BAN QUẢN LÝ SAVISTA TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY ĐỊNH KỲ TẠI CHUNG CƯ HOÀNG KIM THẾ GIA

29/08/2022 15:52:21

Vào ngày 27/8, Ban quản lý SAVISTA tại Chung cư Hoàng Kim Thế Gia (31 Trương Phước Phan, Bình Trị Đông, Bình Tân, TP.HCM) đã phối hợp cùng Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) (Công an quận Bình Tân, TP.HCM) tổ chức buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy nội bộ Chung cư.

Ngay từ sớm, các thành viên Đội PCCC chung cư và một số cư dân đã có mặt đông đủ tại khu vực hướng dẫn – sảnh tầng 1 Block A. Bắt đầu buổi tập huấn, đại diện Công an – thuộc Đội PCCC và CNCH quận Bình Tân đã hướng dẫn tính năng, tác dụng, thao tác sử dụng của phương tiện chữa cháy ban đầu, kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố xảy ra. Điển hình như các kỹ năng di chuyển người bị nạn, các phương pháp thực hiện hô hấp nhân tạo, cách sử dụng các loại bình chữa cháy cầm tay, sử dụng vòi lăng phun chữa cháy được hướng dẫn trực quan, chi tiết.

Sau khi được chia sẻ kinh nghiệm từ đại diện PCCC & CNCH quận, Đội PCCC cơ sở và cư dân đã tham gia thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy ở khu vực thực hành khuôn viên tầng 1 (bên hông chung cư giữa Block A-B). Tại đây, các thành viên đã tích cực luân phiên dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy dạng bột, phối hợp sử dụng vòi rồng để phun nước chữa cháy vách tường. 

Buổi diễn tập PCCC là hoạt động được triển khai định kỳ của chung cư Hoàng Kim Thế Gia. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức và trách nhiệm của Ban quản lý SAVISTA trong việc đảm bảo an toàn PCCC. Đồng thời giúp cho lực lượng PCCC của tòa nhà có cơ hội trang bị kiến thức, rèn luyện các quy trình chữa cháy, cách thức tổ chức, phối hợp chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng phó các tình huống cháy, nổ xảy ra nhằm giảm thiểu các rủi ro về con người, tài sản và môi trường tại chung cư.

Lưu ý thoát nạn khi có xảy ra sự cố cháy nổ tại chung cư (Cục Cảnh sát PCCC và CNCH):
– Chỉ được dùng thang bộ, tuyệt đối không được dùng thang máy để thoát nạn.
– Trên đường di chuyển thoát nạn cần thông báo và nhấn nút báo cháy khẩn cấp để mọi người trong tòa nhà biết.
– Hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình thoát nạn, lưu ý giúp đỡ người già, trẻ em và phụ nữ mang thai.
– Trước khi mở cửa, chú ý quan sát xung quanh, kiểm tra nhiệt độ cánh cửa, tay nắm cửa. Nếu không thấy khói, lửa, nhiệt độ không nóng, cúi thấp người, mở cánh cửa một cách từ từ để thoát ra khỏi phòng.