KHUYẾN CÁO CƯ DÂN NÂNG CAO Ý THỨC ĐẢM BẢO AN TOÀN PCCC TRONG GIA ĐÌNH TẠI CÁC KHU CĂN HỘ, TÒA NHÀ, CHUNG CƯ

14/09/2023 10:31:38

Ban Quản lý SAVISTA khuyến cáo đến Quý Cư dân tại các dự án cùng nâng cao ý thức và tinh thần tự giác PCCC.

Hiện nay, trên địa bàn TP. HCM đã xảy ra nhiều vụ cháy căn hộ tại các tòa nhà, chung cư. Mặc dù không gây thiệt hại về tính mạng nhưng cũng đã gây ra nhiều ảnh hưởng về tài sản của cư dân và tòa nhà, chung cư. Nhằm chung tay kiểm soát, giảm thiểu nguy cơ về cháy nổ, đảm bảo an toàn PCCC tại các tòa nhà, chung cư. Ban Quản lý SAVISTA khuyến cáo đến Quý Cư dân tại các dự án cùng nâng cao ý thức và tinh thần tự giác.

Cụ thể như sau:

  • Kiểm tra các thiết bị điện rút chui cắm điện các thiết bị không sử dụng trước khi rời khỏi nhà, dù trong thời gian ngắn.
  • Trường hợp vắng nhà nhiều ngày, vui lòng liên hệ kỹ thuật hoặc đăng ký trên ứng dụng Salink Pro để được ngắt điện/nước nhằm đảm bảo an toàn PCCC và tránh hao hụt, rò rỉ.
  • Đối với các thiết bị điện có chất lượng kém, cần hạn chế sử dụng. Đặc biệt lưu ý các pin dự phòng dễ tự gây cháy nổ.
  • Vui lòng cẩn thận trong việc nấu nướng và ghi nhớ ngắt điện sau khi sử dụng xong các thiết bị điện trước khi rời khỏi căn hộ.
  • Không đốt rác, vàng mã hoặc các chất liệu khác trong phạm vi căn hộ và những khu vực khác, vui lòng thực hiện tại khu vực được quy định, khu vực lư đồng hoặc liên hệ Ban Quản lý, bảo vệ tại dự án để được hướng dẫn.
  • Tuyên truyền phổ biến cho các thành viên trong gia đình về những hướng dẫn, kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố xảy ra.
  • Tuân thủ quy định đóng cửa thoát hiểm để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đồng thời đảm bảo công tác an ninh, phòng chống đột nhập…

Xem thêm chi tiết:

SAVISTA chân thành cảm ơn sự quan tâm và hợp tác thực hiện theo các hướng dẫn đảm bảo PCCC, cứu nạn cứu hộ của Quý Cư dân đang sinh sống tại các tòa nhà, chung cư.