NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ KHI VỆ SINH CĂN HỘ CHUNG CƯ, ĐẢM BẢO SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG CƯ DÂN

22/05/2022 16:46:39

Ban Quản lý SAVISTA hiểu được việc vệ sinh định kỳ tại các dự án chung cư thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích, các vết bẩn được dọn sạch định kỳ cũng sẽ không bám quá lâu và dễ dàng làm sạch hơn, mang đến cho cư dân một không gian sống sạch đẹp, đảm bảo sức khỏe chung cho cộng đồng tại các khu dân cư.

Lợi ích của việc dọn dẹp, vệ sinh chung cư không chỉ giúp mang đến một môi trường sống tốt, còn đảm bảo tuổi thọ cho các thiết bị, vật dụng, nội thất… trong căn hộ. Dù chúng ta luôn đóng kín cửa nhà nhưng bụi mịn vẫn sẽ làm bẩn sàn nhà, tường nhà, cho đến đồ nội thất hay các đồ vật khác.

Những hình ảnh đội ngũ vệ sinh thực hiện các công việc định kỳ tại các dự án SAVISTA đang quản lý vận hành

Dự án 4S Riverside Linh Đông – Quận Thủ Đức, TP. Thủ Đức

Dự án The EastGate – Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Dự án D’Lusso – Quận 2, TP. Thủ Đức

Dự án Bộ Công An (Block A) – Quận 2, TP. Thủ Đức

Dự án Bộ Công An (Block B&C) – Quận 2, TP. Thủ Đức

Dự án Opal Garden – Quận Thủ Đức, TP. Thủ Đức

NHỮNG ĐIỀU CẦN GHI NHỚ KHI VỆ SINH CĂN HỘ CHUNG CƯ

1. Nên vệ sinh định kỳ căn hộ chung cư

Nguyên tắc đầu tiên của vấn đề vệ sinh, dọn dẹp… chính là đảm bảo thời gian dọn dẹp định kỳ. Công việc bận rộn sẽ chiếm rất nhiều thời gian vì vậy chúng ta không nhất thiết phải dọn dẹp mỗi ngày, tuy nhiên cần lên kế hoạch dọn dẹp cố định.

2. Đảm bảo dọn tới đâu, sạch tới đó

Trong quá trình dọn vệ sinh, chúng ta nên lưu ý nguyên tắc dọn từ trong ra, từ trên xuống. Nếu căn hộ của bạn có gác lửng, hãy ưu tiên dọn phần gác trước. Nếu không, hãy lau dọn các khu vực trần, tường. Sau đó mới đến các khu vực dưới sàn. Nguyên tắc xa gần nên áp dụng bằng cách hãy dọn những khu vực chức năng xa cửa đi trước, gần cửa đi sau. Như vậy, mỗi khu vực sẽ được dọn sạch và không bị lẫn bụi vào với nhau, giúp hiệu quả dọn dẹp được nâng tầm đáng kể.

3. Chú trọng vệ sinh khu vực bếp và nhà vệ sinh

Bếp và nhà vệ sinh luôn là những nơi có nhiều vi khuẩn nhất, có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, chúng ta nên vệ sinh bếp và nhà vệ sinh hàng ngày thay vì chỉ thực hiện định kỳ. Việc vệ sinh mỗi ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều công sức, các vết bẩn có thể dễ dàng lau dọn hơn.

4. Ban công chung cư – Khu vực dễ tiềm ẩn nhiều vi khuẩn nhất

Ban công là nơi đón nắng, đón gió trời, là một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất của các căn hộ chung cư. Cùng với đó, ban công cũng là nỗi ám ảnh với nhiều người. Ban công là nơi tiếp giáp với môi trường bên ngoài, do đó bụi bẩn và vi khuẩn ở khu vực này rất nhiều. Việc dọn dẹp cần được đặc biệt lưu ý.

5. Sử dụng hóa chất đảm bảo phù hợp

Mỗi loại hóa chất sẽ có tính năng khác nhau. Vì vậy nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn phù hợp cho từng loại chất liệu, nếu không có thể sẽ khiến cho các vật dụng trong căn hộ của mình dễ hư hỏng, hoặc bay màu, hoặc xuống cấp nhanh chóng. Vì vậy, khi mua hóa chất, chúng ta cần lưu ý, tìm hiểu những thông tin chuẩn nhất về sản phẩm. Sử dụng đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất và đảm bảo mang găng tay, các vật dụng bảo hộ để đảm bảo an toàn nhất cho cơ thể. 

Bên cạnh những điều trên còn rất nhiều vấn đề cần lưu ý trong quá trình vệ sinh căn hộ chung cư khác. Để đảm bảo một không gian sống tốt nhất, việc vệ sinh luôn là một trong những vấn đề đáng được quan tâm. Chúng ta cần thường xuyên sắp xếp thời gian để nâng niu tổ ấm của mình, chúng ta sẽ nhận được những giá trị tinh thần to lớn, bạn nhé!