FBNC – CHƯƠNG TRÌNH NẺO ĐƯỜNG TÀI CHÍNH SỐ 23 – CHỦ ĐỀ: “TÀI CHÍNH CHO DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN”

09/03/2018 08:55:28
Nối tiếp chuỗi trò chuyện về khía cạnh tài chính trong lĩnh vực bất động sản với ông Nguyễn Tiến Dũng- Tổng Giám đốc Công ty SAVISTA và bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam. Chương trình Nẻo đường Tài chính trên FBNC kỳ này sẽ tập trung vào chủ đề hết sức quan trọng, đặc biệt là đối với các nhà phát triển dự án bất động sản, đó là CÁC NGUỒN TÀI CHÍNH TÀI TRỢ CHO 1 DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN.

Bắt đầu chương trình với chuyên mục mỗi tuần một con số, chủ đề tuần nay muốn nhắc tới con số 8,5 %. Đây là tỷ lệ phần trăm vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của ngành bất động sản, trên tổng nguồn vốn thu hút FDI chung của nước ta trong năm 2017.
Nhưng trong 5 năm trở lại đây, con số này đều có chiều hướng tăng nhẹ. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã nhận thấy tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam và quyết định rót vốn đầu tư vào nhiều dự án tiềm năng tại các thành phố lớn. Chính vì lý do này, các nhà đầu tư ngoại hầu hết đều tập trung hướng đến các dự án bất động sản trung và cao cấp để đầu tư.

Một số vấn đề được đặt ra như:
💰 Các nguồn tài chính tài trợ cho một dự án bất động sản giống hay khác với nguồn tài trợ cho kinh doanh ở các lĩnh vực khác?
💰 Ngoài vốn vay, còn có các loại hình tài trợ nào?
💰 Doanh nghiệp cần phải đạt những yêu cầu như thế nào để có thể tiếp cận được các đối tượng bảo lãnh?
💰 Doanh nghiệp bất động sản đi vay chồng chéo, rủi ro ra sao dành cho các cá nhân và tổ chức cho vay?

Hãy cùng chuyên gia kinh tế ông Nguyễn Tấn Bình và 2 khách mời ông Nguyễn Tiến Dũng- Tổng Giám đốc Công ty SAVISTA bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam tìm ra câu trả lời cho tất cả các vấn đề trên trong số mới nhất này.