VUI SỐNG MỖI NGÀY – VTV3: LƯU Ý KHI MUA BÁN NHÀ PHỐ

17/06/2019 10:15:08

Là khách mời trong chương trình Vui sống mỗi ngày của Kênh VTV3, ông Nguyễn Tiến Dũng - TGĐ Công ty Savista đã có những chia sẻ về tình hình mua bán nhà đất hiện nay và một số lưu ý dành cho người dân đang có ý định mua nhà phố.

Trong thời gian vừa qua, giá nhà đất tại các thành phố phát triển như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… liên tục tăng cao, đặc biệt là trong phân khúc nhà phố. Cứ một thời gian lại thiết lập giá mới điều này dẫn đến sự nhiễu loạn về giá cả và tính thanh khoản.

Là khách mời trong chương trình Vui sống mỗi ngày của Kênh VTV3, ông Nguyễn Tiến Dũng – TGĐ Công ty Savista đã có những chia sẻ về tình hình mua bán nhà đất hiện nay và một số lưu ý dành cho người dân đang có ý định mua nhà phố.

“Khái niệm nhà phố dành cho trường hợp nhà liền thổ tại các khu vực đô thị. Nhà phố bao gồm: nhà biệt thự, nhà dạng ống, nhà mặt tiền, nhà trong hẻm, các loại nhà cấp 4, cấp 3 hoặc cấp 2. Giá cả của nhà phố phụ thuộc vào các yếu tố như nhà loại gì, vị trí, cấp loại và đặc biệt là giá đất” – Ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết.

Ngoài ra ông Nguyễn Tiến Dũng còn có lời khuyên dành cho những người đang có ý định mua bán nhà phố: “Khi mua bán nhà đất chúng ta cần phải tỉnh táo để mang lại sự hiệu quả và an toàn. Đối với những nhà đất tạo ra lợi nhuận cao nhưng kèm theo đó là sự rủi ro, vì vậy chúng ta trước khi mua bán cần phải nghiên cứu cơ bản về tính thời điểm của bất động sản. Đồng thời, trong đầu tư nhà đất chúng ta nên chọn những vị trí có giá tăng là do yếu tố hợp lý khách quan chứ không phải do yếu tố đám đông. Đặc biệt chúng ta cần phải cẩn trọng về mặt pháp lý, hồ sơ, thông tin về quy hoạch khi quyết định mua bán nhà phố”.