DÒNG TIỀN MẠNH LÊN, THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN DU LỊCH – NGHỈ DƯỠNG TĂNG TỐC

22/03/2018 09:50:52
Quan sát trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có thể thấy, những ngày cuối năm các chủ đầu tư thi nhau mở bán, ra mắt dự án...

Cuối năm, thị trường bất động sản đón sóng lớn

Chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ kết thúc năm 2017, đây cũng là thời điểm sôi động nhất của thị trường bất động sản trong năm. Và để nắm lấy cơ hội này, các chủ đầu tư tăng tốc bán hàng kèm theo những ưu đãi khuyến mãi.

Bất động sản cuối năm đón dòng tiền lớn

Quan sát trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có thể thấy, những ngày cuối năm các chủ đầu tư thi nhau mở bán, ra mắt dự án để đón những dòng tiền lớn đang chờ chực đổ vào bất động sản.

Đầu tiên phải kể đến nguồn tín dụng ngân hàng, theo báo cáo mới nhất của Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc gia, tín dụng đầu tư và kinh doanh bất động sản 10 tháng năm 2017 tăng 5,3%, chiếm 8,5% tổng tín dụng.

Tín dụng tiêu dùng đến ngày 21/10/2017 cũng tăng 18,78% so với cuối năm 2016. Đáng chú ý, vốn đầu tư và kinh doanh bất động sản chiếm 8,5% tổng tín dụng. Đây được xem là một động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường địa ốc, bởi xuất phát từ nhu cầu thật của người dân.

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cũng đang chảy khá mạnh vào bất động sản. Trong 10 tháng đầu năm, kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với 69 dự án cấp mới, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1.234 triệu USD, chiếm 6,1% tổng vốn đầu tư đăng ký. Đây là lĩnh vực hút vốn FDI lớn thứ hai, sau công nghiệp chế biến chế tạo.

Ngoài ra, dòng kiều hối là một lực đẩy khác. Tính đến hết tháng 10, lượng kiều hối chuyển về địa bàn Tp.HCM qua các kênh chính thức đạt 4,25 tỷ USD, tăng hơn 12% so với tháng trước. Năm ngoái, tổng lượng kiều hối cả nước đạt gần 16 tỷ USD, trong đó hơn 1/5 đổ vào bất động sản.

Doanh nghiệp “bung hàng” đón sóng thị trường.

Trước một lượng lớn tiền đang chờ chực đổ vào thị trường bất động sản, mỗi chủ đầu tư lại bung hàng với những chiến lược riêng khuyến mãi riêng để hút dòng tiền này đổ vào dự án của mình.

Hàng loạt các dự án condotel như: Movenpick Phú Quốc, Sonasea Villas Phú Quốc, Gold Coast Nha Trang, Ocean Vista Phan Thiết, Swisstouches La Luna Resort liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi khá hấp dẫn như: tặng vàng, rút thăm trúng ôtô, mua nhà tặng trọn bộ nội thất 5 sao, chiết khấu 2-5% trong lễ mở bán… Với chương trình khuyến mãi lớn, ghi nhận các dự án này bán hàng khá tốt.

Bên cạnh hàng loạt dự án đua nhau tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi “khủng” dịp cuối năm, một số dự án vẫn đứng ngoài vòng khuyến mãi, tặng quà. Tuy nhiên, theo ghi nhận các dự án này lại có tốc độ tiêu thụ hàng vẫn tốt, thậm chí có tốc độ tiệu thụ thuộc vào hàng top của thị trường nhờ sở hữu hướng đi khác biệt cùng tiềm năng sinh lợi.

Đang tạm thời chiếm ngôi số 1 về tốc độ bán hàng tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam – Đà Nẵng phải kể đến các dự án thành phần của tổ hợp Cocobay. Sau khi bán hết hơn 500 căn condotel Coco Ocean-Spa Resort, mới đây Empire Group lại tiếp tục tung ra thị trường khoảng 700 căn Coco Wonderland Resort.

Ngay khi được công bố dự án này đã gây sốt thị trường khi nhận đăng ký đặt mua trên 600 căn trong 2 tháng nhờ hướng đi mới mẻ – “family condotel” với đối tượng khách hàng trọng tâm phục vụ là trẻ em.

Ông Trịnh Việt Hưng – Phó tổng giám đốc Empire Group, chủ đầu tư của Cocobay, cho biết, theo thống kê của Tổng cục dân số, tính đến đầu năm 2017, Việt Nam có khoảng 23 triệu trẻ em, chiếm 25% dân số. Dự báo đến năm 2020, trẻ em sẽ chiếm 30% tổng số dân. Đây chính là nguồn cầu khổng lồ cho ngành dịch vụ vui chơi giải trí thiếu nhi.

Mặt khác, thu nhập bình quân của các gia đình trẻ hiện nay không ngừng tăng lên qua từng năm. Ngoài ra, tâm lý tìm kiếm những dịch vụ tốt nhất cho con trẻ cũng đang có thay đổi đáng kể. Vì vậy, chỉ cần khai thác được 1% lượng trẻ em này Coco Wonderland Resort sẽ thành công và hút nhà đầu tư.

Chính vì vậy mà hầu hết các tiểu dự án của Cocobay nói chung đều tự tin khi cam kết mức lợi nhuận hấp dẫn nhất thị trường tối thiểu 12%/năm trong 8 năm cho các nhà đầu tư.

Tính ra khi đầu tư 1 căn Coco Wonderland Resort có giá khoảng 1,8 tỷ khách hàng sẽ nhận về tối thiểu 216 triệu mỗi năm. Đặc biệt, khách hàng chỉ phải thanh toán duy nhất 1 lần 720 triệu khi sở hữu dòng sản phẩm condotel này, và phần còn lại ngân hàng sẽ cho vay với lãi suất 0% đến khi nhận nhà.

Theo đại diện chủ đầu tư, phần cam kết lợi nhuận thu về mỗi năm dư sức để trả cả gốc và lãi cho ngân hàng.

Thị trường bất động sản cuối năm hiện đang có lợi cho cả người mua lẫn người bán. Nhu cầu của thị trường đang tăng mạnh cả với những người mua nhà để ở lẫn để đầu tư. Với những chính sách khuyến mại thường được coi là lớn nhất trong năm, lượng giao dịch trên thị trường dự kiến sẽ tăng mạnh từ nay đến Tết Nguyên đán.