CEO Savista Nguyễn Tiến Dũng: Ghi nhận ý kiến và phân tích, không gây áp lực thêm cho nhân viên

10/01/2019 13:41:06

(TBCKVN) - Sau gần 10 năm phát triển, từ vỏn vẹn vài nhân viên Công ty CP Sài Gòn Triển vọng (Savista) đã trở thành thương hiệu đáng tin cậy trong lĩnh vực dịch vụ quản lý bất động sản (BĐS). 

Đối với ngành BĐS, nhân viên phải chịu áp lực từ nhiều chiều. Đặc thù của ngành dịch vụ BĐS, nhân viên quản lý chung cư đã chịu áp lực quá lớn từ cư dân. Cư dân có thể gọi họ bất kỳ lúc nào, nếu họ không nghe thì bị công ty chế tài, còn nghe mà giải quyết chậm thì cũng bị phản ánh về công ty.

Khi đã làm nhân viên tại Savista, nếu đi đến môi trường tốt hơn thì công ty vẫn tổ chức các buổi tri ân, thư cảm ơn quá trình cống hiến của họ. Tuy nhiên, khi đã quyết định gắn bó với Savista thì phải đảm bảo uy tín, thương hiệu của công ty, làm việc trách nhiệm.

Ở Savista người làm dịch vụ luôn đặt khách hàng là “thượng đế” nhưng cũng phải điều chỉnh cách cư xử của họ để giữ được sự tôn trọng cần có giữa hai bên. Theo CEO Nguyễn Tiến Dũng cho rằng công ty phải có cách xử lý thích hợp, tiếp nhận các ý kiến đến từ khách hàng và đưa ra lời giải thích để họ có thể hiểu rõ vấn đề, không gây áp lực thêm cho nhân viên. Là một người trải đời, ông hiểu nhân viên mình đang trong quá trình giải quyết sự cố, và bản thân họ cũng có gia đình của riêng mình, thế nên họ cần thời gian để nghỉ ngơi, lấy lại nguồn năng lượng để tiếp tục phục vụ khách hàng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng Giám đốc Công ty SAVISTA

Savista thành lập cuối năm 2008 và cũng gặp nhiều khó khăn tại thời điểm đó. Nhưng sau vài tháng hoạt động, nhìn nhận lại vấn đề và hướng đến phát triển bền vững, Savista không làm sàn giao dịch nữa mà tập trung vào mảng dịch vụ quản lý BĐS. Sau đó không lâu, vào năm 2010 – 2011, khoảng 70% sàn giao dịch BĐS đã phải đóng cửa.

Mất 4 năm (từ đầu năm 2009) mới bắt đầu có lợi nhuận để tái đầu tư. Sau năm 2012, doanh nghiệp đầu tư BĐS bắt đầu xem quản lý chung cư là một phần quan trọng khi công trình đi vào hoạt động. Savista là một trong những đơn vị đầu tiên trong nước tham gia vào thị trường này.

Không chỉ ghi điểm với khách hàng trong nước là các chủ đầu tư khu căn hộ, cao ốc văn phòng, mà theo chia sẻ của ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Savista, công ty còn “lọt vào mắt xanh” của nhiều doanh nghiệp (DN) FDI, cụ thể là một số nhà đầu tư Nhật Bản đang muốn tìm kiếm đối tác địa phương để mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Nguyễn Tiến Dũng ngoài đảm nhiệm vị trí CEO của Savista, ông còn gắn bó với giảng đường đại học đã 21 năm trong vai trò giảng viên. Đối với ông, những giờ lên lớp với sinh viên là lúc mà tâm hồn của ông trở về với cuộc sống bình lặng, thoát ra khỏi nhịp sống xô bồ của nền kinh tế thị trường đầy biến động. Và tại đây, ông đã tạo nhiều cơ hội cho các cô cậu sinh viên được làm việc và trải nghiệm khi thực tập sinh tại Savista.

Nguyễn Sinh
Theo Thời Báo Chứng Khoán Việt Nam