SALINK VIỆT NAM TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ S-MAINTAIN TẠI NHIỀU BỆNH VIỆN

15/03/2022 11:59:05

Hiện nay trên thế giới, việc bảo trì, bảo dưỡng thiết bị đóng vai trò trung tâm trong hoạt động quản lý vận hành. Đặc biệt tại các bệnh viện, hệ thống thiết bị đặc thù đòi hỏi cần được duy trì ở mức độ an toàn cao hơn. Đáp ứng nhu cầu này, mới đây, Công ty Salink Việt Nam đã triển khai thành công phần mềm quản lý bảo trì thiết bị S-Maintain cho nhiều bệnh viện lớn tại TP.HCM.

Thực trạng quản lý bảo trì bảo dưỡng thiết bị trong tòa nhà 

Quản lý bảo trì bảo dưỡng các thiết bị kỹ thuật trong tòa nhà lớn, bệnh viện là một công việc hết sức phức tạp. Nhiều tòa nhà chưa làm được điều này do chưa nhận thấy tầm quan trọng, dùng phương pháp truyền thống không mang lại giá trị thực tiễn hoặc áp dụng công nghệ không phù hợp. Hậu quả là nhiều hệ thống thiết bị hoạt động trở nên kém hiệu quả và rút ngắn “tuổi thọ”, chủ đầu tư, BQT phải tốn nhiều chi phí để khắc phục lỗi nặng thậm chí phải thay mới thiết bị. Một thống kê tại 11 tỉnh, thành phố năm 2017 cho thấy, có đến 1.225 trang thiết bị hư hỏng nặng hoặc hiệu quả sử dụng thấp với nguyên giá 371,836 tỷ đồng. Nhiều thiết bị được đầu tư mới nhưng chưa đưa vào sử dụng hoặc mới đưa vào sử dụng đã hỏng.

Ông Lê Tấn Huy – PGĐ Công ty Salink Việt Nam trong buổi giới thiệu phần mềm S-Maintain

Theo các chuyên gia quản lý vận hành, để đảm bảo tính an toàn, bền vững của toàn hệ thống và tiết kiệm ngân sách, các tòa nhà lớn, bệnh viện nên ứng dụng công nghệ quản lý bảo trì. Trên thị trường hiện nay, nhiều công ty công nghệ cũng đã bắt kịp xu thế phát triển tính năng này nhằm số hóa quy trình giám sát hoạt động kỹ thuật trong tòa nhà, hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi và tiến hành bảo trì, bảo dưỡng, thay thế thiết bị khi cần thiết. Dù vậy, trong quá trình vận hành, nhiều nhà quản lý còn gặp không ít khó khăn do các phần mềm xử lý thông tin chậm, chưa cải tiến kịp thời hay tính năng không đầy đủ so với nhu cầu thực tế. 

S-Maintain – Giải pháp chuyên biệt vượt trội trong quản lý bảo trì thiết bị

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị chuyên biệt S-Maintain do Công ty Salink Việt Nam xây dựng được đánh giá là giải pháp tiên tiến mới tối ưu hoạt động quản lý bảo trì, bảo dưỡng thiết bị kỹ thuật hiện có tại các tòa nhà. 

Bước đầu, S-Maintain đã được nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.HCM như Bệnh viện Nhi Đồng 3, Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 1, Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2… tiếp nhận và ứng dụng thành công. Bên cạnh các hệ thống thiết bị phổ biến (hệ thống điện, cấp thoát nước, PCCC, thang máy, camera…), những bệnh viện này còn áp dụng quản lý bảo trì đối với các hệ thống đặc thù như: hệ thống chuyển mẫu bệnh phẩm, hệ thống khí y tế, báo gọi y tá… Thông qua dữ liệu thu thập được, các nhà quản lý có thể xác định tính hiệu quả của thiết bị và quản lý vòng đời của chúng. Từ đó, họ có căn cứ thẩm định tổng thể hoạt động bảo trì, tìm cách cải tiến để tăng hiệu quả, sử dụng tốt hơn các nguồn lực sẵn có.

S-Maintain – Phần mềm quản lý bảo trì chuyên biệt dành riêng cho thiết bị kỹ thuật

Kế thừa nền tảng, kinh nghiệm quản lý vận hành chuyên nghiệp của SAVISTA Holdings cùng khả năng bắt kịp xu thế công nghệ, Salink Việt Nam ngay từ những ngày đầu triển khai S-Maintain đã nhận được các phản hồi tích cực khi giải quyết hiệu quả tồn đọng mà các phần mềm bảo trì khác chưa làm được. Điển hình là khả năng tối ưu hóa lưu trữ, tốc độ xử lý thông tin nhanh gấp 4 lần, giảm thiểu thời gian tương tác trên hệ thống, đưa ra các gợi ý… giúp người dùng tăng nhanh lựa chọn trong việc vận hành và cải tiến hệ thống. Đặc biệt, S- Maintain được vận hành trên nền tảng QR code, người dùng chỉ cần quét và thực hiện với các thao tác không chạm giúp xử lý công việc nhanh gọn hơn, kết nối giữa con người và thiết bị hiệu quả hơn.

Ông Lê Tấn Huy – PGĐ Công ty Salink Việt Nam chia sẻ: “Bệnh viện, tòa nhà, trường học hay bất cứ công trình lớn nào hiện nay cũng đều có hệ thống kỹ thuật. Do đó, việc tìm đến một phần mềm quản lý bảo trì thiết bị là nhu cầu tất yếu. Với những tính năng được cải tiến vượt trội, S-Maintain là giải pháp chuyên biệt dành riêng cho thiết bị kỹ thuật, giúp giải quyết triệt để nhu cầu thực tế của từng loại hình tòa nhà. Chỉ trong một thời gian ngắn, Salink Việt Nam đã tạo được niềm tin và triển khai thành công phần mềm này đến với 3 bệnh viện lớn trong thành phố, đây là một tín hiệu rất đáng mừng!”.

Có thể thấy, quản lý bảo trì thiết bị trong tòa nhà, bệnh viện là hoạt động không thể thiếu để đảm bảo sự vận hành hệ thống trơn tru, tác động tích cực đến sự an toàn và hiệu quả của các dịch vụ mà tòa nhà cung cấp. Phần mềm S-Maintain chính là giải pháp tương lai, góp phần nâng cao năng lực quản lý bảo trì thiết bị, tiết kiệm nguồn lực đầu tư và nâng cao chất lượng cơ sở vật chất cho các tòa nhà.