ĐÀO TẠO NHÂN LỰC TẠI SAVISTA: TẬP TRUNG CHUYÊN ĐỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ KỸ NĂNG MỀM TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÝ VẬN HÀNH TÒA NHÀ

11/01/2024 09:49:37
Đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực phát triển kỹ năng mềm và ứng dụng hiệu quả công nghệ trong công tác quản lý vận hành (QLVH) tòa nhà đáp ứng yêu cầu phát triển doanh nghiệp bền vững, thích ứng nhanh với thời đại mới.

Hiện nay, thách thức của các doanh nghiệp là làm sao giúp nhân viên sẵn sàng đối mặt với sự biến chuyển của thời đại, thúc đẩy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi. Tại SAVISTA, việc tổ chức chương trình đào tạo nội bộ tổng thể theo định kỳ chính là tâm điểm của sự chuyển đổi này, tập trung vào việc phát triển kỹ năng ứng dụng công nghệ và các kỹ năng mềm.

Với thị trường ngày càng phức tạp, đòi hỏi sự linh hoạt, đội ngũ nhân sự cần có kỹ năng mềm, khả năng sáng tạo, áp dụng công nghệ số hiệu quả vào công việc hàng ngày.

Đào tạo chuyển đổi số trong công tác QLVH tòa nhà

Báo cáo của Cisco & IDC về mức độ tăng trưởng số của doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu vực châu Á cho thấy, 97% doanh nghiệp xác nhận tầm quan trọng của chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh. 62% doanh nghiệp tin rằng chuyển đổi số có thể tạo ra những sản phẩm tiên tiến và 56% doanh nghiệp nhận thấy hiệu quả kinh doanh rõ rệt sau một thời gian ứng dụng công nghệ số. Như vậy, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, để đáp ứng các nhu cầu mới của doanh nghiệp – điển hình ứng dụng hiệu quả công nghệ trong QLVH tòa nhà, đầu tư vào các giải pháp công nghệ và dịch vụ tiên tiến… thì công tác đào tạo nhân sự là yếu tố quyết định giúp doanh nghiệp thích nghi với thách thức và cơ hội mới từ sự chuyển đổi số.

Thông qua các buổi đào tạo của Công ty SAVISTA, các chuyên gia không chỉ truyền đạt kiến thức về công nghệ mà còn tạo cảm hứng để nhân sự khai thác tối đa nguồn tài nguyên của doanh nghiệp, đảm bảo đủ kỹ năng và kiến thức tối ưu hóa quá trình QLVH tòa nhà.

Ông Lê Tấn Huy – Phó Giám đốc Công ty Salink Việt Nam (thành viên SAVISTA Holdings) chia sẻ chuyên đề Chuyển đổi số trong Quản lý nhà chung cư tại một buổi đào tạo.

Đào tạo kỹ năng làm việc nhóm – Teamwork

Bên cạnh kỹ năng về công nghệ, đội ngũ nhân lực QLVH tòa nhà cũng cần sở hữu kỹ năng mềm để tạo ra môi trường làm việc tích cực. Sự giao tiếp hiệu quả, quản lý thời gian và đặc biệt là làm việc nhóm rất quan trọng. Vì vậy, đào tạo kỹ năng làm việc nhóm – Teamwork là một trong những chuyên đề được SAVISTA mở rộng trong khóa đào tạo QLVH tòa nhà.

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Trong công việc cần có sự độc lập quyết đoán, cùng với tính đoàn kết và cả sự hợp tác đồng đội một cách thông minh. Qua các khóa đào tạo, học viên SAVISTA được trang bị kỹ năng cần thiết – từ việc xây dựng niềm tin, khuyến khích những ý tưởng đa dạng, gắn kết đội ngũ với nhau đến việc tạo ra sự giao tiếp rõ ràng, hiệu quả. Từ đó, mỗi thành viên đều phát huy được sức mạnh cá nhân, hỗ trợ lẫn nhau với sự đồng thuận cao nhất vì mục tiêu chung.

Bà Huỳnh Ngọc Hiệp – Trưởng Ban Đào tạo Công ty SAVISTA trong khóa đào tạo chia sẻ kỹ năng làm việc nhóm – Teamwork

Có thể thấy, tổ chức lớp đào tạo và phát triển nhân sự là cơ hội để các thành viên SAVISTA học hỏi và chia sẻ kiến thức, kỹ năng làm việc hiệu quả. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, mỗi học viên đã học phương pháp tối ưu nhất để phục vụ công tác QLVH tòa nhà. Bằng cách nhấn mạnh vào các nội dung chuyển đổi số và kỹ năng mềm, SAVISTA không chỉ đảm bảo tính đổi mới trong nội dung đào tạo mà còn truyền cảm hứng sáng tạo, phối hợp nhịp nhàng giữa các cá nhân/ bộ phận trong công việc cũng như xử lý các tình huống phát sinh.

Từ việc chuẩn hóa quy trình đào tạo nhân sự, triển khai giảng dạy các chuyên đề nâng cao kỹ năng cần thiết trong công việc, mục tiêu đào tạo của SAVISTA năm 2024 là tạo nên sự thích ứng giữa nhân viên với công việc mới – với phương châm “ai đảm nhận công việc gì thì phải đủ những tiêu chuẩn năng lực đòi hỏi của công việc đó”. Các nội dung đào tạo vượt lên khỏi phạm vi công việc hiện tại góp phần bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn để chuẩn bị cho định hướng nghề nghiệp, mở rộng cơ hội thăng tiến của nhân viên trong tương lai./.