ÔNG NGUYỄN TIẾN DŨNG – TGĐ CÔNG TY SAVISTA: “NHÀ ĐẦU TƯ NÊN QUAN TÂM ĐẾN CĂN HỘ BÌNH DÂN”

11/04/2019 09:13:51
Theo giới chuyên gia, thị trường BĐS năm 2019 sẽ không bắt đầu bằng bong bóng hay đóng băng nhưng địa ốc TP HCM sẽ có một vài năm đi ngang trước khi tăng trưởng trở lại.

Không chỉ phân khúc căn hộ mà cả đất nền, loại sản phẩm được được ưa chuộng nhất cũng có những dấu hiệu giảm nhiệt, nguồn cung mới tiếp tục suy yếu. 3 tháng qua chỉ có khoảng 2 dự án đất nền được mở bán cung ứng ra thị trường khoảng 259 nền. Đáng chú ý, không chỉ sụt giảm về nguồn cung, thị trường giảm nhiệt cả ở phía nguồn cầu khiến giá bán cả không có nhiều biến động lớn kể từ giữa cuối năm 2018.

Có cái nhìn kém lạc quan hơn về diễn biến thị trường năm 2019, ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty Savista ghi nhận, việc hạn chế nguồn cung tại khu vực TP HCM có thể dẫn đến tình trạng giá cả nhà đất tăng quá cao – là tiền đề cho một đợt bong bóng bất động sản. Tuy nhiên, ông cũng đồng thuận rằng, tác động của nó sẽ không đến mức đóng băng thị trường trên diện rộng như các chu kỳ trước.

“Với giá đất tăng cao và khi người ta mua đi bán lại sẽ đẩy giá cao hơn giá trị thật của bất động sản, ngoài ra nếu nhà đầu tư lại sử dụng thêm vốn tính dụng thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bong bóng bất động sản. Tuy nhiên với chính sách hạn chế tín dụng đổ vào bất động sản thì hy vọng việc này sẽ ít xảy ra. Đồng thời nếu chúng ta đảm bảo được nguồn cung bất động sản có chất lượng ở vùng quen sẽ góp phần tạo ra nguồn cung mới, điều này cũng sẽ giảm được rủi ro bong bóng đất động sản trong tương lai” – Ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết.

Đối với việc đầu tư căn hộ chung cư, ông Nguyễn Tiến Dũng khuyên rằng: “Nhà đầu tư nên quan tâm đến yếu tố thanh khoản, đặc biệt trong tình hình khan hiếm nguồn cung thì các sản phẩm dạng trung bình – cao cấp sẽ ở mức giá rất cao, vượt xa giá trị thật vì vậy khả năng sinh lợi sẽ không cao. Vì vậy chúng ta nên hướng tới các căn hộ bình dân, không sợ bị đóng băng nếu không giao dịch được”.

Bên cạnh đó ông Nguyễn Tiến Dũng cũng dành sự ưu ái cho dòng sản phẩm đất nền xa trung tâm, nhưng ông cũng khuyến cáo chỉ những nền đất có tính pháp lý đầy đủ, bán đúng giá trị thật mới đem đến hiệu quả cho nhà đầu tư.

Theo Cafeland.vn