KINH TẾ BẤT ĐỘNG SẢN – DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SAU VỤ CHÁY CARINA

19/04/2018 10:37:58
[VTVCab15] - Vụ cháy chung cư Carina quận 8, TPHCM đã đặt ra những khó khăn trong việc bán các sản phẩm nhà chung cư.Các chuyên gia trong chương trình cũng cho rằng thị trường bất động sản sẽ có bước ngoặt, bởi trước đây các chủ đầu tư chỉ chú trọng đến tiện ích, thì nay việc PCCC, những phương tiện đảm bảo an toàn cho cư dân được đưa lên hàng đầu.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – TGĐ Công ty SAVISTA có chia sẻ: “Từ cư dân, cộng đồng cư dân, Ban quản trị và Chủ đầu tư họ sẽ chú trọng hơn về chất lượng dịch vụ quản lý. Vì chất lượng dịch vụ quản lý không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn mang lại tính an toàn, an toàn cho những cư dân sống tại căn hộ đó”

Mặc dù còn nhiều dự báo trái chiều đối với phân khúc nhà chung cư sau vụ cháy, nhưng cũng có thực tế cho biết đến thời điểm này phân khúc đất nền đang có dấu hiệu sốt trở lại. Điều này đang gây lo ngại một đợt bong bóng BĐS vùng ven. Một số chuyên gia cho rằng, thị trường BĐS có thể ổn định trong trung và dài hạn. Nhưng trong ngắn hạn, các doanh nghiệp, người dân, chính quyền đều có những động thái để điều chỉnh. Chính điều này, các khiến thị trường BĐS trở nên khó dự báo.