CÁC TIỆN ÍCH Ở CHUNG CƯ THƯỜNG ĐƯỢC CƯ DÂN QUAN TÂM ĐẶC BIỆT

04/05/2022 16:53:31

Khi lựa chọn chung cư, bên cạnh giá cả, vị trí thì tiện ích cũng là một yếu tố đáng cân nhắc và được nhiều khách hàng quan tâm. Tiện ích chung cư đầy đủ, chất lượng tốt sẽ mang đến trải nghiệm sống tiện nghi, thoải mái cho cư dân. 

Tiện ích của chung cư là một loạt các sản phẩm công trình công cộng, dịch vụ và cảnh quan tại chung cư. Mục đích của tiện ích nhằm phục vụ cư dân tại chung cư đó có một cuộc sống tiện nghi, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản, thiết yếu. Một số công trình tiện ích phổ biến có thể kể đến như: công viên, ghế, đường đi, cây cảnh, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em…

Một chung cư với các tiện ích tốt luôn nằm trong ưu tiên lựa chọn của cư dân

Tại mỗi dự án chung cư sẽ có những tiện ích khác nhau, dựa trên nhu cầu, mong muốn của đối tượng khách hàng mục tiêu đã được chủ đầu tư phân tích từ trước. Tiện ích tại chung cư thường phân ra 2 loại: tiện ích nội khu (tiện ích bên trong dự án) và ngoại khu (tiện ích bên ngoài dự án).

Thông thường khi mua chung cư, khách hàng sẽ quan tâm đến tiện ích nội khu vì đây là tiện ích thường xuyên sử dụng và ảnh hưởng trực tiếp trải nghiệm sống.

Những tiện ích cơ bản của một dự án chung cư 

  • Khu vực giữ xe

Hầm giữ xe là tiện ích cơ bản và bắt buộc phải có của chung cư. Quy mô của hầm giữ xe sẽ tuỳ thuộc vào số lượng cư dân tại chung cư đó, bạn nên ưu tiên chọn một số đặc điểm:

– Bãi giữ xe rộng, thoáng, dễ dàng đưa xe ra và vào bãi đỗ.
– Phí giữ xe hợp lý và có hệ thống an ninh bảo vệ nghiêm ngặt.
– Chỗ đậu ô tô rộng rãi (trường hợp bạn đã hoặc sắp mua ô tô).

  • Khu cảnh quan công viên, vui chơi trẻ em

Các dự án chung cư luôn ưu tiên đầu tư nhiều vào khu vực công viên, lối đi bộ và cây cối cảnh quan, hoạt động công cộng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. SAVISTA thường xuyên theo dõi và thực hiện các dịch vụ bảo vệ cây xanh, vệ sinh, chăm sóc cây cảnh, diệt côn trùng định kỳ nhằm hướng tới mục tiêu môi trường sống xanh – sạch – đẹp mà SAVISTA mong muốn xây dựng và mang đến cho cư dân.

Cảnh quan tại khu căn hộ cao cấp Thủ Thiêm Lake View thuộc quản lý của SAVISTA

Tiện ích công viên được xem là nhu cầu cơ bản không chỉ trực tiếp phục vụ cư dân rèn luyện thể thao, mà còn gián tiếp cung cấp thêm tầm nhìn, cảnh quan giúp thư giãn, giải toả sau một ngày làm việc và học tập.

  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Theo quy định nhà nước, các chung cư phải thực hiện và đảm bảo các tiêu chuẩn, quy trình của phòng cháy chữa cháy. Nhiều vụ cháy căn hộ xảy ra nhiều và đột ngột trong thời gian gần đây đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của cư dân đã dấy lên quan tâm về công tác phòng cháy, chữa cháy tại chung cư.

Các chung cư thuộc quyền quản lý và vận hành của SAVISTA thường xuyên thực hiện duy trì hoạt động , kiểm tra định kỳ hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy, dụng cụ chữa cháy và các thiết bị liên quan của chung cư, mang đến sự yên tâm, thoải mái, được nhiều cư dân đánh giá cao.

Nhân sự SAVISTA quản lý chung cư Bộ Công An Quận 2 đang tập huấn kiến thức về PCCC

  • Tiện ích tương tác trực tuyến cho cư dân

Trong thời đại thịnh hành của công nghệ số, các ứng dụng/phần mềm hỗ trợ tương tác giữa cư dân và ban quản lý ngày càng được áp dụng và cho thấy sự tiện lợi. Bên cạnh các bảng thông báo vật lý được dán ở khu vực thang máy và sảnh của chung cư, giải pháp công nghệ cũng được tích hợp nhằm tăng tỉ lệ tiếp cận và trao đổi, phổ biến các vấn đề, hoạt động tại chung cư trở nên hiệu quả hơn.

SAVISTA là đơn vị tiên phong ứng dụng phần mềm tương tác giữa ban quản lý và cư dân. Các quy trình, thủ tục tại chung cư như: khai báo nhân khẩu, đăng ký khách ra vào căn hộ, đóng phí quản lý, đăng ký sử dụng thang vận chuyển hàng hóa… tất cả các đều được thực hiện đơn giản và nhanh chóng trên ứng dụng Salink Pro, tránh các quy trình nhiều bước bằng phương thức truyền thống.

Giao diện của ứng dụng Salink Pro

Trên đây là một số tiện ích quan trọng, thường xuyên được đa số các cư dân sử dụng khi sở hữu chung cư. Bạn nên cân nhắc và xem xét kĩ lưỡng các nội dung tiện ích này để có thể chọn được một căn chung cư ưng ý, mang đến trải nghiệm sống tiện nghi và thoải mái cho cả gia đình.