GIẢI PHÁP TỐI ƯU QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ

23/05/2022 17:56:38

Đảm bảo được sự yêu thích của khách hàng và tạo được dấu ấn khác biệt trong một thị trường đầy cạnh tranh là kết quả của việc quản lý tòa nhà hiệu quả. 

Để một công ty quản lý vận hành bất động sản hoạt động trơn tru không phải lúc nào cũng dễ dàng khi phải duy trì hiệu quả – từ việc thu hút khách hàng đến quản lý nhân viên. Chính vì vậy, tầm quan trọng của công tác quản lý là rất lớn. 

Vai trò của quản lý bất động sản hiệu quả 

Quản lý bất động sản hiệu quả là tập hợp các phương pháp nhằm mục đích phát triển lâu dài của của các doanh nghiệp. Trong đó bao gồm các chiến lược duy trì “sức khỏe” tài chính và tiêu chuẩn hóa các quy trình liên quan đến bảo đảm an ninh, vệ sinh tòa nhà, bảo trì kỹ thuật, quản lý tài sản, quản lý khách thuê…

Đồng thời, quản lý vận hành hiệu quả cũng cần xây dựng cách thức thông minh để quản lý sở thích, thông tin, quy trình và mối quan hệ với cư dân, khách hàng. Trong thế giới số hóa gần như hoàn toàn như hiện nay, các yếu tố này cần được đưa vào hoạt động của các doanh nghiệp. Cùng với tốc độ hiện đại hóa của thị trường quản lý vận hành bất động sản, những doanh nghiệp thích ứng tốt hơn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn và mang lại nhiều lợi ích tích cực.

Ảnh minh họa

• Dịch vụ tốt hơn

Việc xác định những sai sót trong dịch vụ là điều vô cùng quan trong, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng của cư dân, khách hàng. Chính vì vậy, quản lý vận hành hiệu quả có thể tìm ra các vấn đề trong dịch vụ khách hàng, từ đó chỉ ra các giải pháp tốt nhất.

• Cơ hội cạnh tranh trên thị trường

Cũng như xác định các điểm “nghẽn” trong dịch vụ, quản lý hiệu quả, kịp thời giúp xác định được xu hướng và tiềm năng của thị trường. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ có thể quyết định các hạng mục sản phẩm mà họ cung cấp.

• Giảm chi phí

Đây là hệ quả tự nhiên của việc cải thiện hoạt động trong các doanh nghiệp. Việc đầu tư vào chất lượng sẽ mang lại sự tiết kiệm về mặt chi phí, tránh lãng phí với các khoản chi không cần thiết. Một trong những bước quan trọng hàng đầu chính là đánh giá chuyên sâu về tất cả các quy trình cần phải tối ưu hóa.

• Khả năng sinh lời  

Quản lý tốt không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Thông qua giảm chi phí quản lý vận hành, cải thiện tốt các quy trình dịch vụ và tăng lợi thế cạnh tranh giúp mang lại nhiều khách hàng hơn, tỷ suất lợi nhuận từ đó cũng tăng lên.

Đảm bảo quy trình quản lý phù hợp, tự động hóa hoạt động

Quy trình quản lý vận hành BĐS là một chuỗi các công việc được sắp xếp cụ thể và phân công rõ ràng, nhằm đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra thuận lợi nhất. 

Để doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và rút ngắn “quãng đường” đi, ứng dụng linh hoạt các giải pháp công nghệ là rất quan trọng. Điển hình như việc kết nối thông tin cư dân, khách hàng; báo cáo hóa đơn; số hóa các quy trình, tài liệu có thể được vận hành nhờ các phần mềm quản lý. 

Một số ứng dụng hiện nay đảm bảo ít lỗi hơn và linh hoạt hơn đang trở thành xu hướng như ứng dụng Property Cube, BMS… hay nổi bật là các hệ thống PMSS Apartment, PMSS Office dùng trong quản lý chung cư, tòa nhà văn phòng; S-Maintain quản lý bảo trì thiết bị; S Parking quản lý bãi đỗ xe… 

SAVISTA tiên phong ứng dụng hiệu quả công nghệ quản lý bất động sản PMSS và app Salink Pro.

Là đơn vị tư vấn, quản lý và khai thác Bất động sản chuyên nghiệp, SAVISTA đặc biệt quan tâm chất lượng dịch vụ phải mang lại kết quả tối ưu. Do đó, SAVISTA luôn tiên phong trong quá trình triển khai công nghệ số hoá vào quy trình quản lý bất động sản. Các quy trình và ứng dụng công nghệ hiện nay được SAVISTA sử dụng đóng vai trò không thể thiếu như một cổng trao đổi thông tin giữa ban quản lý và cư dân, khách hàng. Đặc biệt, SAVISTA có thể chủ động linh hoạt cải tiến ứng dụng, đáp ứng thay đổi từ thị trường và thói quen người dùng nhờ mối liên kết chặt chẽ với các công ty thành viên Salink Việt Nam, Công ty S Parking. 

Có thể thấy, việc áp dụng các quy trình quản lý hiệu quả và tận dụng tối đa hệ thống công nghệ đã giúp doanh nghiệp quản lý vận hành BĐS tối ưu hóa nguồn lực, chi phí cũng như gia tăng giá trị tài sản. Để đảm bảo quản lý vận hành BĐS kịp thời, hiệu quả cần có sự đầu tư xứng đáng. Vì vậy, một nghiên cứu tốt, mạng lưới mạnh mẽ cùng hệ thống quản lý phù hợp sẽ đạt được nhiều lợi ích trong quá trình phát triển doanh nghiệp.