SAVISTA TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC TÒA NHÀ, CHUNG CƯ ĐANG QUẢN LÝ

14/03/2020 16:07:15

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Công ty SAVISTA đã triển khai các phương pháp ứng phó với Covid-19 tại các tòa nhà, chung cư do SAVISTA đang quản lý vận hành; góp phần mang đến môi trường sống an toàn và lành mạnh cho tất cả cư dân, khách hàng.

Kính gửi:  CÁC BAN QUẢN LÝ TÒA NHÀ TRỰC THUỘC CÔNG TY SAVISTA

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới đã ran rộng tại 107 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc, tính đến 12h00 ngày 14/03/2020 có tổng số trường hợp mắc là 145.332 người, 5.417 trường hợp tử vong. Việt Nam ghi nhận 48 trường hợp mắc bệnh COVID-19; trong đó có 16 ca đã được chữa khỏi, xuất viện và 31 ca được cách ly, điều trị tại các bệnh viện.

Trước tình hình đó, dựa trên hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban ứng phó dịch bệnh COVID-19 – SAVISTA yêu cầu các Ban quản lý tòa nhà tuân thủ triển khai các công việc sau:

1. Phân công và công khai thông tin liên lạc (tên, số điện thoại) của Trưởng ban quản lý phụ trách về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại tòa nhà.

2. Tại khu vực công cộng: rà soát và đề xuất CĐT/ BQT về việc cung cấp nhằm bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy; đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, luôn có đủ nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay có chứa ít nhất 60% cồn.

3. Khuyến cáo CĐT/ BQT không tổ chức các sự kiện có tập trung đông người tại tòa nhà như HNNCC, đối thoại với cư dân… Khuyến cáo các hộ dân không tổ chức các sự kiện có đông người tại căn hộ.

4. Đề xuất CĐT/ BQT chi phí vệ sinh môi trường, khử khuẩn chung cư:

a. Khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa thông thường như dung dịch tẩy rửa đa năng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% Clo hoạt tính hoặc có chứa ít nhất 60% cồn; ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa.

b. Tổ chức khử khuẩn khu vực tòa nhà như sau:

– Đối với nền nhà, tường, bàn ghế, các đồ vật tại khu vực công cộng (sảnh chờ, khu vui chơi, khu thể dục thể thao…), khu vệ sinh chung, cầu thang bộ, thang máy: khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày.

– Đối với vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, nút bấm thang máy, tay vịn lan can: khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày.

c. Giám sát, kiểm tra đơn vị làm sạch về việc chất thải phải được thu gom và đưa đi xử lý hàng ngày.

5. Ban hành Thông báo, đề nghị các đơn vị cung cấp dịch vụ tại khu vực tòa nhà (siêu thị, nhà hàng, phòng tập gym…) cam kết đảm bảo thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

6. Toàn thể nhân sự Ban quản lý (bao gồm các nhà thầu phụ) luôn đeo khẩu trang trong quá trình làm việc.

7. Phối hợp với cơ quan chức năng tập huấn về phòng chống dịch bệnh COVID-19 và những khuyến cáo của Bộ Y tế để phổ biến tuyên truyền lại cho cư dân/ khách hàng.

8. Tổ chức thông tin, truyền thông về phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho cư dân, khách vào tòa nhà thông qua các Poster/ Clip đã được cung cấp bởi Phòng Marketing của Công ty.

9. Đề xuất CĐT/ BQT 1 phòng dành cho các trường hợp bị cách ly (lưu ý phòng cách ly bố trí tại tầng trệt hoặc hầm, cách xa các khu vực công cộng và thang máy).

10. Khi có trường hợp cư dân sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc bệnh COVID-19, cần hướng dẫn cư dân tự cách ly trong nhà, bố trí bảo vệ hỗ trợ đồng thời thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương hoặc  đường dây nóng của Bộ Y Tế Việt Nam 1900 3228/ 1900 9095 và Ban ứng phó dịch bệnh COVID-19 – SAVISTA. Lưu ý trong thời gian đợi cơ quan chức năng xử lý thì BQL bố trí nhân sự trực tại khu vực có nguy cơ lây nhiễm để ngăn ngừa các trường hợp tiếp xúc không cần thiết.

11. Khi người bị cách ly đã được cơ quan chức năng can thiệp, BQL tiến hành ngay các biện pháp khử khuẩn tại khu vực cách ly và khu vực chung tòa nhà theo hướng dẫn tại mục 4 nêu trên.

12. Thông báo đến các chủ hộ/ Chủ tòa nhà có cho thuê về việc tạm ngưng không cho thuê đối với trường hợp khách thuê cũ trả nhà/ mặt bằng trong thời điểm này.

13.Trường hợp khẩn cấp, tòa nhà bị phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan chức năng do có nhiều đối tượng bị nghi ngờ nhiễm Covid-19, buộc BQL (bao gồm các nhà thầu phụ) không thể ra khỏi dự án thì thực hiện các bước sau:

a. Giữ bình tĩnh, không hoảng loạn. Phối hợp làm theo các hướng dẫn của Bộ Y Tế và đảm bảo thực hiện công việc quản lý vận hành theo kế hoạch, không làm xáo trộn ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân;

b. Liên hệ với Công ty để được hỗ trợ, hướng dẫn cũng như đảm bảo cung cấp các nhu cầu thiết yếu do bị cách ly;

c. Các chế độ liên quan đến người lao động, Công ty vẫn đảm bảo thực hiện theo quy định;

14. Lưu đồ phối hợp xử lý dịch bệnh tham khảo theo Quy trình ứng phó đã được ban hành và lưu trữ ở mục Thư viện – Hệ thống ERP.

15. Các trường hợp cần hướng dẫn khác liên hệ trực tiếp Ban ứng phó dịch bệnh COVID-19 qua thông tin:  Bà Mai Thị Hồng Diễm – Trưởng Ban (0903.102.668)

Tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường nên Trưởng ban quản lý truyền thông trao đổi nội bộ nhân sự BQL và các nhà thầu về việc luôn chuẩn bị sẵn tâm thế trong trường hợp xử lý cách ly hoặc bị cách ly khẩn cấp. Mọi người phải nâng cao ý thức tự giác và tuyệt đối không trốn tránh để bảo vệ cho chính bản thân, gia đình và tránh lây lan cho cộng đồng.

Bằng văn bản này, Ban ứng phó dịch bệnh COVID 19 – SAVISTA thông báo đến các Ban quản lý tuân thủ thực hiện.

BAN ỨNG PHÓ DỊCH BỆNH COVID-19