BÁO CÁO NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ DỊCH VỤ TẠI TP. HCM TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

08/11/2019 11:46:18
Thị trường Căn hộ dịch vụ (CHDV) tại Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng ngày càng sôi động, Phòng Nghiên cứu & Phát triển (R&D) của Savista đã thực hiện báo cáo tổng quan về vấn đề này.

Trong báo cáo tháng 7/2019 của Savista, hiện tại TP. HCM đang có khoảng 430 dự án căn hộ dịch lớn nhỏ, tập trung chủ yếu tại các khu vực: quận 1, quận 2, quận 3, quận 7, quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình.

Theo Savista, căn hộ dịch vụ là một mô hình cung cấp các căn hộ đầy đủ các dịch vụ như lau dọn phòng, giặt ủi quần áo, tự nấu ăn, phục vụ ăn uống… và tiện nghi nội thất như tivi, tủ lạnh, giường ngủ, bàn ghế… cùng các trang thiết bị khác. Không chỉ vậy, bạn còn có được nhiều tiện ích như hồ bơi, phòng tập thể hình, Sauna…, tùy theo quy mô mà dự án được đầu tư. Căn hộ dịch vụ là giải pháp đối với khách hàng có ít thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Về vấn đề chi phí thì thay vì phải thanh toán các chi phí dịch vụ khác nhau như tại khách sạn và chung cư thì tại căn hộ dịch vụ tất cả các chi phí đều được thanh toán cho một đơn vị quản lý căn hộ, thời gian ở linh hoạt giúp tiết kiệm tối đa chi phí khi thời gian ở ngắn. Việc chuyển nhà của khách hàng cũng đơn giản vì không phải trang bị gì khác ngoài các vật dụng cá nhân. An ninh của căn hộ luôn được đảm bảo.

TS Lê Anh Đức – Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển của Savista nhận định: “Sự phát triển ngày càng nhiều các dự án căn hộ dịch vụ tại Việt Nam nói chung và ở TP. HCM nói riêng đó là kết quả thúc đẩy của nền kinh tế thị trường, các công ty và nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam làm việc và công tác ngày càng nhiều, đòi hỏi các dịch vụ căn hộ cho thuê ngắn ngày hoặc dài ngày phải đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của những đối tượng này”.

Kính mời quý vị xem và tải Báo cáo Thị trường căn hộ dịch vụ tại TP. HCM trong 6 tháng đầu năm 2019.