tên như Ocean Dunes, Aloha, Vietnam Square, Majestic Vallage…

Trong bối cảnh việc đầu tư căn hộ không còn mang lại tỷ suất sinh lợi cao và ẩn chứa nhiều rủi ro, một số nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển dòng vốn sang các phân khúc khác. Trong đó, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết được chú ý đặc biệt.

Phần lớn hạ tầng của Vietpearl City đã hoàn thiện, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2017.

Ông Lê Văn Hiếu, Giám đốc điều hành Asia Land, cho biết bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết đang được xếp vào những thị trường đầu tư ăn khách hàng đầu cả nước, nhất là đối với các khách hàng đến từ TPHCM. Ông nói: “Nếu là tôi, khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thì sẽ ưu tiên những nơi gần TPHCM như Phan Thiết bởi có thể di chuyển bằng xe hơi thay vì phải đi máy bay trong khi mặt bằng giá chỉ mới bắt đầu tăng nhẹ. Hơn nữa, hệ thống hạ tầng của Phan Thiết đang được đầu tư mạnh mẽ giúp việc di chuyển ngày càng thuận lợi hơn và thắng cảnh, bãi biển thì không thua kém bất cứ địa phương nào”.

“Chọn mặt gửi vàng”

Vietpearl City trải dài hơn 500 mét bãi biển và tuyến đường ven biển, một lợi thế lớn để thu hút du khách.

Sự hấp dẫn của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết đã thu hút lượng tiền lớn đổ vào. Theo thống kê của tỉnh Bình Thuận, hiện Phan Thiết đang thiếu khoảng 10.000 phòng khách sạn vào những đợt cao điểm mùa du lịch. Do vậy, tại các khu du lịch ven biển, nhà nghỉ, khách sạn mọc lên như nấm. Điều này khiến giá đất ven biển ngày càng trở nên đắt đỏ.

Nếu như năm 2016, giá đất mặt tiền biển ở trung tâm thành phố Phan Thiết chỉ khoảng 10 –16 triệu đồng/m2 thì hiện tại giá bình quân lên đến 20-30 triệu đồng/m2. Những khu vực ở xa hơn giá cũng xoay quanh ngưỡng 15 – 20 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, các dự án ven biển cũng ngày càng ít dần. Đơn cử như dự án đô thị thương mại – nghỉ dưỡng Vietpearl City, chỉ còn lại khoảng 50 căn cuối cùng sau vài tháng chào bán. Theo đó, khách hàng chỉ cần bỏ ra 540 triệu đồng (50%) là sở hữu ngay một nền đất được cấp sổ đỏ sở hữu vĩnh viễn. Phần tiền còn lại được ngân hàng LienVietPostBank và OCB hỗ trợ vay với lãi suất ưu đãi.

Với quy mô 300 nhà phố thương mại và ba block condotel nằm trải dài hơn 500 mét bãi biển thuộc phường Lạc Đạo và phường Đức Long, Vietpearl City là dự án hiếm hoi còn sót lại nằm ngay trung tâm thành phố Phan Thiết, tập trung đông dân cư và du khách nên đảm bảo hiệu suất kinh doanh cao nhất cho các nhà đầu tư. Đây cũng là khu vực được quy hoạch phát triển các khu dân cư kết hợp thương mại hiện đại và là nơi tổ chức các lễ hội lớn phục vụ du khách. Do vậy, dự án đang rất thu hút khách hàng mua để đầu tư hoặc làm nơi nghỉ dưỡng kết hợp kinh doanh các ngành nghề như khách sạn, nhà hàng, quán cà phê – bar…