DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI KHU CĂN HỘ CAO TẦNG CITY GATE TOWERS

22/01/2019 13:12:50

Nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại khu chung cư City Gate Towers, nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn cho cư dân, Ban Quản lý City Gate Towers ( được quản lý vận hành bởi SAVISTA ) đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận 8 tổ chức tập huấn kiến thức và diễn tập PCCC & CNCH với quy mô lớn nhất từ trước tới nay vào lúc 18:00 ngày 19/01/2019 vừa qua.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC & CNCH) đã tổ chức chương trình tập huấn phổ biến các kiến thức về cháy nổ cơ bản và các kiến thức pháp luật về PCCC, bao gồm: Luật PCCC, các nghị định, thông tư về công tác PCCC; cách phòng cháy thiết bị điện, trụ sở làm việc; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC và sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy tại chỗ; triển khai các đội hình chữa cháy và quy trình xử lý cháy .

Vào 18:00h, công ty điện lực Chợ Lớn phối hợp cùng nhân viên kỹ thuật tòa nhà City Gate Towers cắt điện tòa nhà, đảm bảo an toàn khu vực thực tập .Tại khu vực giả định, bắt đầu tạo khói lửa giả . Khi nhận được tin báo cháy từ người dân, lực lượng PCCC City Gate Towers lập tức kiểm tra hệ thống camera và cử người đến xác minh, khi xác định có lửa cháy lớn tại khu vực tầng hầm lửng lập tức kích hoạt hệ thống báo cháy thông báo tất cả mọi người biết để thoát nạn ra ngoài .Đồng thời gọi điện thoại báo cháy đến cho lực lượng PCCC qua số 114, báo cho Công An Phường và các đơn vị có liên quan để điều đông lực lượng, phương tiện tổ chức chữa cháy , cứu hộ cứu nạn.

Lực lượng tại chỗ cũng đã tiến hành sơ cứu và giải cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Các cư dân tại tòa nhà theo hướng dẫn và thông báo từ hệ thống phát thanh đã nhanh chóng theo lối thoát hiểm di chuyển ra ngoài an toàn trong thời gian sớm nhất. Song song đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH công an quận 8 cũng đã điều 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các chiến sĩ phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, nhanh chóng dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy. Sau gần 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Kết thúc diễn tập, lãnh đạo đơn vị PCCC&CNCH cùng các cấp quản lý khu chung cư City Gate Towers đánh giá buổi diễn tập đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng tại chỗ đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp tổ chức thành công buổi diễn tập.