HỘI NGHỊ THƯỞNG ĐỈNH MỸ – TRIỀU: CƠ HỘI CHO NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM ?

01/03/2019 11:27:58
Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ - Triều Tiên dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28/02/2019 tại thủ đô Hà Nội. Đây là một sự kiện chính trị có sức thu hút lớn với truyền thông mang tầm ảnh hưởng quốc tế, là một cơ hội vàng cho kinh tế và bất động sản du lịch Việt Nam phát triển.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tổ chức tại Hà Nội không chỉ đơn thuần thu hút sự quan tâm của người dân hai nước mà lúc này đây đất nước hình chữ S đang trở thành tâm điểm nhìn của cả thế giới.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều tại Hội nghị thượng đỉnh

Về mặt chính trị, Việt Nam được tất cả các bên liên quan coi trọng vì khả năng cung cấp môi trường an ninh chất lượng cao cho cuộc gặp mang tầm quốc tế. Qua đó, Việt Nam sẽ có thể nâng cao uy tín trong việc đóng góp cho an ninh khu vực và toàn cầu, trở thành một điểm đến cho các cuộc gặp mặt vì an ninh và hòa bình.

Về kinh tế, Việt Nam sẽ có được đòn bẩy trong quan hệ song phương với tất cả các bên có lợi ích liên quan, để họ không thực thi các chính sách gây tổn hại đến lợi ích của Việt Nam.Từ đó sẽ thuận lợi hơn trong việc quan hệ, phát triển kinh tế , trao đổi về văn hóa, xã hội, lịch sử, thương mại…

Vào năm 2018, hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ nhất tổ chức tại Singapore đã giúp ngành du lịch của quốc đảo sư tử gặt hái thành công lớn với lượng khách quốc tế tăng kỷ lục, đạt 18,5 triệu lượt (tăng 6,2% so với năm 2017). Năm nay cũng không ngoại lệ, tại Việt Nam, sự kiện đã thu hút hơn 3.000 phóng viên, báo đài quốc tế đến đưa tin, lượng khách du lịch tăng đột biến … Với những biến động này bất động sản du lịch sẽ là ngành thu lợi nhiều nhất kéo theo sự tác động tích cực đến thị trường bất động sản Việt Nam.

Khi Việt Nam tham gia các hiệp định song/ đa phương, trở thành điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư quốc tế thì chắc chắc các dòng vốn sẽ tăng mạnh mẽ. Nguồn vốn đầu tư đến Việt Nam sẽ thúc đẩy kinh tế phát triển, bất động sản chắc chắc cũng sẽ tăng trưởng mạnh, thúc đẩy sự phát triển văn phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ, nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng để phục vụ chuyên gia nước ngoài đến làm việc, đầu tư tại Việt Nam

ông Võ Duy Khanh, trưởng phòng Kinh doanh bất động sản của Savista chia sẻ: ” Xuất phát từ nhu cầu phát triển của kinh tế, các nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam ngày càng nhiều, thời gian lưu trú ngày càng dài, chính vì thế loại hình căn hộ dịch vụ đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn vì có nhiều ưu điểm về tiện nghi, dịch vụ và đảm bảo tính riêng tư. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều là một cơ hội lớn để phát triển về bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ dịch vụ.

Về lâu dài, các dự án được quản lý bởi những thương hiệu quốc tế uy tín, có bề dày kinh nghiệm vẫn sẽ tiếp tục phát triển, góp phần mang đến thêm nhiều sự lựa chọn cho người nước ngoài đến sinh sống, làm việc tại Việt Nam..”

Vi Nguyễn