DỊCH VỤ TƯ VẤN: LỰA CHỌN HIỆU QUẢ TRONG QUẢN LÝ VẬN HÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

11/05/2023 11:14:37

Quản lý vận hành bất động sản là một lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, sử dụng dịch vụ tư vấn là giải pháp cần thiết giúp các nhà đầu tư, chủ sở hữu... quản lý và vận hành tài sản một cách hiệu quả, bền vững. 

Trong mỗi giai đoạn của một dự án bất động sản, từ lúc lên ý tưởng, thiết kế, thi công đến bàn giao… thì quản lý vận hành là yếu tố luôn được chủ đầu tư quan tâm chú ý. Nếu thiếu cái nhìn tổng quan và không có đội ngũ chuyên gia tư vấn, chủ đầu tư dễ gặp rào cản và khó khăn trong việc đưa ra những quyết định đúng đắn, kịp thời. Điều này có thể dẫn đến hệ quả tăng chi phí đầu tư và ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh về sau. 

Tầm quan trọng của dịch vụ tư vấn quản lý vận hành bất động sản 

Có thể nói, lợi ích của dịch vụ tư vấn trong quản lý vận hành bất động sản mang lại rất đa dạng. Trong đó, tăng cường hiệu quả quản lý bất động sản là một trong những lợi ích đáng kể nhất. Các chủ sở hữu có thể sử dụng thông tin từ dịch vụ tư vấn để quản lý và vận hành bất động sản của họ một cách hiệu quả hơn. Nhờ đó, giúp giảm thiểu chi phí vận hành và bảo trì, tăng cường lợi nhuận và tạo ra giá trị cho khách hàng.

Cũng thông qua dịch vụ tư vấn, chủ đầu tư có thể nâng cao giá trị tài sản và giảm thiểu rủi ro. Bởi việc đánh giá tài sản là rất quan trọng để chủ đầu tư đưa ra quyết định mua, bán, cho thuê hoặc đầu tư. Vậy nên, dịch vụ tư vấn có thể cung cấp cho khách hàng các thông tin chi tiết về giá trị thực tế của tài sản, các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai, giúp khách hàng đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn và tối ưu hóa lợi nhuận.

Hơn nữa, dịch vụ tư vấn còn giúp giảm thiểu rủi ro trong quản lý và vận hành bất động sản. Với chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành, khả năng nắm bắt xu thế và thị hiếu khách hàng, các chuyên gia tư vấn sẽ phân tích, đánh giá rủi ro trong hoạt động bất động sản để đưa ra giải pháp phù hợp. Nhờ đó, chủ đầu tư có thể quản lý vận hành bất động sản một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Giải pháp lựa chọn đơn vị tư vấn quản lý vận hành bất động sản hiệu quả

Hiện nay, dịch vụ tư vấn trong quản lý vận hành bất động sản là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ. Việc sử dụng dịch vụ tư vấn giúp các chủ sở hữu bất động sản nâng cao hiệu quả quản lý, tối ưu hóa chi phí và đảm bảo tuân thủ pháp lý. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị tư vấn khác nhau, khiến cho các chủ sở hữu bất động sản khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị tư vấn phù hợp.

Do vậy, các chủ sở hữu bất động sản thường xem xét đến kinh nghiệm và chuyên môn của nhà tư vấn. Những đơn vị tư vấn có kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ giúp đưa ra các giải pháp quản lý và vận hành hiệu quả nhất. Ngoài ra, thành tích và uy tín của nhà đơn vị tư vấn cũng là yếu tố đáng lưu tâm, điều này được thể hiện qua những dự án đã từng được đơn vị tư vấn thực hiện. Một yếu tố quan trọng khác cũng cần xem xét là đơn vị tư vấn có thể cung cấp các dịch vụ và giải pháp cần thiết cho quản lý và vận hành bất động sản hay không. Nếu đơn vị tư vấn chỉ cung cấp một phần dịch vụ, các chủ sở hữu bất động sản cần phải tìm kiếm thêm đơn vị tư vấn khác hoặc tự thực hiện các phần còn lại.

Cuối cùng, yếu tố mấu chốt khi lựa chọn đơn vị tư vấn chính là sự tương thích và hợp tác giữa đơn vị tư vấn và chủ sở hữu bất động sản. Điều này đòi hỏi sự đồng tình và hiểu biết giữa hai bên để có thể triển khai một cách hiệu quả và nhận được kết quả tốt nhất. 

SAVISTA Holdings là đơn vị cung cấp dịch vụ Tư vấn, Quản lý và Khai thác Bất động sản chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu Việt Nam với bề dày kinh nghiệm trong ngành quản lý vận hành, sở hữu đội ngũ chuyên gia am hiểu lĩnh vực cùng quy trình hợp tác chuyên nghiệp. Với các gói tư vấn đa dạng xuyên suốt vòng đời dự án gồm tư vấn quản lý bất động sản, tư vấn tiếp thị và khai thác bất động sản, tư vấn quản lý hệ thống kỹ thuật tòa nhà… SAVISTA Holdings sẽ giúp chủ đầu tư thu hút khách hàng tiềm năng, tối ưu chi phí đầu tư, tiết kiệm nguồn lực và chi phí vận hành, nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh trong dài hạn./.