TIỆN ÍCH XANH CHO KHÔNG GIAN SỐNG TỰ NHIÊN & BỀN VỮNG CỦA CƯ DÂN

14/02/2023 10:11:08

Bổ sung thêm các tiện ích xanh cho tòa nhà là hướng đi cần thiết hiện nay. Điều này có ý nghĩa đặc biệt cho thấy sự quan tâm của đơn vị quản lý vận hành về môi trường sống của cư dân.

Xu hướng về một môi trường sống xanh và tiện ích của cư dân

Ngày nay, cư dân sống tại các khu chung cư không chỉ cần một môi trường an toàn mà còn bị thu hút bởi các tiện ích xanh giúp nâng cao chất lượng sống. Ở đó, họ có cơ hội để trải nghiệm một cuộc sống tự nhiên và giải trí lành mạnh. Ở đó, họ được sở hữu các tiện nghi và dịch vụ xanh với không gian xanh, sạch, không ô nhiễm, có thể giúp họ giữ sức khỏe và trạng thái cân bằng. Ở đó, cư dân sinh sống có thể tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, cùng nhau sinh hoạt tập thể tăng tính đoàn kết.

Các tiện ích xanh như cây xanh, hồ bơi, ghế đá, sân chơi cho trẻ em, các khu vui chơi và giải trí… có vai trò lớn giúp cung cấp môi trường sống trong lành, tươi đẹp và thân thiện tại chung cư. Chúng cũng giúp giảm stress và tăng cường sức khỏe cho cư dân. Sẽ thật tuyệt vời khi vào những ngày đẹp trời, bạn dạo bước dưới những tán cây hoặc ngồi trên chiếc ghế đá ngắm nhìn lũ trẻ nô đùa chơi cầu trượt, bập bênh; nhiều cô bác cụ già, cả những thanh niên hăng say tập thể dục. Họ đi bộ, chạy trên những con đường nhỏ vòng quanh tòa nhà. Không khí an lành, thân thiện và tự do.

Nhiều góc xanh được tô điểm với ghế đá tại khuôn viên chung cư The EastGate (trên) và chung cư D’Lusso (dưới).

Gia tăng tiện ích xanh cho chung cư – Sự quan tâm cần thiết của đơn vị quản lý

Đối với những tòa nhà chung cư, yếu tố bền vững và nhân văn không chỉ là xu hướng mà còn là một yếu tố quan trọng được thể hiện phù hợp trong công tác quản lý vận hành. Để mang lại bản sắc riêng cho không gian dự án và thu hút cư dân, các đơn vị quản lý có thể tham gia vào việc bổ sung thêm tiện ích xanh như xây dựng khuôn viên, trồng thêm cây cối tại các điểm giữa tòa nhà; hoặc tích hợp các thiết bị tạo năng lượng mặt trời cho các tòa nhà; tạo các điểm tập thể dục, yoga hay chạy bộ dưới tòa nhà; quy hoạch khu vực chứa rác tách biệt; phối hợp cùng cư dân đẩy mạnh các hoạt động xanh như trồng cây, phân loại rác… để bảo vệ môi trường sống.

Bên cạnh đó, đơn vị quản lý cũng có thể bổ sung thêm ghế đá vào các không gian cộng đồng trong chung cư như sân thượng, hồ bơi hoặc khu vực giải trí khác. Điều này tăng cường sự tiện nghi và tiện lợi cho cư dân chung cư, đặc biệt là khi cư dân muốn dừng chân nghỉ ngơi, đọc sách hoặc gặp gỡ với bạn bè, tận hưởng thiên nhiên và giải trí trong khu vực xanh của tòa nhà. Bổ sung ghế đá cũng có thể tăng giá trị cho chung cư, góp phần tô điểm để tòa nhà trở nên hấp dẫn hơn với những người muốn thuê hoặc mua căn hộ.

Việc gia tăng tiện ích xanh cho chung cư có thể giúp tăng giá trị cho tòa nhà, cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cư dân đồng thời tạo ra môi trường sống tốt hơn.

Thời gian qua, SAVISTA Holdings cũng đã tăng cường bố trí thêm ghế đá tại nhiều điểm chung cư. Điều này góp phần tạo dựng một khu chung cư hiện đại, tăng cường chức năng nhằm nâng cao chất lượng sống cho cư dân, thay đổi diện mạo cũng như mang lại tiện ích cho không gian dự án. Bà Vũ Thị Thanh Thúy – Giám đốc Điều hành SAVISTA Property Management cho biết: “Cảnh quan trong chung cư không chỉ được ban quản lý SAVISTA giữ gìn mà còn được bồi đắp, cải thiện để xanh đẹp hơn mỗi ngày. Hiện nay, các tòa nhà không chỉ cần không gian xanh mà còn cần tập trung vào những điểm dừng chân để thư giãn như là dọc khuôn viên, khu vui chơi công cộng… Vậy nên, việc bổ sung ghế đá cho các chung cư cũng là một trong những hoạt động nhằm mang đến một khuôn viên hoàn chỉnh, tạo điểm nhấn cho cảnh quan, phục vụ nhu cầu sử dụng và sinh hoạt cộng đồng dân cư.”. 

Khuôn viên tại dự án do SAVISTA quản lý luôn được phủ xanh và chăm sóc định kỳ

Nghiên cứu tâm lý người tiêu dùng bất động sản 2022 của Batdongsan cho thấy, 61% người tham gia khảo sát mong muốn sở hữu ngôi nhà có vườn tược, không gian xanh. Do đó, những dự án chú trọng không gian sống, tiện ích và sức khỏe con người ngày càng được người dân ưa chuộng. Tại các tòa nhà chung cư, tiện ích xanh được cho là điều cần thiết trong hành trình mang đến một môi trường sống bền vững dành cho cư dân. Trong đó, đơn vị quản lý vận hành đóng vai trò quan trọng về việc quản lý, xây dựng, bảo trì và cải thiện các tiện ích.