ĐẠI ĐÔ THỊ – XU HƯỚNG MỚI CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

19/08/2022 15:00:53
VTV.vn - Đại đô thị là sân chơi lớn mà ở đó đòi hỏi những doanh nghiệp phải thực sự có năng lực tài chính, năng lực phát triển và quản lý dự án.

Khi quỹ đất tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đang dần cạn kiệt, việc các doanh nghiệp bất động sản phải đi xa hơn để phát triển các dự án mới là điều tất yếu. Tuy nhiên, để thu hút cư dân, các chủ đầu tư buộc phải xây dựng các đô thị quy mô lớn, phức hợp đa chức năng. Đây cũng là một xu hướng mới trong việc phát triển đô thị tại Việt Nam.

Tại TP Hồ Chí Minh, các dự án đại đô thị có diện tích vài trăm đến 1.000 ha hầu hết đều tập trung ở TP Thủ Đức, Nhà Bè hoặc các tỉnh lân cận như Đồng Nai. Theo ghi nhận của các sàn giao dịch bất động sản, các đại đô thị này không chỉ thu hút được lượng lớn cư dân tại TP Hồ Chí Minh dịch chuyển nơi ở, mà còn được nhiều nhà đầu tư đến từ phía Bắc quan tâm.

Đại đô thị – Xu hướng mới của thị trường bất động sản. Ảnh minh họa – Ảnh: Dân trí.

Trước đây, các dự án bất động sản chủ yếu chỉ có tiện ích nhà ở, sau đó chủ đầu tư nâng cấp lên thành các tiện ích trong khuôn viên như: hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, khu tập gym…. Thế nhưng, đại diện một tập đoàn đầu tư địa ốc cho biết, hiện nay nhu cầu của cư dân về tiện ích tại các đại đô thị đang ngày càng cao hơn.

Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho biết: “Tiện nghi tiện ích không chỉ trong khuôn viên của toà nhà, mà nó trong khuôn viên của cả một dự án to. Họ sẽ rất vui nếu trong khuôn viên của dự án có trường học mẫu giáo, có đại siêu thị…”.

Đại đô thị là sân chơi lớn mà ở đó đòi hỏi những doanh nghiệp phải thực sự có năng lực tài chính, năng lực phát triển và quản lý dự án. Bởi phải mất lên tới hàng chục năm mới có thể hình thành được một dự án có quy mô tầm cỡ. Tuy nhiên bù lại họ có thể phát triển số lượng sản phẩm lớn, từ đó tăng quy mô khách hàng và lợi nhuận.

Theo vtv.vn

Link nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/dai-do-thi-xu-huong-moi-cua-thi-truong-bat-dong-san-20220818104219085.htm