BÁO TIÊU DÙNG: SAVISTA RA MẮT GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN PMSS

31/10/2019 13:51:49

Sáng 30/10, tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ để nâng cao giá trị Bất động sản trong quản lý & khai thác”. Tại buổi tọa đàm này, Savista đã ra mắt Giải pháp công nghệ quản lý bất động sản PMSS và Ứng dụng kết nối Salink.

Tham dự chương trình là các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực kinh tế tài chính đầu tư, quản lý và khai thác bất động sản (BĐS): ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA); ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty SAVISTA; Tiến sĩ Sử Ngọc Khương – Cố vấn chương trình Shark Tank Việt Nam; Chuyên gia kinh tế Bùi Văn, Tổng biên tập Kênh Truyền hình Kinh tế – Tài chính FBNC; Tiến sĩ – Kiến trúc sư Lê Anh Đức, chuyên gia Kiến trúc & Quy hoạch và hơn 300 khách mời tham dự.

Các diễn giả chia sẻ thông tin trong chương trình

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã nhìn nhận vai trò quan trọng của dịch vụ quản lý và khai thác BĐS tại Việt Nam trong việc nâng tầm các dự án, gia tăng giá trị kinh doanh của BĐS, hiện thị trường đang trên đà tăng trưởng khi có sự tham gia của các thương hiệu lớn nước ngoài cũng như hàng loạt các công ty trong nước. Cho đến nay có khoảng hơn 100 công ty được cấp phép quản lý, vận hành tòa nhà. Những công ty quen thuộc trên thị trường có thể kể như Savills, CBRE, JLL, Savista… Đồng thời, các chuyên gia cũng phân tích xu thế tất yếu và giá trị của đổi mới, khi hiện tại công nghệ trong bất động sản đang ngày được chú trọng và ảnh hưởng đến sự tăng trưởng cũng như sức cạnh tranh của doanh nghiệp, dự án.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, cho rằng trong quản lý và khai thác đối với BĐS sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng thì có 2 mảng lớn: quản lý vận hành của dự án, nhất là các tòa nhà chung cư cao tầng, và quản lý gắn liền với khai thác để gia tăng giá trị của bất động sản. Trong tình hình bất động sản gặp nhiều khó khăn, TPHCM đã đưa ra 8 khuyến nghị lớn trong đó có 1 khuyến nghị về chiến lược gia tăng giá trị BĐS và trong chiến lược này Hiệp hội đã đề cập đến vấn đề quản lý các dự án sau khi đưa vào khai thác vận hành.

Ông Lê Hoàng Châu cho biết, hiện nay các doanh nghiệp nước ngoài đã thống lĩnh thị trường quản lý bất động sản, trong khi đó thì các doanh nghiệp Việt Nam mới bắt đầu tham gia. Ông Châu nhấn mạnh, Hiệp hội BĐS TP cũng đã khuyến nghị với các doanh nghiệp Việt Nam đi vào lĩnh vực khai thác vận hành các dự án BĐS, chúng ta phải cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài vì các DN Việt cũng có những lợi thế của mình, chúng ta phải chen vào để từng bước chiếm lĩnh thị phần, từ đó thì các DN Việt mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Ông Châu cũng đánh giá cao Savista là doanh nghiệp Việt tiên phong trong hoạt động lĩnh vực khai thác vận hành các dự án BĐS thành công và có thể cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu lớn của các DN nước ngoài như Savills, CBRE…

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Savista chia sẻ: Cung cấp những chất lượng dịch vụ tốt nhất và tối đa hóa hiệu quả khai thác sẽ giúp các đơn vị quản lý bất động sản khẳng định uy tín thương hiệu và nâng cao giá trị của các dự án quản lý trực thuộc, từ đó mang đến nhiều giá trị cộng hưởng tuyệt vời cho chủ đầu tư. Chính vì điều đó, tại buổi tọa đàm với chủ đề “Ứng dụng công nghệ để nâng cao giá trị Bất động sản trong Quản lý & Khai thác” SAVISTA đã cho ra mắt Giải pháp công nghệ quản lý bất động sản mang tên PMSS – Property Management System Solution.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Savista phát biểu tại buổi tọa đàm

Đây chính là sản phẩm được xây dựng và phát triển dựa trên hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, quản lý, khai thác bất động sản của SAVISTA. PMSS được đóng gói và tích hợp toàn bộ các quy trình, quy định, quy chế, biểu mẫu… cho công tác quản lý vận hành được dễ dàng, nâng cao chất lượng dịch vụ, tiết kiệm tối đa chi phí, gia tăng giá trị bất động sản. Đó chính là gía trị khác biệt và duy nhất trên thị trường hiện nay.

PMSS cung cấp giải pháp công nghệ quản lý Bất động sản cho tòa nhà văn phòng, chung cư, trung tâm thương mại, khu phức hợp, khu đô thị… thông qua các gói dịch vụ: Gói tiêu chuẩn, Gói đa nhiệm và Gói linh hoạt. PMSS mang đến giải pháp giúp các công ty quản lý nhỏ, Chủ đầu tư, Ban quản trị dễ dàng quản lý dự án của mình một cách hệ thống và hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, Giải pháp công nghệ quản lý bất động sản PMSS còn được cộng hưởng môi trường của Hệ sinh thái Salink – Ứng dụng kết nối cộng đồng SALINK được Savista ra mắt vào Tháng 11 năm 2019. Với các tính năng ưu việt hiện hữu như: Nhận thông báo, tương tác giữa cư dân và Ban quản lý nhanh chóng, tức thời. Tìm kiếm, mua sắm online, đặt dịch vụ tiện ích tại nhà với nhiều ưu đãi hấp dẫn, thanh toán trực tuyến phí quản lý, hóa đơn và các dịch vụ khác mọi lúc mọi nơi với nhiều cổng thanh toán online hiện đại.

Qua gần một năm đưa vào sử dụng, SALINK đã triển khai thành công tại hơn 40 dự án do SAVISTA đang quản lý, với hơn 12.000 căn hộ cài đặt, sử dụng. Hiện tại Salink đã cập nhật thêm nhiều cổng thanh toán và ngân hàng như BIDV, MSB, VNPay, Viettel Pay, Momo, Smart Pay… để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Tính năng cập nhật chỉ số theo thời gian thực và hỗ trợ đăng tin mua bán, cho thuê, trao đổi bất động sản cũng đã được đưa vào sử dụng, hứa hẹn sẽ tạo nên một cộng đồng quy mô, đa dạng tiện ích. Khi SALINK cộng hưởng cùng PMSS sẽ giúp gia tăng tương tác, kết nối thông tin từ đó tạo ra nhiều cơ hội bổ trợ, nâng cao giá trị cho tòa nhà, chủ đầu tư, quý cư dân, khách hàng hiện hữu.

Theo Tuyết Mai

Báo Tiêu dùng