KÊNH FBNC: HỘ KINH DOANH NHỎ GẶP KHÓ KHI ĐẦU TƯ CƠ SỞ LƯU TRÚ DU LỊCH

29/08/2019 14:49:15

Tham gia phỏng vấn trên Kênh Truyền hình FBNC, Ông Nguyễn Tiến Dũng - Tổng giám đốc Công ty Savista đã có những chia sẻ về vấn đề hộ kinh doanh nhỏ gặp khó khăn khi đầu tư cơ sở lưu trú du lịch.

Nếu như năm 2000, cả nước chỉ có gần 3.300 cơ sở lưu trú với 72.200 buồng, thì đến năm 2018 số lượng cơ sở đã tăng lên 8 lần đạt 28.000 cơ sở với 550.000 buồng. Theo các chuyên gia sự gia tăng nhanh chóng này xuất phát từ sự phát triển ấn tượng của du lịch.

Tuy nhiên đầu tư cơ sở lưu trú du lịch không phải là cuộc chơi dễ dàng bởi sự cạnh tranh rất lớn đặc biệt đối với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – TGĐ Công ty Savista chia sẻ: “Đối với những kênh trung gian, các cơ sở lưu trú sẽ đối mặt với vấn đề đánh giá dịch vụ. Khi khách hàng có nhiều lựa chọn chắc chắn họ sẽ tìm kiếm và tham khảo các bài đánh giá về cơ sở đó.

Do đó nếu những cơ sở lưu trú này kết hợp với các kênh trung gian để gia tăng lượng khách hàng nhưng không chuẩn mực về dịch vụ thì khách hàng có thể sẽ không lựa chọn”.