TIỆN ÍCH TỪ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG MINH TRONG QUẢN LÝ BÃI ĐỖ XE TẠI CÁC TÒA NHÀ

28/12/2022 10:50:25

Việc kiểm soát, quản lý bãi giữ xe thông qua ứng dụng công nghệ thông minh tại các tòa nhà văn phòng, chung cư được xem là một trong những tiện ích cộng thêm nhằm đảm bảo an toàn tài sản của cư dân, giúp chủ đầu tư nâng cao giá trị tòa nhà.

Vai trò quan trọng của quản lý, kiểm soát bãi đỗ xe 

Bãi xe, tầng hầm tại các tòa nhà văn phòng, chung cư, trung tâm thương mại… là nơi tiếp nhận, lưu giữ phương tiện cho cư dân, khách hàng sử dụng tòa nhà. Số lượng xe thậm chí lên đến hàng ngàn lượt ra vào mỗi ngày đòi hỏi khả năng quản lý, kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả để đảm bảo các yếu tố an ninh, quản lý tài chính khoa học, giải quyết tình huống phát sinh và nâng cao trải nghiệm dịch vụ của cư dân, khách hàng. 

Ảnh minh họa

Cụ thể:

– Về mặt an ninh cho bãi xe: Chỉ khi quản lý, rà soát tốt số lượng xe ra vào, ban quản lý mới có thể hạn chế được tối đa sự nhầm lẫn, mất cắp tài sản của cư dân. 

– Quản lý tài chính rõ ràng, minh bạch: Với hệ thống quản lý bãi xe chất lượng, ban quản trị hoặc chủ đầu tư tòa nhà sẽ thuận tiện hơn trong việc quản lý thông tin xe gửi cố định, mặt khác dễ dàng theo dõi số liệu tài chính thu chi của bãi xe.

– Giải quyết các tình huống phát sinh: Một số bãi xe chung cư tiếp đón nhiều lượng xe hơn quy mô vốn có. Khi thiếu hụt chỗ để xe, nhiều người dân sẽ bắt đầu để xe sai vị trí, gây bất tiện đến cư dân khác. Do đó, để đảm bảo trật tự cho bãi xe, việc kiểm soát, túc trực xử lý các tình huống phát sinh là vô cùng cần thiết, đảm bảo bãi xe luôn gọn gàng, ngăn nắp, thuận tiện cho cư dân khi sử dụng.

– Nâng cao trải nghiệm dịch vụ của khách hàng, cư dân: Với việc kiểm soát xe ra vào bằng công nghệ thay cho phương thức truyền thống, các cư dân, khách hàng sử dụng bãi đỗ xe sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ra vào tòa nhà khi được đơn giản hóa thủ tục kiểm tra phương tiện và nhanh chóng thanh toán. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm chỗ đỗ xe cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Cư dân tòa nhà Charm City (Bình Dương) trải nghiệm tiện ích quản lý bãi đỗ xe thông minh  S Parking

Có thể thấy, hoạt động quản lý, kiểm soát bãi đỗ xe giúp mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư, ban quản trị và cư dân, khách hàng sử dụng tòa nhà. Với chủ đầu tư, ban quản trị có thể nâng cao hiệu quả khai thác tòa nhà thông qua tối đa hóa diện tích sử dụng bãi đỗ xe. Ứng dụng các giải pháp công nghệ chất lượng cũng đồng thời giúp chủ đầu tư, ban quản trị tạo được sự thoải mái, thuận tiện cho cư dân, từ đó nâng cao uy tín và giá trị của tòa nhà. Là cư dân, khách hàng trong quá trình sinh sống, làm việc tại tòa nhà, bạn có thể an tâm về phương tiện của mình, tránh thiệt hại tài sản, tiết kiệm thời gian và công sức khi di chuyển xe ra vào.

Ứng dụng công nghệ thông minh trong quản lý bãi đỗ xe – Giải pháp cần thiết cho mọi tòa nhà

Cùng với nhu cầu phát triển của xã hội hiện đại, việc quản lý, kiểm soát bãi đỗ xe đã trở thành mối quan tâm lớn của các chủ đầu tư, ban quản trị và cư dân sử dụng tòa nhà. Bởi như đã nói ở trên, chúng có tác động trực tiếp đến giá trị tòa nhà và môi trường sống của cư dân. Tuy nhiên, làm thế nào để quản lý chỗ đỗ xe tại các tòa nhà hiệu quả thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được mà cần có đơn vị uy tín chuyên cung cấp thiết bị và giải pháp bãi đỗ xe thực hiện.

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe S Parking tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến dễ dàng kiểm soát phương tiện ra vào tòa nhà

Một trong những giải pháp được đánh giá cao hiện nay là S Parking (thuộc thương hiệu S Parking, công ty thành viên của SAVISTA Holdings). Giải pháp được tích hợp phần mềm quản lý giúp ban quản lý tòa nhà có thể dễ dàng kiểm soát số lượng xe và hoàn thành trách nhiệm bảo vệ xe, hệ thống toàn bộ bãi xe một cách khoa học. S Parking có thể dùng trên nhiều nền tảng để tích hợp và điều khiển các thiết bị công nghệ tiên tiến (camera, đầu đọc thẻ RFID, công nghệ nhận diện biển số xe ANPR, điều khiển barrier tự động, điều khiển máy phát thẻ/ thu hồi thẻ xe tự động…) đáp ứng cho các nhu cầu như: 

– Cổng kiểm soát phương tiện ra vào tòa nhà văn phòng, công sở, chung cư, siêu thị, TTTM, bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn, nhà máy, công trình xây dựng, trạm thu phí cao tốc, hay quản lý vào ra các cầu cảng…

– Cổng thông tin giúp quản lý vận hành các bãi xe từ xa, cung cấp cho chủ đầu tư, người quản lý, nhân viên vận hành… các dữ kiện, thông tin về doanh thu, tần suất vận hành, tình trạng khai thác tối ưu sức chứa của bãi xe. Ngoài ra, hệ thống cũng cung cấp các báo cáo về số liệu nhân lực vận hành, truy vết lịch sử xe ra vào cổng kiểm soát không hợp lệ…

Nhìn chung, nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, linh hoạt, hiệu quả là những yếu tố tạo nên một giải pháp thông minh trong quản lý bãi đỗ xe, giải quyết tất cả những thiếu sót của việc sử dụng phương pháp quản lý truyền thống. Với nhiều ưu điểm trong quản lý và vận hành trên, việc phát triển giải pháp trong lĩnh vực quản lý bãi đỗ xe thông minh đã góp phần rất lớn nâng cao hiệu quả và độ tin cậy cho các bãi đỗ xe hiện nay.

Không ngừng mở rộng và nâng cao các trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, đặc biệt trong kỷ nguyên số như hiện nay, SAVISTA Holdings đã cung cấp nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến, tiện ích trong ngành quản lý bất động sản. Bên cạnh giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh S Parking (công ty S Parking), SAVISTA Holdings đồng thời xây dựng nhiều giải pháp công nghệ quản lý tòa nhà PMSS, S-Office, S-Maintain… Hiện nay, những sản phẩm công nghệ này đang được công ty thành viên của SAVISTA Holdings là Salink Việt Nam triển khai rộng rãi cho hàng ngàn cư dân tại các dự án, đồng thời chuyển giao thành công đến các công ty, đối tác có nhu cầu.