[THÔNG CÁO]

15/08/2023 10:29:39

Liên quan đến vụ việc Kênh VTV1 Chuyển động 24 giờ phát bản tin ngắn với tiêu đề: “TP Hồ Chí Minh: Nóng tình trạng tranh chấp tại chung cư”, có nội dung phản ánh ý kiến của cư dân tại tòa nhà chung cư Gia Hòa (The Art), trên tinh thần cầu thị và tôn trọng luật pháp, SAVISTA Property Management, thành viên của SAVISTA Holdings đã gửi Công văn đến Ban Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam và Kênh VTV1 Chuyên mục Chuyển động 24 giờ như sau:

Kính gửi: ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM
(Chuyên mục: Chuyển động 24 giờ – Kênh truyền hình VTV1)

Chúng tôi là:
CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN TRIỂN VỌNG
Địa chỉ: 173A Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần Sài Gòn Triển Vọng (SAVISTA) là đơn vị quản lý vận hành chung cư Gia Hòa (The Art), địa chỉ: 523A Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, là nơi được Quý Đài phát sóng bản tin với tiêu đề: TP Hồ Chí Minh: Nóng tình trạng tranh chấp tại chung cư, do Thế Hà, Minh Quân thực hiện, vào lúc 11 giờ 55 phút ngày 01/08/2023 trên Kênh VTV1 – Chuyên mục Chuyển động 24 giờ.

Nội dung của bài viết ghi nhận một số vấn đề phản ánh của cư dân như: “Hộp phòng cháy chữa cháy cũng không có thiết bị, tầng hầm để xe 2 trong số 4 đường ra bị rào chắn khiến cư dân lo lắng không có lối thoát khi hỏa hoạn, thang máy chung cư bị rò rỉ, nước chảy như thác…”

Công ty SAVISTA là đơn vị quản lý vận hành tại tòa nhà nhận thấy các thông tin nêu trên là chưa đúng bản chất của sự việc, một số phát ngôn được cường điệu hóa. Đặc biệt, những thông tin này sau đó được chia sẻ, loan truyền với dụng ý công kích Công ty SAVISTA, gây ảnh hưởng đến uy tín và việc kinh doanh của chúng tôi. 

Vì vậy, nay Công ty SAVISTA xin được thông tin đến quý Đài về vấn đề nêu trên để quý Đài có thông tin đa chiều và rộng đường dư luận, cụ thể như sau:

1. Về thông tin tủ chữa cháy không có thiết bị: Thực tế hình ảnh tủ này đặt tại vị trí tầng hầm, bên hông “Van báo động của hệ thống chữa cháy”, tủ này không phải là tủ chữa cháy vách tường, tủ này có chức năng là để cất giữ ống dẫn nước trong trường hợp có nhu cầu sử dụng (Block A, B, C, D đều có). Tuy nhiên, nội dung phản ánh “Tủ chữa cháy thiếu thiết bị” là không chính xác.

2. Về thông tin hướng thoát hiểm bị khóa: Thực tế vị trí theo kênh “Chuyển động 24h” của đài truyền hình VTV ghi nhận là hình ảnh ramp dốc khu vực bãi xe. Tầng hầm – Nơi trông giữ xe cho chung cư – Hiện nay được quản lý, khai thác bãi xe bởi 01 đơn vị độc lập ký hợp đồng với Ban Quản trị.

Chung cư hiện tại có 02 ramp dốc vào (01 chính – 01 phụ), 02 ramp dốc ra (01 chính – 01 phụ). Hai cổng chính hoạt động xuyên suốt 24/24. Trên thực tế, vào khung giờ cao điểm đơn vị quản lý khai thác bãi xe sẽ mở cổng phụ để phục vụ cư dân, thời gian còn lại sẽ vận hành với 2 cổng chính (01 cổng vào 01 cổng ra). Khi đó cổng phụ sẽ đặt thanh chắn tạm, thanh chắn này thấp di chuyển ra vào bình thường, việc thiết lập thanh chắn nhằm đảm bảo tài sản của cư dân. Tất cả các block đều được bố trí nhân viên sắp xếp, tuần tra, trông phương tiện chia làm 2 ca làm việc 24/24 nên khi có sự cố phát sinh vẫn sẽ có nhân viên hỗ trợ kịp lúc cho cư dân.

3. Về thông tin thang máy bị rò rỉ, nước tràn như thác (Kèm hình ảnh được giải thích là nước mưa tràn vào thang máy): Thực tế thì đây không phải nước mưa và thang máy cũng không bị tràn nước mưa. Hình ảnh nước tràn trong thang máy mà “Chuyển động 24 giờ” ghi nhận có nguyên nhân do sự cố đột xuất phao điều khiển bồn nước sinh hoạt tầng mái bị hư. 

Chúng tôi tôn trọng việc phản ánh của cư dân về chất lượng cuộc sống tại chung cư. Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn rằng, mọi ý kiến phản ánh cần đúng với bản chất sự việc và hợp tình hợp lý. Thật tiếc sau khi VTV chuyển động 24 giờ phát sóng thì trên các trang mạng xã hội xuất hiện hàng loạt bài chia sẻ kèm theo những nội dung bình luận mang tính chất công kích, thóa mạ, chống đối và gây thiệt hại đến uy tín của SAVISTA Property Management nói riêng và Công ty SAVISTA nói chung. 

Công ty SAVISTA luôn luôn nỗ lực thực hiện tinh thần trách nhiệm nhằm đem lại cho cư dân một dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Chúng tôi rất lấy làm đáng tiếc vì những sự việc vừa qua, đã gây thiệt hại lớn đến uy tín, danh dự và công việc kinh doanh của Công ty. Vì vậy, bằng văn bản này, chúng tôi mong muốn được cung cấp thêm thông tin để quý Đài nắm rõ sự việc và cân nhắc trước khi đăng tải, tránh ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

Nếu Quý Đài cần thêm thông tin, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin đề cập bên trên.

Trân trọng!

CÔNG TY SAVISTA