BÁO GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠI – VỤ ẨU ĐẢ TẠI CHUNG CƯ GOLD VIEW, QUẬN 4, TP. HCM: VI PHẠM HÌNH SỰ CHỈ VÌ CHỖ ĐỂ XE

12/09/2019 15:38:28
Vụ mâu thuẫn về chỗ đậu xe dẫn đến cự cãi, ẩu đả gây thương tích nghiêm trọng tại chung cư Gold View đang được Công an quận 4, TP. HCM điều tra làm rõ. Nhân sự việc này, các khu chung cư cần xem lại việc bảo đảm an ninh và không gian sinh hoạt cho cư dân của mình.

Ẩu đả vì chỗ đậu xe

Công an quận 4 (TP. HCM) cho biết, đã làm việc với Huỳnh Đức Thọ (28 tuổi) và Hồ Phương Tâm (26 tuổi), cũng ngụ quận 4, liên quan đến việc xô xát tại chung cư Gold View. Theo thông tin ban đầu, vụ ẩu đả xuất phát từ mâu thuẫn về vị trí đậu xe đoạn giao nhau giữa khu A và khu B của chung cư Gold View, giữa Huỳnh Đức Thọ và Hồ Phương Tâm. Trong quá trình cãi vã, Tâm gọi điện thoại về cho gia đình và và ông Hồ Phước Lâm (cha Tâm, 57 tuổi), bà Trương Thị Thuyết Hương (mẹ Tâm, 55 tuổi) đã có mặt để giải quyết.

Theo lời khai, Thọ hành nghề tài xế, có đến chung cư Gold View đỗ xe. Lúc này, Tâm (sống tại chung cư Gold View) cũng chạy xe ô tô đến và xảy ra mâu thuẫn với Thọ trong việc tranh giành chỗ đậu xe. Cả hai xảy ra xô xát, Tâm dùng dao đâm vào ngực và hông Thọ khiến người này bị thương. Thấy Tâm có mâu thuẫn với người lạ, cha mẹ Tâm đến can ngăn giải quyết. Lúc sau, ông Lâm và bà Hương vừa dắt xe máy đi được một đoạn thì Thọ lái xe ô tô từ phía sau tông vào khiến cả 2 bị thương phải đi cấp cứu.

Thông tin từ bệnh viện Đa khoa Sài Gòn (quận 1) cho biết, cả hai nạn nhân được xác định bị đa chấn thương, trong đó, bà Hương bị chấn thương đầu, tai và ông Lâm bị chấn thương đầu, ngực, bụng. Hiện sức khỏe của hai nạn nhân đã ổn định, tiếp xúc bình thường. Sau vụ việc Thọ cũng đã đi cấp cứu tại đây và đã ra về.

Khu vực để xe chung cư Gold View, quận 4

Hạn chế thông tin

Liên quan đến clip đăng tải trên mạng xã hội ghi nhận trong lúc Thọ và Tâm ẩu đả có xuất hiện hình ảnh một người đan ông – được cho là bảo vệ chung cư cầm súng (công cụ hỗ trợ) để thị uy gây xôn xao dư luận, ngày 10/9, Báo GD&TĐ đã liên lạc với Ban quản lý chung cư Gold View. Tuy nhiên, BQL chung cư này đã từ chối cung cấp thông tin. “Tất cả các thông tin cần thiết chúng tôi đã cung cấp cho cơ quan công an điều tra hoàn tất hồ sơ vụ việc. Chúng tôi xin không cung cấp thông tin cho báo chí” – một nhân viên của BQL nói.

Một nhân viên bảo vệ của chung cư Gold View sau khi xem đoạn clip và hình ảnh người cầm súng bắn thị uy tại lúc xảy ra vụ việc cho rằng, người này không giống bảo vệ chung cư? Một cán bộ công an tại quận 4 cũng cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với công ty bảo vệ tại đây để kiểm tra giấy phép sử dụng súng, dạng công cụ hỗ trợ. Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, hoàn thiện thông tin”.

Theo ghi nhận, khu vực xảy ra vụ ẩu đả là nơi đỗ xe của đoạn giao nhau giữa khu A và khu B thuộc chung cư Gold View. Vào trưa ngày 10/9 có nhiều xe của hãng taxi Vinasun đậu tại đây. Mặc dù, là khu dân cư được truyền thông là sang trong bậc nhất tại TP. HCM nhưng vì là khu phức hợp mua sắm, nhiều người ra vào nên việc kiểm soát an ninh không được chặt chẽ như các khu căn hộ cao cấp khác.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – TGĐ Công ty quản lý bất động sản SAVISTA cho biết, thông thường các khu dân cư đều dành khu vực để xe cho cư dân ở chung cư và xe cho khách vãng lai. Bên cạnh đó, một số khu dân cư do muốn mở rộng nguồn thu để bù vào chi phí cho Ban quản lý chung cư nên có những ký kết với các hãng taxi để tạo khu vực bãi đỗ xe cho hãng. Điều này nếu không kiểm soát chặt chẽ sẽ làm giảm bớt không gian sinh hoạt của các cư dân. “Dù ở bất kỳ trường hợp nào thì cũng phải ưu tiên bãi đỗ xe cho cư dân trước đã” – ông Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ.

Như Ý

Báo Giáo dục & Thời đại