SAVISTA HOLDINGS ‘TỰ NGHIÊN CỨU, TỰ THỬ NGHIỆM’ & THÀNH CÔNG TRÊN HÀNH TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ

28/04/2023 16:47:26

Là doanh nghiệp tự nghiên cứu và tiến hành chuyển đổi số trong thời gian dài và liên tục, phải đương đầu với nhiều biến động, thế nhưng, SAVISTA Holdings với tầm nhìn, sự kiên định của ban lãnh đạo cùng tinh thần học hỏi, thích ứng của đội ngũ nhân sự đã vượt qua thách thức, kiến tạo doanh nghiệp số thành công. 

Phương thức vận hành để phát triển doanh nghiệp thông minh và vai trò của công nghệ trong năng lực cạnh tranh luôn là mối quan tâm lớn đối với các doanh nghiệp trong thời đại số. Bắt đầu khởi động chuyển đổi số cách đây hơn 10 năm, SAVISTA Holdings với những bước đi “chậm mà chắc” đã đưa ra phiên bản tốt nhất phát huy tối ưu các hoạt động của mình. Từ đó, dần mở rộng quy mô, sở hữu công ty thành viên Salink Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ quản lý bất động sản, đồng thời chuyển giao thành công các giải pháp cho doanh nghiệp đối tác khác.

Ảnh minh họa

SAVISTA chuyển đổi mô hình vận hành song song xây dựng hệ thống quản trị

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực Tư vấn, Quản lý và Khai thác Bất động sản – lĩnh vực còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam năm 2008, SAVISTA đã đứng trước nhiều thách thức về chuyển đổi số khi nhận thấy nhiều đối tác cung cấp giải pháp chưa phù hợp với doanh nghiệp và khó ứng dụng cho doanh nghiệp mình. Từ đó, công ty đã “tự lực cánh sinh”, xây dựng bộ phận riêng là phòng CNTT và lấy mình làm “chuột bạch”. 

Thời gian đầu khi mới làm quen với chuyển đổi số, SAVISTA đã liên tục tìm cách cải tiến các sản phẩm và dịch vụ để phù hợp với các xu hướng mới và tăng cường trải nghiệm của khách hàng. Song song đó là thiết lập lại bộ máy, xây dựng các quy trình sao cho thật khoa học. Để đảm bảo mọi hoạt động được thực hiện một cách hiệu quả và tối ưu hóa nhất về mặt quản trị, SAVISTA tiếp tục xây dựng phần mềm, hệ thống phù hợp với quy trình hoạt động đã được thiết lập trước đó. Sau khi nhận thấy việc chuyển đổi mô hình số hóa đã được triển khai ổn định, hệ thống phần mềm có thể áp dụng trơn tru, năm 2015, SAVISTA đã bắt đầu triển khai hệ thống quản trị ERP trong hoạt động vận hành doanh nghiệp. 

Dù vậy, không đơn giản có phần mềm là có thể áp dụng được bởi chỉ khi đưa vào vận hành mới thấy được những bất cập và trở ngại trong quá trình hoạt động. SAVISTA đã phải vừa nghiên cứu, chỉnh sửa phần mềm, vừa hướng dẫn đào tạo nhân sự, thuyết phục lẫn “răn đe”… thậm chí chấp nhận từ bỏ mô hình cũ để xây lại mô hình mới. Hiện tại, mô hình ERP mà SAVISTA đang áp dụng là phiên bản thứ 3 đã được nâng cấp từ hai phiên bản trước đó.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng Giám đốc SAVISTA Holdings cho biết: “Tất cả mọi số hóa doanh nghiệp từ chuẩn hóa quy trình, hệ thống ERP, CRM chúng tôi đều tự xây dựng. Sau 5 năm ứng dụng và gần 5 năm nâng cấp, SAVISTA Holdings đã sở hữu công ty thành viên về công nghệ là Salink Việt Nam và thương mại các giải pháp để cung cấp cho thị trường. Hiện nay đã có hơn 30 đơn vị sử dụng giải pháp công nghệ của chúng tôi”.

Công ty SAVISTA phát triển Hệ thống Quản trị linh hoạt với hệ thống ERP hiện đại, giúp các doanh nghiệp kiểm soát hiệu quả mọi nguồn lực

Thành công từ sự kiên định của lãnh đạo và nhân sự đồng hành

Có thể nói, chuyển đổi số là một trong những quyết định mang tính cốt yếu, liên quan đến những bước chuyển quan trọng của một doanh nghiệp. Để đưa một doanh nghiệp hoạt động trong môi trường số hóa là một việc rất khó nhưng SAVISTA đã vượt qua. Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng Giám đốc SAVISTA Holdings cho biết: “Để giải bài toán chuyển đổi số thành công cho các doanh nghiệp thì yếu tố mấu chốt nhất chính là nhận thức và quyết tâm của lãnh đạo, thứ hai là các nhân sự đồng hành phải là người truyền lửa”.

Chủ doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp phải là người nhất quán, thấu hiểu bức tranh chung của chuyển đổi số. Cụ thể, lãnh đạo cần cảm nhận chính xác doanh nghiệp của mình, không làm theo phong trào mà công cuộc số hóa phải gắn với mục tiêu làm sao tối ưu được chi phí vận hành, phục vụ khách hàng tốt nhất. “Ngay từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi đã đi rất nhiều những hội thảo về công nghệ mới (Marketing online, CRM, ERP…), từ đó có thể định hướng, đưa ra những ý tưởng phù hợp nhất với doanh nghiệp mình và truyền cảm hứng để đội ngũ nhân sự triển khai thành hiện thực. Dù vậy, tất cả các kế hoạch cần phải uyển chuyển, linh hoạt để đạt mục tiêu kinh doanh.” – Ông Nguyễn Tiến Dũng tiết lộ.

Nhờ vào chiến lược chuyển đổi số thông minh, SAVISTA Holdings đã khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực Tư vấn, Quản lý và Khai thác Bất động sản trên thị trường.

Bên cạnh nhận thức và quyết tâm của lãnh đạo, thì nhân sự cũng là yếu tố cốt lõi quyết định thành công trong chuyển đổi số. Chính vì vậy, SAVISTA đặc biệt quan tâm đầu tư vào đào tạo và phát triển nhân lực để nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân viên.

Trong thực tế triển khai các giải pháp không tránh khỏi các vướng mắc, sai sót và tâm lý chán nản… nhưng với sự hỗ trợ từ ban lãnh đạo, đội ngũ nhân viên SAVISTA đã không ngừng học hỏi để trang bị kiến thức và kỹ năng công nghệ, tìm hiểu thị trường để ứng dụng giải quyết vấn đề, đồng thời động viên, khuyến khích nhau cùng nỗ lực hướng đến thành công chung. 

Có thể thấy rằng, với tầm nhìn sáng suốt, sự kiên định và nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo cùng sự học hỏi và thích ứng của đội ngũ nhân sự, SAVISTA Holdings đã tự mình vượt qua thử thách để phát triển doanh nghiệp thông minh. Giữ vững vị thế tiên phong về chuyển đổi số trong ngành bất động sản, trong thời gian tới, SAVISTA Holdings sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ và ứng dụng công nghệ vào các hoạt động kinh doanh, giúp tối ưu hóa quy trình, nâng cao hiệu quả vận hành. Bên cạnh đó, SAVISTA Holdings cũng sẽ chuyển giao, cung cấp các giải pháp và sản phẩm tiện ích mới, mang đến sự thuận tiện và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu trải nghiệm của khách hàng./.